Tháp năng lượng mặt trời cho thấy lợi ích của việc lắp đặt thẳng đứng

Tháp năng lượng mặt trời cho thấy lợi ích của việc lắp đặt thẳng đứng

  Tháp năng lượng mặt trời cho thấy lợi ích của việc lắp đặt thẳng đứng
  Three Sixty Solar, một nhà phát triển năng lượng mặt trời thương mại và tiện ích, đã xuất bản một báo cáo trong tuần này cung cấp thông tin cơ bản về 16 tháng đầu hoạt động của hệ thống năng lượng mặt trời gắn theo chiều dọc của họ.

  Thiết kế tháp năng lượng mặt trời của Three Sixty Solar sử dụng diện tích đất ít hơn tới 90% so với các phương pháp thông thường.

   

  Hình ảnh: Three Sixty Solar Ltd.

  Một tháp năng lượng mặt trời của Canada có khả năng chịu được gió bão cấp 1 (75 – 95 dặm/giờ) đã được chứng minh là khả thi về mặt thương mại mà không bị hư hại và được đặt ở góc 90 độ, hoạt động tích cực với tổn thất điện năng tối thiểu.

  Three Sixty Solar Ltd., một nhà phát triển năng lượng mặt trời thương mại và tiện ích của Canada, đã xuất bản sách trắng trong tuần này cung cấp thông tin cơ bản về 16 tháng đầu hoạt động của tháp năng lượng mặt trời.

  Công ty đã chỉ ra rằng mỗi tháp ở giai đoạn đầu có thể sản xuất tới 250 kW năng lượng sạch, trong khi các tháp trong tương lai có thể được lắp đặt với công suất nhiều megawatt trong các ứng dụng lưới điện.

  Có trụ sở tại Kelowna, British Columbia, công ty đã lắp đặt dự án trình diễn Tháp năng lượng mặt trời vào tháng 10 năm 2021 và báo cáo rằng việc lắp dựng tháp diễn ra trong 5 ngày làm việc bằng cách sử dụng cần cẩu nâng gầu để xử lý các hệ thống lắp đặt và dán các mô-đun quang điện lên bằng cách sử dụng phần cứng giá đỡ .

  Mặc dù công ty không tiết lộ chiều cao hoặc chỉ số công suất của dự án trình diễn Kelowna, nhưng một video của công ty trên trang web của họ cho thấy rằng hệ thống tháp có thể được triển khai trong các tòa tháp cao từ 40 đến 120 feet và chiếm diện tích đất từ 144 đến 900 feet vuông. trên nền bê tông.

  Sau một cơn bão đầu mùa thu mang theo sức gió 75 dặm/giờ và nhiều ngày mưa lớn và gió giật mạnh, vào ngày 17 tháng 11 năm 2021, nhà phát triển đã báo cáo rằng không có thiệt hại nào đối với Tháp Mặt trời, vì nhiều người trong cộng đồng Kelowna gần đó không có điện và các trường học đã đóng cửa trong một thời gian ngắn. vấn đề của ngày. Các tấm PV đã được kiểm tra và vẫn còn nguyên vẹn và cấu trúc tháp vẫn ở tình trạng như khi xây dựng.

  Vào cuối năm 2021, cơ quan chính phủ Môi trường Canada đã báo cáo những cơn gió giật mạnh nhất xảy ra ở Kelowna, B.C., được ghi nhận với vận tốc 84 dặm/giờ. Theo báo cáo của Three Sixty Solar, vào những tháng mùa đông, nhà phát triển đã báo cáo rằng “không có tuyết do gió thổi vào các tấm pin (được gắn theo chiều dọc)” mà không có sự ức chế sản xuất điện như thường xảy ra trong các hệ thống năng lượng mặt trời phẳng, gắn trên mặt đất.

  Nhà phát triển lưu ý: “Đúng như dự đoán, vị trí thẳng đứng của các tấm pin cho phép toàn bộ tuyết rơi khỏi tháp, cho phép các tấm pin hoạt động hết hiệu suất.

  Vào mùa hè năm 2022, nhiệt độ lên tới 102 độ (F) do hạn hán và cháy rừng quá mức ở miền tây Canada, và Tháp Mặt trời tiếp tục hoạt động mà không bị gián đoạn cũng như không bị tổn thất năng lượng.

  Three Sixty Solar đã thực hiện đánh giá kiểm tra khả năng bám bẩn, trong đó họ kết luận rằng yếu tố chính gây bẩn và mất điện trên các hệ thống gắn trên mặt đất điển hình là do độ nghiêng của các tấm pin lên đến 40 độ, trích dẫn một báo cáo có tên “Ảnh hưởng của góc nghiêng về Làm bẩn Mô-đun quang điện,” do Phòng thí nghiệm PV của Đại học Bang Arizona xuất bản từ năm 2014. Tuy nhiên, báo cáo của ASU không cung cấp nghiên cứu làm bẩn nào đối với các mảng được gắn từ 40 đến 90 độ.

  Trong đợt kiểm tra hoạt động và bảo trì vào tháng 1 năm 2023, công ty đã làm ướt và lau chùi Tháp Mặt trời bằng vải mềm. Vào thời điểm đó, nó đo được điện áp từ các tấm pin ở mức 77,5 vôn với dòng điện 6,1 ampe. Ngay sau khi làm sạch, không có thay đổi nào được đo đối với điện áp hoặc dòng điện, cho thấy không có vết bẩn trên các tấm sau hơn một năm hoạt động.

  Các lợi ích quan trọng khác của việc trình diễn Tháp năng lượng mặt trời là tác động tiết kiệm không gian của mảng được gắn theo chiều dọc so với các hệ thống gắn trên mặt đất, vốn cần tới 6 mẫu đất để sản xuất 1 MW điện. Để cung cấp cùng một lượng năng lượng, cấu hình tháp của công ty giải phóng từ 85% đến 90% diện tích sử dụng đất cho các mục đích khác như canh tác, công ty báo cáo.

  Công ty cho biết họ đã đạt được mức tăng công suất 10% từ hệ thống thông gió nội bộ đang chờ cấp bằng sáng chế của công ty. Hệ thống sử dụng lỗ thông hơi luồng không khí “hiệu ứng ngăn xếp” với lỗ mở ở đỉnh tháp, làm mát mảng để cải thiện hiệu suất.

  Theo video của công ty, các dự án tháp trong tương lai có thể được lắp đặt với bộ lưu trữ năng lượng tại chỗ, thiết bị viễn thông, trạm sạc EV, thiết bị chiếu sáng và giám sát.

  Three Sixty Solar cho biết các dự án Tháp năng lượng mặt trời trong tương lai có thể được lắp đặt trong môi trường đô thị với không gian hạn chế để phát triển năng lượng tái tạo, cũng như đất nông nghiệp nơi việc sử dụng đất là rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của khách hàng. Công ty cho biết, địa hình núi non và các quốc đảo mang đến nhiều cơ hội hơn cho Tháp Mặt trời.

  Ở Somerset, California, các mảng năng lượng mặt trời dạng đứng Sunzaun do Đức thiết kế đã được lắp đặt tại một vườn nho. Trình cài đặt Sunstall đã phát triển cơ sở, bao gồm 43 mô-đun 450 W được kết nối với một bộ chuyển đổi vi mô và hai pin. mảng năng lượng mặt trời dọc cũng đã được thử nghiệm ở Đức, Pháp, Thụy Điển và Nhật Bản.

  Zalo
  Hotline