Thành phố Utsunomiya/Tuyến phía tây ga LRT Utsunomiya, khởi công xây dựng vào năm 2027

Thành phố Utsunomiya/Tuyến phía tây ga LRT Utsunomiya, khởi công xây dựng vào năm 2027

  Có thông tin tiết lộ rằng việc xây dựng tuyến xe điện thế hệ tiếp theo (LRT) `` Tuyến đường sắt nhẹ Utsunomiya Haga '' do Thành phố Utsunomiya và các tuyến khác lên kế hoạch sẽ bắt đầu vào năm 2027 hoặc muộn hơn ở phía tây của Ga Utsunomiya. Bằng cách sử dụng kiến ​​thức thu được từ việc mở nhà ga phía đông, chúng tôi sẽ xem xét sâu hơn việc mở rộng nhà ga sang phía tây. Kế hoạch là có 12 điểm dừng dọc theo đoạn đường dài khoảng 5 km từ lối ra phía tây của nhà ga đến phía trước Hội trường Giáo dục, với mục tiêu mở tuyến vào đầu những năm 1930. Người ta cũng kỳ vọng rất cao vào việc tuyến này sẽ được mở rộng đến Thành phố Kanuma, Tỉnh Tochigi về phía tây.

  Bản đồ vị trí tuyến đường

  Thành phố Utsunomiya đã quyết định thay đổi hướng đi trong việc nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho các dự án quỹ đạo với chính phủ quốc gia từ năm tài chính 2024 sang năm tài chính 2025 và đã công bố điều này tại hội đồng thành viên hội đồng thành phố vào tháng 2. Lịch trình đã bị lùi lại, nêu rõ rằng để tối đa hóa tác động của việc phát triển LRT, ``chúng ta cần thảo luận kỹ lưỡng về phát triển đô thị nhằm tận dụng kiến ​​thức thu được từ việc mở cửa phía đông của nhà ga'' (LRT Phòng Phát triển, Sở Xây dựng).

  Theo người phụ trách bộ phận, thông thường phải mất khoảng 10 tháng từ khi nộp đơn xin cấp bằng sáng chế đến khi được phê duyệt. Đồng thời, các thủ tục quy hoạch thành phố sẽ được thực hiện. Sau đó, sẽ mất vài tháng để xin được giấy phép xây dựng và giấy phép kinh doanh quy hoạch thành phố. Bộ cho biết: “Ngay cả khi mọi việc suôn sẻ, việc khởi công xây dựng vào năm 2026 sẽ khó khăn, vì vậy nhiều khả năng việc xây dựng sẽ bắt đầu vào năm 2027 hoặc muộn hơn”.

  Tại Thành phố Kanuma, ở phía tây của phần mở rộng, các thành viên tình nguyện của hội đồng thành phố đã thành lập Hội đồng Xúc tiến Phát triển LRT vào tháng 3 và động lực để tiếp tục mở rộng. Hiện tại, Tuyến Tobu Nikko kết nối Thành phố Utsunomiya và Thành phố Kanuma. Tỉnh Tochigi đang tiến tới mở rộng Tuyến Nikko và cho biết: ``Chúng tôi muốn sử dụng các phương tiện LRT dễ lên xuống và tạo ra một môi trường nơi người cao tuổi có thể di chuyển một cách lành mạnh.'' (Prefectural Land Phòng Phát triển) hãy để mắt đến nó.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:       https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:       https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline