Tỉnh của Canada tìm kiếm thêm phương tiện sử dụng pin nhiên liệu trên đường

Tỉnh của Canada tìm kiếm thêm phương tiện sử dụng pin nhiên liệu trên đường

  Chuyên gia cho rằng chưa có hạ tầng nhưng phải triển khai thì H2 mới hoạt động được

  Tỉnh của Canada tìm kiếm thêm phương tiện sử dụng pin nhiên liệu trên đường

   

  Các doanh nghiệp ở Alberta, Canada đã thể hiện sự quan tâm đáng kể đến các phương tiện sử dụng pin nhiên liệu hydro và cách chúng có thể được sử dụng để giảm lượng khí thải nhà kính từ đội xe thương mại của họ.

  Đường sá trong tỉnh chưa sẵn sàng cho ô tô, xe tải H2 tràn vào

  Các doanh nghiệp ở Alberta có thể quan tâm đến việc đường phố và đường cao tốc không được trang bị cơ sở hạ tầng tiếp nhiên liệu mà các phương tiện sử dụng pin nhiên liệu hydro cần để tiếp tục chạy. 

  Sự quan tâm đến việc sử dụng H2 chỉ tăng lên sau Công ước Hydro của Canada vào cuối tháng trước. Nó đã thu hút 8.000 khách đến Edmonton, thủ phủ của tỉnh. Thành phố đó và Calgary, một thành phố khác trong cùng tỉnh, ngày càng quen thuộc với công nghệ năng lượng sạch vì họ là một phần của một số dự án thử nghiệm.

  Trong số gần đây nhất là hành trình thử nghiệm khứ hồi của xe tải động cơ H2 kéo rơ-moóc trống. Nó đã đi từ thành phố này sang thành phố khác như một phần của dự án thí điểm của Hiệp hội Vận tải Ô tô Alberta (AMTA) để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của xe tải trong các chuyến đi đường dài.

  Xe sử dụng nhiên liệu hydro đã hoạt động tốt

  Khi những người tham dự hội nghị phát hiện ra, phi công AMTA đã cho chiếc xe di chuyển khoảng 375 dặm, và sau khi hoàn thành, nó vẫn còn hơn một phần ba số bình H2. Bước tiếp theo trong dự án đó sẽ là một thử nghiệm khác liên quan đến cùng một chuyến đi chỉ với một xe moóc đã chất đầy hàng được kéo đi.

  Xe chạy pin nhiên liệu - Cờ Alberta

  Các công ty đang theo dõi chặt chẽ tiến độ của dự án. Họ đang theo dõi xem liệu các phương tiện sử dụng nhiên liệu hydro có phải là sự bổ sung tiếp theo cho đội xe của họ khi họ chuyển sang phương tiện vận tải không phát thải hay không.

  Điều đó nói lên rằng, ngoài chức năng của bản thân xe tải, các công ty cũng cần biết rằng sẽ có những nơi tiếp nhiên liệu cho xe tải dọc đường. Chứng minh rằng các xe tải có phạm vi hoạt động đáng kể là bước đầu tiên. Tuy nhiên, ngay cả một chiếc xe tải có quãng đường đi rất xa vẫn sẽ cần phải đổ xăng vào một lúc nào đó. Theo các chuyên gia trong tỉnh, đây là trở ngại lớn tiếp theo trước khi có thể đạt được mục tiêu sử dụng chính thống.

  Bắt đầu từ một

  Đầu năm nay, Alberta đã mở trạm tiếp nhiên liệu hydro thương mại đầu tiên. Gần đây hơn, Air Products đã công bố ý định xây dựng mạng lưới tiếp nhiên liệu H2 giữa Edmonton và Calgary.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline