Thị trấn Misato thúc đẩy “nông nghiệp không carbon” bằng năng lượng mặt trời, máy móc nông nghiệp thông minh, v.v.

Thị trấn Misato thúc đẩy “nông nghiệp không carbon” bằng năng lượng mặt trời, máy móc nông nghiệp thông minh, v.v.

   Vào ngày 20 tháng 9, Thị trấn Misato ở tỉnh Shimane và Viện Nghiên cứu Nhật Bản (phường Shinagawa, Tokyo) đã ký biên bản ghi nhớ về nghiên cứu mô hình nông nghiệp không carbon sử dụng năng lượng tái tạo và máy móc nông nghiệp điện thông minh cũng như các biện pháp phát triển khu vực tập trung vào vấn đề này. model.kết luận. Thúc đẩy các biện pháp phát triển khu vực như xây dựng mô hình nông nghiệp đạt được lượng khí thải CO2 ròng bằng 0 trong quá trình sản xuất, tuyển dụng những nhà lãnh đạo mới trong lĩnh vực nông nghiệp và xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp không có carbon.

  (Nguồn: Hiệp hội Du lịch Thị trấn Misato)

  Phong cảnh thị trấn Misato, tỉnh Shimane
  (Nguồn: Hiệp hội du lịch thị trấn Misato)

   Trong nghiên cứu này, điện được tạo ra từ ánh sáng mặt trời được tạo ra thông qua chia sẻ năng lượng mặt trời (nhà máy phát điện năng lượng mặt trời nông nghiệp) sẽ được sử dụng cho máy móc nông nghiệp điện thông minh sử dụng AI/IoT. Xây dựng mô hình nông nghiệp đạt mức phát thải CO2 ròng bằng 0 được tạo ra trong quá trình sản xuất nông sản.

   Nó cũng sẽ hợp tác với Farm Support Misato, một hiệp hội tổng hợp chuyên về nông nghiệp trong lĩnh vực thứ ba. Chúng tôi sẽ xây dựng hệ thống "chia sẻ thiết bị nông nghiệp" cho nông dân trong thị trấn thuê thiết bị điện chạy bằng năng lượng tái tạo, nhằm mục đích cải thiện lợi nhuận bằng cách giảm chi phí cố định và đạt được mục tiêu khử cacbon.

   Sản phẩm nông nghiệp thu được thông qua mô hình này sẽ được gắn nhãn hiệu “nông sản không carbon” để tăng khả năng sinh lời. Chúng tôi sẽ tích cực kết hợp các công nghệ và hệ thống như chia sẻ năng lượng mặt trời, máy móc nông nghiệp điện thông minh và chia sẻ thiết bị nông nghiệp, tạo cơ hội cho các thế hệ trẻ tập hợp nhằm mục đích trình diễn công nghệ tiên tiến, giáo dục và phát triển nguồn nhân lực, đồng thời thu hút các thế hệ nông dân tương lai. lãnh đạo. .

   Thị trấn Misato nỗ lực yêu cầu sự hợp tác từ các nhà sản xuất nông nghiệp và nhà điều hành kinh doanh trong khu vực và cung cấp các lĩnh vực nghiên cứu cũng như cung cấp ý kiến ​​và thông tin về khái niệm mô hình nông nghiệp và phương pháp thực hiện từ quan điểm của chính quyền địa phương và đại diện nhà sản xuất nông nghiệp. cung cấp một.

   Viện Nghiên cứu Nhật Bản sẽ đề xuất dự thảo lộ trình hiện thực hóa các mô hình nông nghiệp và các biện pháp phát triển khu vực liên quan, đồng thời sẽ xem xét yêu cầu hợp tác từ các công ty và viện nghiên cứu bên ngoài cũng như các phương pháp xác minh tính hiệu quả và cải tiến phương pháp (chẳng hạn như chu trình EBPM). . Chúng tôi sẽ sắp xếp các vấn đề và nhu cầu trong lĩnh vực nông nghiệp của Thị trấn Misato thông qua đối thoại như các cuộc họp và hội thảo trao đổi ý kiến, đồng thời xem xét các giải pháp thông qua trao đổi ý kiến ​​với các công ty và tổ chức nghiên cứu.

   Việc chia sẻ năng lượng mặt trời dự kiến ​​sẽ có sự tham gia của khoảng 10 nhà máy năng lượng mặt trời điện áp thấp với công suất từ ​​30 đến 50 kW. Trong trường hợp 10 dự án 50kW, dự kiến ​​sẽ giảm lượng khí thải CO2 khoảng 550 tấn mỗi năm. Đối với sáng kiến ​​này, chúng tôi sẽ sử dụng ``Trợ cấp thúc đẩy chuyển đổi khử cacbon trong khu vực và thúc đẩy năng lượng tái tạo (Dự án tăng tốc các biện pháp ưu tiên)'' của Bộ Môi trường. Thời gian dự kiến ​​cho khoản tài trợ này là 5 năm, từ 2022 đến 2026.

   Ngoài ra, Thị trấn Misato sẽ thành lập Chương trình Trợ cấp cho Dự án Khuyến khích Không có Carbon của Thị trấn Misato vào tháng 5 năm 2022. Cho đến nay, chúng tôi đã chọn ra 28 dự án sản xuất điện mặt trời, bao gồm các cá nhân và doanh nghiệp, 11 dự án nhiệt tái tạo (sử dụng nhiệt mặt trời, bếp củi) và 66 dự án điều hòa không khí và chiếu sáng hiệu suất cao, bao gồm cả trợ cấp xe điện. dự kiến ​​sẽ giảm lượng khí thải CO2 khoảng 360 tấn mỗi năm.

  Zalo
  Hotline