Thị trấn Utah tiên phong lưu trữ nhiên liệu hydro dưới lòng đất như một giải pháp năng lượng sạch

Thị trấn Utah tiên phong lưu trữ nhiên liệu hydro dưới lòng đất như một giải pháp năng lượng sạch

  Thị trấn Utah tiên phong lưu trữ nhiên liệu hydro dưới lòng đất như một giải pháp năng lượng sạch.

  kho chứa nhiên liệu hydro dưới lòng đất

  Ở trung tâm bang Utah, một thị trấn nhỏ tên Delta đang trên đà diễn ra cuộc cách mạng năng lượng sạch. Cuộc cách mạng này không ở dạng tua bin gió hay tấm pin mặt trời mà là ở những hang động khổng lồ, mỗi hang cao bằng Tòa nhà Empire State, được tái sử dụng từ các thành tạo muối địa chất. Cách tiếp cận sáng tạo này để lưu trữ năng lượng, được mệnh danh là 'pin ngầm khổng lồ', được thiết lập để xác định lại bối cảnh sử dụng năng lượng không có carbon.

  Biến hang muối thành pin không chứa carbon

  Cốt lõi của dự án xoay quanh việc lưu trữ nhiên liệu hydro trong những hang động khổng lồ này. Các hang động được chuẩn bị cho cách sử dụng mới này bằng cách hòa tan muối với nước, tạo ra môi trường thích hợp để lưu trữ hydro ở dạng khí. Ý tưởng hoành tráng này không chỉ tái sử dụng các thành tạo địa chất mà còn cung cấp giải pháp lưu trữ và sử dụng năng lượng sạch một cách đáng tin cậy.

  Cổ phần của Chevron và sự chuyển đổi sang Hydro xanh

  Người khổng lồ về năng lượng,  Chevron , đã mua phần lớn cổ phần của một trong hai dự án trong liên doanh đổi mới này. Hydro được lưu trữ, chủ yếu được tạo ra từ lượng điện dư thừa được sản xuất bởi các trang trại năng lượng mặt trời và gió trong thời gian nhu cầu thấp, sau đó sẽ được chuyển đổi trở lại thành điện năng trong thời gian có nhu cầu cao. Cách tiếp cận này nhấn mạnh sự chuyển đổi sang sản xuất nhiên liệu hydro xanh, tránh xa các phương pháp dựa trên nhiên liệu hóa thạch thông thường dẫn đến phát thải carbon dioxide.

  Thế còn việc chúng tôi đồng tổ chức một  hội thảo trực tuyến thì sao ? Hãy giáo dục, thu hút và chuyển đổi nền kinh tế hydro!

  Hydrogen Central là tạp chí trực tuyến toàn cầu về nền kinh tế hydro, chúng tôi có thể giúp bạn tổ chức các hội thảo trên web có sức ảnh hưởng lớn, trở thành tài liệu tham khảo toàn cầu về chủ đề của bạn và là nguồn khách hàng tiềm năng thường xuyên. 

  Xây dựng tương lai: Một nhà máy điện mới

  Một nhà máy điện mới đang được xây dựng để thay thế một nhà máy đốt than cũ ở vùng lân cận. Kế hoạch ban đầu là sử dụng hỗn hợp hydro và khí tự nhiên để sản xuất điện. Tuy nhiên, mục tiêu cuối cùng là đạt được mục tiêu sản xuất điện không phát thải chỉ sử dụng hydro vào năm 2045. Việc xây dựng nhà máy mới này trị giá 2 tỷ USD dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2025. Nhà máy đầu tiên trong số 40 máy điện phân sẽ tách các phân tử nước thành hydro và oxy sử dụng năng lượng tái tạo đã được chuyển giao.

  Thị trấn Utah tiên phong lưu trữ nhiên liệu hydro dưới lòng đất như một giải pháp năng lượng sạch.

  Zalo
  Hotline