THE DAHU, MỘT TÀU NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI SỬ DỤNG HYDRO CHẠY QUA HỒ GENEVA

THE DAHU, MỘT TÀU NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI SỬ DỤNG HYDRO CHẠY QUA HỒ GENEVA

  THE DAHU, MỘT TÀU NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI SỬ DỤNG HYDRO CHẠY QUA HỒ GENEVA

  Dahu hydrogen solar boat Switzerland

   

  Dahu, một chiếc thuyền năng lượng mặt trời chạy bằng hydro để vượt qua Hồ Geneva


  Nhóm Thuyền năng lượng mặt trời Thụy Sĩ, được hỗ trợ bởi EPFL và một số đối tác bao gồm GreenGT, muốn băng qua Hồ Geneva giữa Lausanne và Evian bằng cách sử dụng hydro xanh.

  Một cái tên lạ cho một chiếc thuyền. Nó được đặt tên là Dahu để tưởng nhớ vùng Alpine nơi nó được sinh ra. Cái tên này đề cập đến một loài động vật huyền thoại tương tự như ibex, được cho là sống ở dãy Alps của Thụy Sĩ. Truyền thuyết kể rằng một bên chân của nó ngắn hơn bên kia, giúp nó có thể di chuyển quanh các sườn núi dốc. Đối với Swiss Solar Boat*, tên của sinh vật này hoàn toàn phù hợp với thiết kế bất đối xứng của con thuyền. Dựa trên một prao của người Polynesia.

  Một chiếc thuyền tương lai vào năm 2025
  Nhóm đã đặt mục tiêu phát triển một chiếc thuyền lai hydro-mặt trời mới vào năm 2025. Bắt đầu từ năm nay, kế hoạch là lắp đặt một mô-đun hydro (pin nhiên liệu được sử dụng làm bộ mở rộng phạm vi 2 kW) trong Dahu, sẽ phục vụ làm nền tảng thử nghiệm cho con thuyền tương lai. Tin tức quan trọng nhất là kế hoạch vượt hồ Geneva giữa Lausanne và Evian. Không phải là một lựa chọn ngẫu nhiên, vì tuyến đường này chiếm 40% lưu lượng giao thông trên hồ.

  Một bài đăng trên LinkedIn giải thích cách chuẩn bị vượt biển. Trên Instagram, Swiss Solar Boat viết rằng “điều gì đó tuyệt vời sẽ xảy ra vào tháng 5”. Về các bước tiếp theo, trang web đề cập rằng chiếc thuyền tương lai sẽ được lắp ráp vào tháng 1 năm 2025, sẽ tham gia Thử thách thuyền năng lượng Monaco vào tháng 7 và đang hướng tới kỷ lục vào năm 2026. Hồ đang bốc cháy!

  *Cấu trúc được tạo vào năm 2018 và được EPFL hỗ trợ với tư cách là một liên kết. Nó đã tham gia một số cuộc thi.

  Zalo
  Hotline