Thu hút đầu tư từ Nhật Bản và nước ngoài vào các ga trung gian trên tuyến Shinkansen tuyến tính/Khuyến nghị của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch và các ủy ban nghiên cứu khác

Thu hút đầu tư từ Nhật Bản và nước ngoài vào các ga trung gian trên tuyến Shinkansen tuyến tính/Khuyến nghị của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch và các ủy ban nghiên cứu khác

  Một ủy ban nghiên cứu được thành lập bởi ngành công nghiệp, chính phủ và giới học thuật bao gồm Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch và JR Central đã tổng hợp các khuyến nghị liên quan đến phát triển đô thị xung quanh bốn ga trung gian trên Tuyến Chuo Shinkansen (Tokyo/Shinagawa đến Nagoya). Các khu vực xung quanh nhà ga kết nối các khu vực đô thị trong thời gian ngắn được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm đổi mới dẫn đầu thời đại. Ủy ban coi khu vực có bốn nhà ga là “khu vực cốt lõi trên diện rộng” và kêu gọi các biện pháp thu hút đầu tư trong và ngoài nước cũng như phát triển các tuyến đường tiêu chuẩn cao nối các ga trung gian và trung tâm.

  Giáo sư Morichi (phải) họp báo

  Đề xuất này được đưa ra bởi ``Ủy ban Nghiên cứu về Phục hồi Khu vực Tập trung vào các Trạm Trung gian Tuyến tính (4 Trạm)'' (do Shigeru Morichi, giáo sư danh dự của Viện Nghiên cứu Chính sách Quốc gia, chủ trì). Các chức năng cần được cung cấp trong khu vực xung quanh nhà ga được đặt ra là ▽Dịch vụ văn hóa và lối sống, ▽Chăm sóc y tế và giáo dục, ▽Nghiên cứu và phát triển, v.v. Nếu tác động của việc mở rộng tuyến Shinkansen tuyến tính, dự kiến ​​nó có thể “hình thành một khu vực cơ sở mới” liên kết với mạng lưới đường bộ.

  Ủy ban cũng tập trung vào vùng nội địa xung quanh các trạm trung gian. Ví dụ, nó dự kiến ​​​​sẽ lan rộng từ tỉnh Yamanashi đến khu vực Karuizawa (tỉnh Nagano) và từ tỉnh Nagano đến phía Biển Nhật Bản. Ông cho rằng điều cần thiết hơn là phải cải thiện chức năng xung quanh các trạm trung gian, là cửa ngõ vào nội địa.

  Để tạo ra một vùng lõi diện rộng mới, ủy ban kêu gọi thúc đẩy đầu tư trong và ngoài nước cũng như hình thành các cụm công nghiệp. Nhằm mục đích tăng dân số thông qua các chức năng nghiên cứu và phát triển cũng như các cụm công nghiệp, thành phố được chỉ định là “khu vực dẫn đầu thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số” và yêu cầu phát triển 6G cũng như cơ sở hạ tầng khác. Ông nhấn mạnh sự cần thiết phải chuẩn bị các trung tâm dữ liệu và căn cứ để cung cấp hàng cứu trợ cho các khu vực khác trong trường hợp xảy ra thiên tai.

  Tại cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 20, Giáo sư Morichi nhận xét, ``Nếu Tokyo và Osaka được kết nối trong một giờ, cơ cấu quốc gia sẽ thay đổi đáng kể.'' Ông kêu gọi chính phủ thực hiện các khuyến nghị càng sớm càng tốt.

  Zalo
  Hotline