Thị trường tín dụng carbon của Singapore tăng trưởng với tốc độ CAGR 21%

Thị trường tín dụng carbon của Singapore tăng trưởng với tốc độ CAGR 21%

  Cuối năm ngoái, Bộ Bền vững và Môi trường (MSE) và Cơ quan Môi trường Quốc gia (NEA) đã đưa ra Tiêu chí Đủ điều kiện theo Khung Tín dụng Carbon Quốc tế (ICC). Theo Điều 6 của Thỏa thuận Paris, Khung ICC của Singapore thúc đẩy hợp tác toàn cầu để đạt được các mục tiêu bền vững về khí hậu. Sự hợp tác hiệu quả từ các thị trường carbon quốc tế sẽ thúc đẩy hơn nữa mục tiêu của Singapore đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

  tín chỉ carbon của singapore

  Năm 2023, quy mô thị trường Tín dụng Carbon của Singapore đạt 14,5 triệu USD. Dữ liệu hiện tại của ngành cho thấy con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 55,14 triệu USD vào năm 2030, phản ánh tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 21% từ năm 2023 đến năm 2030.

  Hãy xem nhanh biểu đồ để biết quy mô thị trường và những người chơi chính.

  người chơi tín dụng carbon singapore

  Nguồn: Thông tin chi tiết về thị trường mạch lạc

  Tiếp theo, chúng ta sẽ đi sâu vào phân tích Thị trường Tín dụng Carbon Singapore, khám phá tình trạng hiện tại, các xu hướng chính và triển vọng trong tương lai.

  Thị trường Tín dụng Carbon Singapore – Phân tích hiện tại

  Vào tháng 12 năm 2021, Bộ trưởng Tài chính Singapore Lawrence Wong đã tuyên bố:

  “Theo nhiều cách, chúng tôi tin rằng chúng tôi có vị trí tốt để đóng vai trò là trung tâm thương mại và dịch vụ carbon cho Đông Nam Á và Châu Á Thái Bình Dương, dựa trên nền tảng là trung tâm khu vực về các dịch vụ chuyên nghiệp, giao dịch hàng hóa và dịch vụ tài chính”.

  Ông nói thêm rằng đất nước này đã có hơn 70 công ty thương mại và dịch vụ carbon lấy Singapore làm căn cứ để phục vụ khu vực và tham gia vào các hoạt động thị trường carbon.

  Các yếu tố chính thúc đẩy sự gia tăng thị trường carbon của Singapore chủ yếu là do:

  • nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu
  • thực thi các quy định của chính phủ
  • và tập trung vào các cam kết bền vững của doanh nghiệp

  Singapore phụ thuộc rất nhiều vào các dự án năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời, gió và thủy điện để thúc đẩy nhu cầu tín dụng carbon của mình. Động lực thị trường cho thấy chính phủ Singapore đã triển khai một số sáng kiến ​​nhằm đạt được giá trị dự kiến ​​của thị trường tín dụng carbon trong nước.

  Quy định của Chính phủ: Đạo luật định giá carbon

  Đạo luật Định giá Carbon yêu cầu công bố lượng phát thải khí nhà kính (GHG) và áp đặt thuế liên quan đến lượng phát thải này. Mục tiêu của nó là khuyến khích các doanh nghiệp và các ngành công nghiệp tích cực giảm lượng khí thải carbon của họ. Đầu năm 2019, thuế carbon được đặt ở mức 5 USD/tấn CO₂ tương đương (tCO₂e) nhưng để hỗ trợ mục tiêu không bằng 0, thuế này đã tăng lên 25 đô la Singapore/tCO₂e vào năm 2024 và 2025, và dự kiến ​​sẽ tăng lên 45 đô la Singapore/ tCO₂e vào năm 2026 và 2027 và 50-80 đô la Singapore vào năm 2030.

  Hệ thống thuế áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp thải ra 25.000 tấn khí nhà kính trở lên mỗi năm. Điều này càng phù hợp với mục tiêu ước tính là đạt được 55,14 triệu USD vào năm 2030. Không chỉ vậy, chính phủ còn tập trung vào các Chương trình Hiệu quả Năng lượng để khuyến khích sử dụng các nguồn năng lượng sạch và tái tạo.

  Và theo các báo cáo gần đây, chính phủ đã đặt mục tiêu cắt giảm 50% lượng khí thải carbon dioxide vào năm 2030 và đạt được mức phát thải ròng bằng 0 sớm nhất vào năm 2050.

  Chính sách ESG hướng tới cam kết khử cacbon

  Các mục tiêu bền vững dài hạn được định hình bởi các mục tiêu, giá trị riêng của tổ chức và bối cảnh địa lý. Ưu tiên tiết kiệm chi phí năng lượng hiệu quả, an ninh năng lượng và tiến tới quá trình khử cacbon. Đây là cam kết chung của khu vực doanh nghiệp nhằm đạt được mức 0 ròng vào năm 2050.

