Tổ chức vận tải đường sắt Cục xây dựng Shinkansen Hokkaido / Đường hầm Yotei Hirafu mở cửa cho công chúng, nhằm tiếp tục khai quật vào tháng 11

Tổ chức vận tải đường sắt Cục xây dựng Shinkansen Hokkaido / Đường hầm Yotei Hirafu mở cửa cho công chúng, nhằm tiếp tục khai quật vào tháng 11

  Vào ngày 17, Cục Xây dựng Hokkaido Shinkansen thuộc Cơ quan Công nghệ, Giao thông và Xây dựng Đường sắt Nhật Bản đã công bố hiện trường khu vực xây dựng Đường hầm Hokkaido Shinkansen Yotei (Hirafu), nơi việc đào đường hầm bị đình chỉ do xuất hiện một khối đá khổng lồ trên mặt đất. tuyến đường. . Tất cả các khối đá đã được dỡ bỏ vào tháng 3 và hiện đang chuẩn bị để tiếp tục xây dựng, chẳng hạn như kiểm tra máy khiên, với mục đích tiếp tục khai quật vào tháng 11.

  Khối đá đã được dỡ bỏ, để lộ mặt trước của máy khiên.

  Khu vực xây dựng sẽ đào đoạn đường hầm Yotei dài 5.569 mét, kéo dài khoảng 9.735 mét giữa Shin-Hakodate Hokuto và Sapporo trên Hokkaido Shinkansen, và trải dài qua các thị trấn Niseko và Kutchan. Liên doanh của Okumura Gumi, Japan Land Development, Sakken Kogyo và Yamada Gumi phụ trách xây dựng và việc đào được thực hiện bằng phương pháp SENS, kết hợp NATM và che chắn.

  Vào tháng 3 năm 2019, một buổi lễ khởi động máy khiên đã được tổ chức và bắt đầu khai quật toàn bộ hố chính. Vào tháng 7 năm 2009, một nhóm đá andesite cứng cao 17 mét và sâu 15 mét xuất hiện cách hố bên Sapporo 3.481 mét, khoảng 20 mét dưới lòng đất, và làm dừng máy khiên. Các cuộc khảo sát bổ sung đã được tiến hành để xác định phạm vi của các khối đá, và từ tháng 4 năm 2010, công việc đang được tiến hành để loại bỏ các khối đá.

  Trong công tác đối phó, một đường hầm nhỏ có mặt cắt ngang khoảng 200 mét đã được đào từ bên trong đường hầm đã được đào đến mặt sau của khối đá bằng phương pháp xây dựng trên núi và khối đá đã bị vỡ thành từng mảnh nhỏ bằng cách nổ mìn với một máy cắt và một chất nghiền không nổ. Loại bỏ tất cả các tảng đá trong tháng.

  Hiện tại, công tác chuẩn bị đang được tiến hành để tiếp tục khai quật, bao gồm bảo dưỡng máy khiên, và từ ngày 21, việc san lấp phần còn lại của khối đá và đường hầm sẽ bắt đầu.

  Niseko Uematsuen, Giám đốc Cục Xây dựng Đường sắt Niseko, cho biết: "Chúng tôi đã có thể khắc phục những vấn đề khó khăn với sự hợp tác của nhà thầu, công ty nghiên cứu và chính quyền địa phương, nhưng chúng tôi muốn tiến hành xây dựng mà không mất cảnh giác để chúng ta có thể xây dựng một cái tốt càng sớm càng tốt." nói.

  Mặc dù thời gian xây dựng kéo dài đến tháng 8 năm 2012, nhưng hiện tại đã chậm hơn 4 năm so với kế hoạch ban đầu và dự kiến ​​thời gian xây dựng sẽ được xem xét lại trong tương lai dựa trên kết quả khảo sát địa chất của phần chưa đào hiện đang được thực hiện. ngoài.

  Zalo
  Hotline