Tỉnh Nara, Thành phố Nara/Dự án nâng cao Tuyến JR Yamato bắt đầu giữa Nara và Koriyama

Tỉnh Nara, Thành phố Nara/Dự án nâng cao Tuyến JR Yamato bắt đầu giữa Nara và Koriyama

  Vào ngày 9, tỉnh Nara và thành phố đã tổ chức lễ khởi công tại địa điểm dự kiến ​​xây dựng quảng trường phía tây của một nhà ga mới trên đoạn trên cao của Tuyến chính JR Kansai (Tuyến Yamato) ở Thành phố Nara. Xung quanh nhà ga mới, dự kiến ​​xây dựng Đường cao tốc Keinawa (tên dự kiến) Nara IC và các đường quy hoạch đô thị, đồng thời thúc đẩy phát triển đô thị mới cùng với đường sắt trên cao. Việc xây dựng sẽ bắt đầu một cách nghiêm túc vào tháng Bảy. Mục đích là hoàn thành dự án, bao gồm cả nhà ga mới, trong năm tài chính 2028.

  Tàu chạy trên đường ray tạm thời (kết cấu trên cao được xây dựng sau khi dỡ bỏ đường ray phía trước)

  Tuyến đường sắt sẽ được nâng cao giữa Ga Nara và Ga Koriyama. Khu vực dự án dài 1.880 mét từ phía bắc của đường sắt Daianji ở Thành phố Nara đến phía nam của đường sắt Nakahachijo (Omori-cho đến Hachijo 4-chome). Trong đó, khoảng 1,4 km phía ga Nara sẽ được nâng lên. Nhà ga mới sẽ có sân ga hai chiều và có thể chứa các đoàn tàu 8 toa. Đơn vị thực hiện dự án là tỉnh và thành phố. Do cấu trúc trên cao, bốn điểm giao cắt đường sắt bao gồm Minami Daianji và Hachijo sẽ bị dỡ bỏ.

  Thống đốc Yamashita gửi lời chào

  Các dự án liên quan bao gồm Tuyến Nishikujo Sabo (mở rộng: 2012 mét), đường quy hoạch đô thị nối Nara IC và khu vực trung tâm thành phố, Tuyến Daianji Kashiwagi (809 mét), Đường phụ trên cao JR số 4 (450 mét) và Đường phụ trên cao JR số 4 (450 mét). ga mới quảng trường lối ra phía tây (khoảng 5.000 mét vuông). Ở khu vực xung quanh, các chủ đất đang lập dự án điều chỉnh đất đai (khoảng 25 ha).

  Động thổ của các bên liên quan

  Khoảng 70 người đã tham dự buổi lễ, bao gồm các đại diện dân cử cấp quốc gia, tỉnh, thành phố và địa phương. Thống đốc tỉnh Manara Yamashita cho biết, ``Dự án này là một dự án phát triển quy mô lớn kết hợp phát triển Nara IC, mở một nhà ga mới, phát triển đường quy hoạch đô thị và dự án điều chỉnh đất đai. Nếu dự án thành công, Ông nói: “Thành phố Nara sẽ có tác động rất lớn đến toàn bộ tỉnh Nara”.

  Phó Thị trưởng Thành phố Nara Masanobu Shindo đọc thông điệp từ Thị trưởng Nara Gen Nakagawa, nói rằng, ``Chúng tôi muốn tận dụng tối đa điều này như một công cụ để quảng bá hơn nữa sức hấp dẫn của chúng tôi với tư cách là một thành phố văn hóa và du lịch quốc tế.''

  Tomohiro Hasegawa, giám đốc Cục Phát triển Khu vực Kinki, người tham dự với tư cách khách mời, cho biết: “Tôi hy vọng rằng nó sẽ trở thành cửa ngõ mới vào Thành phố Nara và hoạt động như một trung tâm giao thông sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn nữa và tạo ra sự tương tác”. từ cả trong và ngoài Nhật Bản."

  Sau đó, những người liên quan đã động thổ và mong sớm hoàn thành.

  Chi phí xây dựng liên quan đến kết cấu trên cao, không bao gồm khu vực nhà ga, hiện dự kiến ​​vào khoảng 15,5 tỷ yên. Công việc xây dựng dân dụng cho kết cấu trên cao sẽ được thực hiện bởi Tập đoàn Maeda, Tập đoàn Obayashi, Daitetsu Kogyo và Tập đoàn Asanuma. Trong tương lai, các tuyến đường hiện tại sẽ bị dỡ bỏ và công việc xây dựng nền móng cho kết cấu trên cao sẽ được tiến hành.

  Quy hoạch thành phố cho Tuyến Yamato trên cao được quyết định vào tháng 2 năm 1997 và quy hoạch thành phố đã được thay đổi vào tháng 11 năm 2015. Tỉnh, thành phố và JR West sau đó đã ký kết thỏa thuận hợp tác và dự án đã nhận được giấy phép kinh doanh vào tháng 7 năm 2016. Vào tháng 1 năm 2021, một thỏa thuận thực hiện xây dựng đã được ký kết và công việc lắp đặt dây điện tạm thời bắt đầu. Việc chuyển đổi đã được hoàn thành vào tháng Tư.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline