Thiết bị sử dụng năng lượng hydro sẽ trở thành thị trường trị giá 663,3 tỷ yên vào năm 2030

Thiết bị sử dụng năng lượng hydro sẽ trở thành thị trường trị giá 663,3 tỷ yên vào năm 2030

  Vào ngày 10 tháng 6, Viện nghiên cứu Yano (Nakano-ku, Tokyo) đã công bố dự báo quy mô thị trường cho các hệ thống và thiết bị sử dụng năng lượng hydro trong nước. Quy mô thị trường (tính theo tiền tệ) của các thiết bị và hệ thống mới được giới thiệu trong năm tài chính liên quan được dự đoán sẽ tăng lên 112,3 tỷ Yên vào năm 2025 và 663,3 tỷ Yên vào năm 2030.

  (Nguồn: Viện nghiên cứu Yano)

  Dự báo quy mô thị trường cho các hệ thống và thiết bị sử dụng năng lượng hydro
  (Nguồn: Viện nghiên cứu Yano)

  Tại Nhật Bản, hydro được sử dụng làm năng lượng chủ yếu trong pin nhiên liệu gia dụng (Ene-Farm) và xe chạy pin nhiên liệu (FCV). Kể từ khi chính phủ tuyên bố "trung hòa carbon vào năm 2050" vào tháng 10 năm 2020, sự chú ý đến hydro đã tăng lên và sự phát triển công nghệ của công nghệ đốt hydro cho các thiết bị thương mại và công nghiệp được trang bị pin nhiên liệu, đầu đốt và các thiết bị đốt khác đang tiến triển. Các công ty hàng đầu đang thực hiện các dự án trình diễn nhằm xác minh hiệu suất trong môi trường thực, thu thập dữ liệu vận hành và tích lũy bí quyết bảo trì.

  Ngoài ra, trong lĩnh vực hậu cần, có khả năng việc sử dụng hydro sẽ tăng lên do nhu cầu giảm CO2 của chủ hàng và chính sách của chính quyền địa phương, xe tải chạy pin nhiên liệu, xe nâng, cần cẩu, v.v. đang được phát triển. Xe tải chạy pin nhiên liệu đã được thử nghiệm trên các tuyến đường giao hàng thực tế và dựa trên kết quả, có những động thái xem xét mở rộng khu vực thử nghiệm và giới thiệu thêm phương tiện. Có những trường hợp chính quyền địa phương nơi đặt cơ sở hậu cần đã đưa ra các biện pháp thúc đẩy việc đưa vào sử dụng xe nâng và cần cẩu chạy bằng pin nhiên liệu.

  Trong khi quá trình phát triển sản phẩm của các thiết bị và hệ thống sử dụng năng lượng hydro này đang tiến triển, các công ty và tổ chức sử dụng phải đối mặt với thách thức trong việc đảm bảo khối lượng thu mua hydro và chi phí thu mua ổn định. Hiện tại, việc xây dựng chuỗi cung ứng hydro vẫn đang được tiến hành và dự kiến ​​sẽ mất một thời gian trước khi tạo ra môi trường thị trường trong đó có thể mua được lượng lớn hydro một cách kinh tế.

  Trong những năm 2020, dự kiến ​​sẽ có một số nhu cầu nhất định về thiết bị và hệ thống sử dụng năng lượng hydro có thể linh hoạt lựa chọn nguồn điện và nhiên liệu tùy thuộc vào lượng hydro có thể mua được và chi phí mua sắm. Để đáp ứng nhu cầu này, thiết bị xử lý hàng hóa có thể thay thế thiết bị phát điện sử dụng nhiên liệu hóa thạch bằng pin nhiên liệu và thiết bị đốt có thể đốt cháy đồng thời hydro và các nhiên liệu khác đã được giới thiệu.

  Từ những năm 2030 trở đi, lượng hydro có thể mua được dự kiến ​​sẽ tăng lên và chi phí thu mua sẽ giảm nhiều hơn so với những năm 2020, đồng thời quy mô thị trường dự kiến ​​sẽ tăng trưởng ổn định. Quy mô thị trường được dự đoán là 1.076,5 tỷ yên vào năm 2035, 2.040,1 tỷ yên vào năm 2040 và 3,335 tỷ yên vào năm 2050.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline