Thiết kế tàu chạy bằng hydro 'nhiều megawatt' của Na Uy đã được phê duyệt

Thiết kế tàu chạy bằng hydro 'nhiều megawatt' của Na Uy đã được phê duyệt

  TECO 2030 và Umoe Mandal đã nhận được phê duyệt sơ bộ về thiết kế tàu chạy bằng pin nhiên liệu hydro tốc độ cao.

  Na Uy-đa-megawatt-hydro-chạy-tàu-thiết kế đã được phê duyệt

  © TECO 2030

  Lựa chọn thiết kế catamaran, con tàu sẽ sử dụng “pin nhiên liệu nhiều megawatt” và dự kiến ​​sẽ có tốc độ vận hành 35 hải lý/giờ, tầm hoạt động tối thiểu 260 dặm và chứa được 275 hành khách.

  Sau khi “phê duyệt thiết kế sơ bộ” được đệ trình lên Cơ quan Hàng hải Na Uy, các công ty giờ đây sẽ làm việc với các nhà tài trợ của mình để đảm bảo nguồn vốn xây dựng và trình diễn một tuyến phà chạy bằng năng lượng hydro.

  Giám đốc điều hành Tập đoàn TECO 2030, Tore Enger, tuyên bố con tàu có thể trở thành “máy gia tốc cho việc vận chuyển hành khách bằng đường biển không phát thải”, đồng thời cho biết thêm rằng công ty hiện sẽ thu hút sự tham gia của các bên quan tâm.x

  Enger tiếp tục: “Ngoài ra, hãy nhớ rằng thiết kế tàu này có thể dễ dàng được áp dụng cho các tàu có kích thước tương tự, những người muốn có một giải pháp thay thế khả thi cho động cơ đốt truyền thống và nhiên liệu hóa thạch”.

  “Không còn nghi ngờ gì nữa rằng pin nhiên liệu và hydro sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được các mục tiêu về khí hậu Net Zero.”

  Dự án đã được tài trợ bởi các thành phố đô thị của Quận Na Uy Finnmark, Nordland, Trøndelag và Vestland, những người hiện đang làm việc để đảm bảo nguồn tài chính và đảm bảo dự án phù hợp với các yêu cầu về không phát thải vào năm 2025 của Na Uy.

  Chính phủ Na Uy đang tiến hành thực hiện yêu cầu không phát thải đối với phà tốc độ cao từ năm 2025, yêu cầu mà TECO 2030 và tàu của Umoe Mandal dự kiến ​​sẽ đáp ứng.

  Năm ngoái (2023), nhà điều hành phà Norled của Na Uy cũng lần đầu tiên vận hành một con tàu chạy bằng hydro lỏng. Được trang bị các mô-đun pin nhiên liệu FCwave của Ballard Power Systems, MF Hydra đã trải qua các cuộc thử nghiệm hệ thống tại bến cảng ở Hjelmelands.

  Một tính năng bổ sung cho tàu TECO 2030 là công nghệ Tàu hiệu ứng bề mặt (SES) của Umoe Mandal. CTV sẽ được sử dụng trong quá trình xây dựng, bảo trì và vận hành các trang trại gió ngoài khơi.

  Trong một tuyên bố do TECO 2030 đưa ra, họ cho biết thiết kế catamaran đệm khí sẽ mang lại “ít ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, ngay cả trong điều kiện đại dương đầy thách thức và dễ bị tổn thương”. Điều này cũng được kỳ vọng sẽ đảm bảo hiệu quả sử dụng nhiên liệu cao và đủ phạm vi để đi hết một tuyến đường mà không cần sạc điện.

  Tuyên bố cho biết thêm, “So với mức tiêu thụ nhiên liệu của các tàu chở khách tốc độ cao chạy bằng nhiên liệu hóa thạch tương đương hiện có, mức tiêu thụ đã giảm hơn 5%. Lượng khí thải khí hậu bằng không.”

  Zalo
  Hotline