Tỉnh Miyagi/Khôi phục thảm họa sông Nagata (Thành phố Osaki, Thị trấn Kami) bắt đầu xây dựng, dự kiến ​​hoàn thành vào tháng 3 năm 2026

Tỉnh Miyagi/Khôi phục thảm họa sông Nagata (Thành phố Osaki, Thị trấn Kami) bắt đầu xây dựng, dự kiến ​​hoàn thành vào tháng 3 năm 2026

  Công việc khắc phục thảm họa (tại thành phố Osaki, tỉnh Miyagi, thị trấn Kami) bắt đầu vào ngày 12 đối với sông Nagata, sông cấp 1 trong hệ thống sông Naruse bị hư hại do mưa lớn vào tháng 7 năm 2022. Ở đoạn thượng nguồn dài 4,1 km từ điểm hợp lưu với sông Tada trong cùng hệ thống cấp nước, công việc bao gồm mở rộng kênh sông và nâng cao kè được thực hiện như một phần của dự án tài trợ khắc phục thảm họa. Chúng tôi sẽ tăng cường chức năng của nó để nó có thể chảy ngay cả trong trường hợp xảy ra thảm họa ở quy mô tương tự và ngăn chặn thảm họa khác xảy ra lần nữa. Cùng ngày, lễ khởi công đã được tổ chức tại nhà thi đấu cũ của Trường Tiểu học Takakura ở Thành phố Osaki với sự tham dự của khoảng 60 người, trong đó có Thống đốc tỉnh Miyagi Yoshihiro Murai, lãnh đạo chính quyền địa phương và các khách mời bao gồm Takumi Yamamoto, người đứng đầu Cơ quan Phát triển Khu vực Tohoku. Văn phòng.

  Tại lưu vực sông Nagata, người ta đã ghi nhận tổng lượng mưa kỷ lục là 260 mm do mưa lớn hai năm trước (Đài quan sát thời tiết Furukawa thành phố Osaki). Một diện tích lớn nhà cửa, đất nông nghiệp bị ngập do đê vỡ, tràn. Thiên tai xảy ra thường xuyên, trong đó có 3 trận lũ lụt trong 7 năm qua. Do hiệu quả của việc khôi phục kết cấu ban đầu sẽ bị hạn chế nên chúng tôi sẽ xây dựng nền kè bền vững, có khả năng chống sập thông qua các công trình phụ trợ như đắp kè, bảo vệ bờ và thay thế cầu. Tổng chi phí dự án là khoảng 5 tỷ yên. Việc thu hồi đất kinh doanh và thay thế các cơ sở nông nghiệp đã hoàn tất.

  Dự án khắc phục thảm họa được chia thành ba phần, bắt đầu từ hạ lưu: "Công tác khắc phục thảm họa sông Nagata (Phần 1)" (Furukawa Yame Oshita và cộng sự) và "Công trình khắc phục thảm họa sông Nagata (Phần 2)" (Sông Furukawa Yame Bridge và cộng sự) Onoda Construction (Kami Town) và Marumoto Gumi (Ishinomaki City) sẽ xây dựng ``Phần 3'' (Kami Town, Shimoorozuka Hirata, v.v.). Thời gian xây dựng của mỗi dự án đến ngày 27 tháng 3 năm 2026. Tỉnh đặt ra đạo luật về gánh nặng nợ nần.

  Ngay từ đầu, Thống đốc Murai đã bày tỏ quyết tâm: “Sông Nagata thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai nên cần có những biện pháp quyết liệt. Chúng tôi mong muốn hoàn thành dự án trong thời gian sớm nhất để người dân địa phương có thể yên tâm sinh sống”. .'' Khách mời danh dự, Kentaro Nishizawa, Giám đốc Phòng Phòng chống Thiên tai của Cục Quản lý Nước và Bảo tồn Đất đai, cho biết: ``Dự án này sẽ cải thiện đáng kể sự an toàn của khu vực. Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch sẽ cung cấp sự hỗ trợ vững chắc để đảm bảo dự án tiến triển ổn định, có sự hợp tác của các bên liên quan'', ông tuyên bố.

  Thị trưởng Osaki Yasushi Ito bày tỏ hy vọng của mình, nói rằng: ``Tôi cảm thấy rất nhiệt tình khi mọi người sẽ thực hiện dự án này với tinh thần đoàn kết như một dự án kiểu mẫu cho quá trình phục hồi.'' Ông nhấn mạnh rằng ông sẽ làm việc để cải thiện sự an toàn và an ninh của khu vực và “phát triển một thị trấn nơi mọi người có thể sống với những ước mơ và nụ cười”. Thị trưởng Takakami Ishiyama cho biết, ``Việc khởi công xây dựng dự án khắc phục hậu quả thiên tai là ''mong ước tha thiết của người dân địa phương''. Tôi muốn bờ kè được xây dựng để nông dân và những người khác ở lưu vực có thể yên tâm đến mùa thu hoạch .''

  Tại buổi lễ, những người tham gia cầu nguyện cho công trình được an toàn khi đổ đất xuống kè (ảnh). Sau đó, một chiếc máy xúc lật ở khu vực xây dựng đầu tiên đã được đưa vào hoạt động theo giọng nói của Giám đốc Văn phòng Kỹ thuật Xây dựng Phía Bắc Tỉnh Miyagi, Kiyoto Hasegawa, và cảnh quay về công trường được lấp đất đã được trình chiếu tại địa điểm.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline