Tỉnh Nagasaki/Cảng Nagasaki Quận Motofuna (Thị trấn Motofuna, Thành phố Nagasaki) Tái phát triển, kế hoạch bố trí cơ sở được công bố

Tỉnh Nagasaki/Cảng Nagasaki Quận Motofuna (Thị trấn Motofuna, Thành phố Nagasaki) Tái phát triển, kế hoạch bố trí cơ sở được công bố

  Tỉnh Nagasaki đã công bố dự thảo kế hoạch bố trí cơ sở để tái phát triển cảng ở khu vực Motofune của Cảng Nagasaki (Motofune-cho, Thành phố Nagasaki). Bến tàu chở hàng đi đến Goto, trải dài khắp phía bắc của khu vực, sẽ được củng cố các chức năng ở phía tây bắc, đồng thời các nhà kho cũ kỹ hiện tại cũng sẽ được xây dựng lại. Các cơ sở mới sinh động và các quảng trường xanh sẽ được phát triển để tăng cường chức năng tương tác, đồng thời sẽ xây dựng lối đi dành cho người đi bộ mới để kết nối các tầng hai của mỗi cơ sở, bao gồm cả các cơ sở thương mại hiện có. Một kế hoạch phát triển sẽ được biên soạn trong năm tài chính dựa trên ý kiến ​​của các nhà điều hành doanh nghiệp tư nhân.

  Kế hoạch bố trí cơ sở được đề xuất chia khu vực thành bốn khu, từ A đến D. Tại Khu A ở phía tây bắc, nơi tập trung bến tàu chở hàng, ngoài một nhà kho mới, người ta đang xem xét sử dụng các cơ sở vật chất ba chiều như cơ sở quan sát và quảng trường xanh trên sân thượng.

  Khu B ở phía đông bắc sẽ được sử dụng làm địa điểm cho một cơ sở sầm uất mới sẽ được xây dựng do việc hợp nhất các bến tàu chở hàng. Một phần địa điểm khởi hành và đến của các tàu du lịch đến Gunkanjima sẽ được hợp nhất, khu vực chờ và không gian xanh để tương tác sẽ được cung cấp.

  Tại Khu C ở phía tây nam, nơi tọa lạc bến tàu chở khách Goto và Kamigoto, một khu phức hợp được quy hoạch bao gồm một bãi đậu xe nhiều tầng và các chức năng sống động. Khu vực liền kề với cơ sở thương mại "Yumesaito" ở phía đông nam sẽ được chỉ định là Khu D, nhằm mục đích thu hút các quán cà phê và là nơi thư giãn cho người sử dụng nhà ga.

  Để tái phát triển, tỉnh đang xem xét triển khai dự án PPP/PFI cho các cơ sở trong khu vực, ngoại trừ bến cảng và đường, đồng thời đang tiến hành khảo sát thị trường (đối thoại) rõ ràng nhắm vào các doanh nghiệp tư nhân để đánh giá tính khả thi của hoạt động kinh doanh. Đơn đăng ký tham gia cuộc khảo sát đang được chấp nhận cho đến ngày 20.

  Chi phí ước tính của dự án để tái phát triển khu vực này vẫn chưa được xác định. Kế hoạch bố trí cơ sở được đề xuất đã được báo cáo tại cuộc họp thứ hai của `` Hội nghị đánh giá ý tưởng phát triển khu vực cảng Motofune Cảng Nagasaki '' tổ chức vào ngày 6. Tại cuộc họp thứ ba dự kiến ​​diễn ra vào tháng 12, ý tưởng phát triển được đề xuất sẽ được thảo luận. Dainippon Diamond Consultants sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ xây dựng kế hoạch bảo trì và kiểm tra các phương pháp PPP/PFI.

  Zalo
  Hotline