  Theo NCCS Singapore, thành phố hiện có hơn 70 tổ chức cung cấp dịch vụ carbon, đánh dấu mức độ tập trung cao nhất ở Đông Nam Á. Các tập đoàn toàn cầu và các cơ sở địa phương đang đầu tư nguồn lực để thiết lập và củng cố nền tảng dịch vụ carbon của họ trong nước.

  Một nỗ lực đáng chú ý đã được đưa ra bởi GoNetZero, người đã đưa ra giải pháp kỹ thuật số toàn diện cho chứng chỉ năng lượng tái tạo, tín chỉ carbon và quản lý carbon. Ra mắt với sự hỗ trợ từ chương trình Corporate Venture Launchpad của EDB, GoNetZero đảm bảo mối quan hệ đối tác với các doanh nghiệp lớn và nhỏ (các công ty năng lượng tái tạo), giúp họ mua tín chỉ carbon và cung cấp các giải pháp đổi mới dựa trên dữ liệu để theo dõi những nỗ lực không có ròng của họ.

  Có thể kể tên một số, KPMG, Sembcorp Industries, Microsoft, Trung tâm khử cacbon hàng hải toàn cầu (GCMD), v.v. đóng một vai trò quan trọng trong quá trình khử cacbon ở Singapore.

  Đồ họa thông tin sau đây cho thấy rõ cách công nghệ có thể thúc đẩy các chính sách ESG:

  Giày sneaker và

  Nguồn: sganalytics.com

  Hệ sinh thái thương mại carbon mạnh mẽ của Singapore

  Thứ nhất, sự cống hiến của Singapore cho sự bền vững môi trường và các sáng kiến ​​nhằm thúc đẩy tính trung hòa carbon đã thúc đẩy nước này tham gia vào thị trường giao dịch tín dụng carbon chính thống. Nói một cách đơn giản, sự hỗ trợ vững chắc từ chính phủ sẽ tạo ra một môi trường giao dịch khả thi cho việc trao đổi carbon.

  Với việc thực hiện Chiến lược biến đổi khí hậu quốc gia được gọi là Kế hoạch xanh Singapore 2030, thành phố đang đặt ra các tiêu chuẩn cao cho một thị trường giao dịch carbon thuận lợi.

  Thứ hai, những người dẫn đầu thị trường nổi bật trong thị trường tín dụng carbon của Singapore là Climate Impact X, Vốn tín dụng carbon, Carbonbay, Nam Cực và Triple Oxygen. Ví dụ: vào tháng 9 năm 2022, Carbonbay đã giới thiệu một nền tảng bù đắp và giao dịch carbon mang tính cách mạng được thiết kế riêng cho thị trường Châu Á Thái Bình Dương. Nền tảng tiên tiến này cho phép các tổ chức có được tín chỉ carbon trong khi tích cực tham gia vào việc thúc đẩy các dự án bù đắp trong khu vực.

  Sự tồn tại của những công ty lớn này ở Singapore mang đến vô số khả năng mua, bán và lưu trữ tín chỉ carbon, từ đó củng cố hệ sinh thái carbon của họ.

  Phát trực tiếp: Cách dễ nhất để thúc đẩy thị trường tín chỉ carbon

  Phát trực tiếp có khả năng góp phần thúc đẩy và hiểu biết về thị trường carbon. Đây là một nền tảng tương tác trực tiếp để các nhà phân tích thảo luận về xu hướng thị trường, những thay đổi về chính sách, đồng thời cung cấp thông tin chuyên sâu về giá tín dụng carbon. Do tính chất năng động của thị trường carbon, các cuộc thảo luận trực tiếp về phát triển chính sách, thay đổi quy định và sáng kiến ​​của chính phủ có thể giúp khán giả cập nhật thông tin về bối cảnh đang phát triển.

  Nhiều công ty công nghệ và công ty khởi nghiệp đã bắt đầu tổ chức các hội nghị hoặc sự kiện ảo liên quan đến thị trường carbon. Điều này cung cấp một nền tảng để kết nối, cộng tác và trao đổi ý tưởng giữa những người tham gia.

  Với tất cả những gì đã nói và đã làm, Singapore có vị trí chiến lược để nổi lên như một trung tâm trung tâm về dịch vụ và thương mại carbon ở cả Đông Nam Á và khu vực Châu Á Thái Bình Dương rộng lớn hơn. Do đó, mục tiêu đạt được mục tiêu 55,14 triệu USD vào năm 2030 với tốc độ CAGR 21% là rất có thể đạt được.

  Zalo
  Hotline