Tổ chức Hydro Xanh (GH2) và Đại học Nile ra mắt Trung tâm Xuất sắc Hydro Xanh Quốc tế GH2 tại Cairo, Ai Cập

Tổ chức Hydro Xanh (GH2) và Đại học Nile ra mắt Trung tâm Xuất sắc Hydro Xanh Quốc tế GH2 tại Cairo, Ai Cập

  Tổ chức Hydro Xanh (GH2) và Đại học Nile ra mắt Trung tâm Xuất sắc về Hydro Xanh Quốc tế GH2 tại Cairo, Ai Cập.

  trung tâm phóng hydro xanh

  Tại Hội nghị đầu tư Ai Cập-EU ở Cairo hôm nay, Tổ chức Hydro xanh (GH2) và Đại học Nile đã ra mắt Trung tâm Xuất sắc về Hydro xanh Quốc tế GH2 “Trung tâm GH2 Cairo” nhằm cung cấp khả năng lãnh đạo toàn cầu và đào tạo nhân tài cần thiết để triển khai các dự án hydro xanh bền vững quy mô lớn, đặc biệt là ở các nền kinh tế đang phát triển và mới nổi.

  Thông qua sắc lệnh, Hội đồng Hydro Xanh Quốc gia Ai Cập đã phê duyệt việc thành lập Trung tâm GH2 Cairo vào tháng 2 năm 2024.

  Trung tâm GH2 Cairo có trụ sở tại Đại học Nile ở Cairo và sẽ tập trung vào việc xây dựng năng lực và cung cấp hỗ trợ kỹ thuật về hydro xanh tại Ai Cập, trên khắp Châu Phi và trên toàn cầu. Ai Cập là một địa điểm tự nhiên cho trung tâm này vì quốc gia này đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất và xuất khẩu hydro xanh hàng đầu vào năm 2030, tận dụng hơn 30 thỏa thuận khung và nhiều biên bản ghi nhớ đã ký với các đối tác quốc tế.

  Một mục tiêu chính của Trung tâm GH2 Cairo là đẩy nhanh việc tài trợ cho các dự án năng lượng tái tạo và hydro xanh quy mô lớn, với các sáng kiến ​​nhằm huy động và giảm thiểu rủi ro cho cả đầu tư từ khu vực công và tư nhân.

  Trung tâm sẽ tạo điều kiện cho sự hợp tác khu vực thông qua Liên minh Hydrogen Xanh Châu Phi (AGHA) tập hợp mười chính phủ Châu Phi có kế hoạch hydro xanh đầy tham vọng. Trung tâm GH2 Cairo sẽ đóng vai trò là Ban thư ký AGHA, đồng thời thúc đẩy hợp tác với các thị trường xuất khẩu chính bao gồm Liên minh Châu Âu và Châu Á.

  Hoạt động ban đầu diễn ra vào tháng 8 năm 2024 là khóa đào tạo tăng tốc chính sách về hydro xanh được tổ chức chung với Liên minh năng lượng mặt trời quốc tế theo nền tảng Trung tâm đổi mới hydro xanh, nhấn mạnh cam kết của Trung tâm GH2 Cairo đối với giáo dục và sự tham gia của các bên liên quan.

  Trung tâm sẽ tận dụng quan hệ đối tác với xã hội dân sự, học viện, viện nghiên cứu và nhóm chuyên gia, cũng như các thành viên và đối tác của GH2 để hỗ trợ sự phát triển và sứ mệnh của mình.

  Là một phần trong kế hoạch hoạt động với ngân sách ban đầu là 4 triệu đô la Mỹ, Trung tâm GH2 Cairo sẽ tuyển dụng nhân viên cốt cán, thành lập nhóm cố vấn “Ban quản lý Trung tâm GH2 Cairo” và tập trung ban đầu vào các tiêu chuẩn và chứng nhận nghiêm ngặt trong lĩnh vực hydro xanh cũng như chương trình tài trợ hydro xanh toàn diện.

  Ngài Mohamed Shaker,  Bộ trưởng Bộ Điện lực và Năng lượng tái tạo Ai Cập cho biết:

  Chính phủ hoan nghênh việc thành lập Trung tâm Xuất sắc về Hydro xanh Quốc tế, Trung tâm GH2 Cairo.

  “Việc mở rộng nhanh chóng năng lượng tái tạo bao gồm hydro xanh đòi hỏi sự hợp tác về chính sách, kỹ năng và tài chính. Mang lại sự phát triển kinh tế địa phương sẽ là trọng tâm trong các hoạt động của Trung tâm.”

  Tiến sĩ Mahmoud Mohieldin , Nhà vô địch cấp cao về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc tại Ai Cập cho biết:

  Trung tâm Xuất sắc về Hydro Xanh Quốc tế GH2 tại Cairo có thể là mạng lưới kiến ​​thức kết nối các chuyên gia, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngành và các tổ chức tài chính trên toàn cầu để thúc đẩy nhu cầu quan trọng trong việc triển khai hydro xanh và cung cấp các giải pháp năng lượng giá cả phải chăng, hiệu quả và bền vững.

  Sharan Burrow,  Chủ tịch tạm thời của GH2 và cựu tổng thư ký của Liên đoàn Công đoàn Quốc tế cho biết:

  Sự hợp tác mới giữa GH2 và Đại học Nile để ra mắt Trung tâm Xuất sắc về Hydro Xanh Quốc tế tại Cairo là tin cực kỳ đáng mừng.

  “Trung tâm GH2 Cairo sẽ đảm bảo các kỹ năng và chiến lược có sẵn để hydro xanh phát triển mạnh mẽ như một phần của quá trình chuyển đổi công bằng ở Ai Cập và khu vực rộng lớn hơn.”

  Tiến sĩ Andrew Forrest , Chủ tịch điều hành của Fortescue cho biết:

  Tôi rất vui mừng khi Tổ chức Hydro Xanh và Đại học Nile đang tạo ra trung tâm kiến ​​thức này tại Cairo. 

  “Trung tâm GH2 Cairo sẽ đưa Ai Cập lên vị trí tiên phong trong nền kinh tế hydro xanh toàn cầu, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và hợp tác quốc tế để hỗ trợ triển khai các dự án hydro xanh bền vững quy mô lớn, đặc biệt là ở các nền kinh tế đang phát triển và mới nổi.”

  Tiến sĩ Wael Akl,  Hiệu trưởng Đại học Nile cho biết:

  Việc thành lập Trung tâm Xuất sắc về Hydro xanh Quốc tế GH2 tại Đại học Nile không chỉ là minh chứng cho cam kết của chúng tôi đối với đổi mới và phát triển bền vững mà còn là bước đi chiến lược hướng tới việc định vị Đại học Nile trở thành trung tâm nghiên cứu tiên tiến về các giải pháp năng lượng tái tạo.

  “Chúng tôi cùng nhau hướng tới mục tiêu đạt được những bước tiến đáng kể hướng tới tương lai xanh hơn dựa trên chuyên môn của GH2 và năng lực nghiên cứu của Đại học Nile cũng như phạm vi tiếp cận và tác động của trường trên phạm vi quốc gia và khu vực trong lĩnh vực phát triển bền vững, đồng thời tích hợp hydro xanh như một thành phần mới nổi và quan trọng trong danh mục nghiên cứu và phát triển tại Châu Phi và khu vực.”

  Jonas Moberg,  Tổng giám đốc điều hành của Tổ chức Green Hydrogen cho biết:

  Lễ ra mắt Trung tâm Xuất sắc về Hydro xanh Quốc tế GH2 tại Cairo ngày hôm nay là một cột mốc quan trọng hướng tới mục tiêu đạt được tham vọng về năng lượng tái tạo và hydro xanh của Ai Cập, lục địa Châu Phi và nhiều nơi khác.

  Tổ chức Hydro Xanh (GH2) và Đại học Nile ra mắt Trung tâm Xuất sắc về Hydro Xanh Quốc tế GH2 tại Cairo, Ai Cập.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline