Tỉnh Yamagata / Phát triển kè cho bãi rác Takasago ở khu vực bến cảng bên ngoài cảng Sakata (Thành phố Sakata), chi phí dự án 11,2 tỷ yên trong 3 năm

Tỉnh Yamagata / Phát triển kè cho bãi rác Takasago ở khu vực bến cảng bên ngoài cảng Sakata (Thành phố Sakata), chi phí dự án 11,2 tỷ yên trong 3 năm

  Tỉnh Yamagata / Phát triển kè cho bãi rác Takasago ở khu vực bến cảng bên ngoài cảng Sakata (Thành phố Sakata), chi phí dự án 11,2 tỷ yên trong 3 năm


  Hình ảnh tương lai của quận cảng bên ngoài cảng Sakata (do tỉnh Yamagata cung cấp)

  ◇Đơn hàng nghiên cứu thiết kế năm 2011


  Tỉnh Yamagata sẽ bắt đầu phát triển mạnh mẽ với dự án "Kè cải tạo Takasago" được lên kế hoạch cho khu vực cảng bên ngoài của cảng Sakata. Với mục tiêu khởi công xây dựng vào năm 2024, kế hoạch đặt hàng cho công việc nghiên cứu và thiết kế vào năm 2023. Thời gian thực hiện dự án là 3 năm từ 2011 đến 2013. Chi phí dự án khoảng 11,2 tỷ yên. Thiết kế phác thảo của giai đoạn trước được giao cho Newjek. Kè được lên kế hoạch kéo dài 810 mét (650 mét phía trước và 160 mét hai bên). Một cấu trúc giếng chìm kiểu trọng lực được cho là để bảo vệ vùng nội địa khỏi sóng tràn vào mùa đông và khỏi sóng buồm.


  Dự án sẽ được thực hiện bởi quận quản lý cảng. Ủy ban Giám sát và Đánh giá Công trình Công cộng (do Giáo sư Hiroyuki Shimodaira của Đại học Yamagata làm chủ tịch) đã xác định trước rằng việc thực hiện dự án là phù hợp. Địa điểm xây dựng sẽ là khu vực bến cảng bên ngoài ở phần trung tâm của cảng Sakata và một đê chắn sóng mới sẽ được xây dựng phía trước nhà ga quốc tế chủ yếu xử lý các container thương mại nước ngoài. Nó sẽ là nơi tiếp nhận đất và cát được tạo ra bởi việc nạo vét luồng dự kiến ​​bên trong đê chắn sóng phía bắc. Dung tích bãi chôn lấp dự kiến ​​là 850.000 mét khối.


  Dự kiến ​​sẽ bắt đầu nhận đất nạo vét vào năm 2014, tỉnh có kế hoạch bắt đầu dự án bảo trì vào năm 2011. Theo các tài liệu được đệ trình lên Ủy ban Giám sát và Đánh giá Công trình Công cộng, công ty có kế hoạch sản xuất 56 giếng chìm và khoảng 25.000 khối tản sóng. Các khối tản sóng sẽ chỉ được lắp đặt phía trước tường chắn sóng.


  Chúng tôi tin rằng việc xây dựng tường chắn sóng mới sẽ cho phép xử lý ổn định đất nạo vét và tránh suy thoái môi trường ở khu vực xung quanh cảng Sakata. Năm 2011, chúng tôi đã đặt hàng công tác nghiên cứu, thiết kế và cuối cùng đã quyết định kết cấu của kè có chức năng tản sóng tuyệt vời, hiệu quả kinh tế và khả năng thi công. Việc xây dựng sẽ bắt đầu với mục tiêu hoàn thành vào năm 2016.


  Kế hoạch sử dụng khu đất sau khi cải tạo xong để mở rộng các chức năng của nhà ga quốc tế và bổ sung chức năng cập cảng cho tàu du lịch. Trong kế hoạch trung và dài hạn cho Cảng Sakata, khu vực cảng bên ngoài nhằm mục đích thu hút các chức năng liên quan đến hậu cần đến nội địa và hợp tác với các công ty lân cận để đáp ứng sự gia tăng hàng hóa do những thay đổi trong môi trường vận tải. Dựa trên việc xây dựng liên quan đến phát điện gió ngoài khơi dự kiến ​​trong tương lai, chúng tôi cũng sẽ tăng cường chức năng cảng như một cơ sở hạ tầng cần thiết.

  Zalo
  Hotline