Thúc đẩy quá trình cacbon hóa thấp của các nhà máy nhiệt điện với các liên kết chuyển tiếp

Thúc đẩy quá trình cacbon hóa thấp của các nhà máy nhiệt điện với các liên kết chuyển tiếp

  From Chisato Horiuchi in Tokyo, Japan

  Thúc đẩy quá trình cacbon hóa thấp của các nhà máy nhiệt điện với các liên kết chuyển tiếp

  JERA, trong đó TEPCO Holdings và Chubu Electric Power có 50-50 cổ phần, và Tokyo Gas đã thông báo vào ngày 14 rằng họ sẽ phát hành một trái phiếu chuyển tiếp để gây quỹ cho quá trình khử cacbon. Số tiền phát hành mỗi đợt khoảng 25 tỷ yên. Số tiền gây quỹ sẽ được sử dụng cho việc chuyển đổi nhiên liệu thành khí tự nhiên và phát triển nhiên liệu không thải ra carbon dioxide (CO2) khi đốt cháy.

  Việc phát hành trái phiếu chuyển đổi là lần đầu tiên dành cho một công ty năng lượng trong nước. Tokyo Gas sẽ phát hành trái phiếu kỳ hạn 7 năm và 10 năm vào tháng 3. Các công ty bảo lãnh chính là Mizuho Securities và Nomura Securities. JERA cũng sẽ phát hành trái phiếu kỳ hạn 10 năm vào tháng 3, với Mizuho Securities và Mitsubishi UFJ Morgan Stanley Securities làm giám đốc điều hành. Cả hai đều được bên thứ ba đánh giá là đủ điều kiện làm trái phiếu chuyển tiếp.

  Trái phiếu chuyển tiếp cũng có thể mua các nhà đầu tư ngại đầu tư vào nhiên liệu hóa thạch. Tokyo Gas sẽ sử dụng số tiền huy động được để xây dựng một cơ sở cung cấp khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) mới tại Nhà máy Ehime của Sumitomo Chemical, đồng thời sẽ hợp tác trong việc chuyển đổi nhiên liệu từ than đá sang khí đốt tự nhiên, có tác động môi trường thấp. Chúng tôi cũng sẽ hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản tập trung vào thiết bị tiết kiệm năng lượng.

  JERA đang tiến hành thử nghiệm đồng đốt với nhiên liệu amoniac không thải CO2 tại một nhà máy nhiệt điện than. Phát triển các tua-bin để đồng đốt với số vốn huy động được. Giảm tải môi trường bằng cách nâng cao hiệu suất của các nhà máy nhiệt điện.

  Nippon Yusen sẽ phát hành trái phiếu chuyển tiếp đầu tiên để hỗ trợ quá trình khử cacbon của các công ty thải ra một lượng lớn CO2 trong các giai đoạn từ khía cạnh tài chính vào năm 2009, và Japan Airlines (JAL) cũng sẽ phát hành vào tháng 3.

   

  Zalo
  Hotline