Tobishima Construction/Phát triển phương pháp xây dựng hệ đỡ chính bằng ván khuôn trượt để giảm bụi và nước bắn tung tóe

Tobishima Construction/Phát triển phương pháp xây dựng hệ đỡ chính bằng ván khuôn trượt để giảm bụi và nước bắn tung tóe

  Tobishima Construction đã phát triển phương pháp thi công hệ chống đỡ sơ cấp bằng phương pháp thổi kết hợp cốp pha trượt nhằm mục đích rút ngắn thời gian phun bê tông và giảm bụi, bắn tung tóe trong đường hầm trên núi. Cải tiến phương pháp cốp pha kẹp chuyên dụng thông thường (phương pháp thổi cốp pha kết hợp). Bê tông được đổ vào nửa trên của hầm được trang bị máy rung cốp pha sử dụng cốp pha trượt. Nó cải thiện hiệu suất làm đầy và độ kín, đồng thời giảm nhân công và thời gian cần thiết để thay thế cốp pha kẹp chuyên dụng.

  Hình ảnh thi công Hệ thống lót thông minh loại 2 (từ tài liệu thông cáo báo chí)

  Phương pháp xây dựng mới, ``Hệ thống lót thông minh loại 2'' được phát triển bởi bốn công ty: Tobishima Construction, MCCS, Subaru Construction và Gifu Kogyo. Mục đích là để nâng cao năng suất bằng cách rút ngắn thời gian chu kỳ xây dựng đường hầm trên núi, cải thiện môi trường dưới lòng đất và giảm thất thoát vật liệu.

  Ván khuôn toàn phần được đặt ở vị trí bề mặt hoàn thiện được phun bê tông và bê tông được đổ giữa mặt đất và ván khuôn để ngăn chặn đáng kể sự bắn tung tóe và phát sinh bụi. Nó đã ổn định được chất lượng lấp đầy và đầm nén, vốn là vấn đề với phương pháp xây dựng trước khi cải tiến.

  Tobishima Construction đã tiến hành thử nghiệm trình diễn phương pháp xây dựng mới trong ``Xây dựng đường hầm Hokusei BP Sakabe năm 2020'' (do Cục Phát triển Khu vực Chubu của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đặt hàng). Bốn nhịp được xây dựng trên diện tích mỗi nhịp 1 mét. Giảm đáng kể bụi và bắn tung tóe so với bê tông phun thông thường. Thời gian thổi được rút ngắn từ 40 phút xuống còn 26 phút, thể tích phun giảm từ 6 mét khối xuống còn 4,8 mét khối. Khuôn có thể được tháo ra trong vòng 15 phút sau khi thổi, giúp giảm đáng kể thời gian làm việc.

  Trong thời gian tới, công ty sẽ áp dụng triệt để phương pháp thi công mới vào công tác thi công đường hầm xuyên núi. Việc cải tiến phương pháp lắp đặt ván khuôn trượt vẫn còn là một vấn đề. Chúng tôi cũng sẽ giới thiệu tính năng khảo sát tự động để rút ngắn thời gian cài đặt.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline