Thành phố Nara/Trung tâm Di sản Văn hóa sẽ được xây dựng gần Tomio Maruyama Tumulus, thiết kế sẽ bắt đầu trong năm nay.

Thành phố Nara/Trung tâm Di sản Văn hóa sẽ được xây dựng gần Tomio Maruyama Tumulus, thiết kế sẽ bắt đầu trong năm nay.

  Thành phố Nara sẽ xây dựng Trung tâm Tài sản Văn hóa Thành phố Nara (tên dự kiến) gần Tomio Maruyama Tumulus, nơi khai quật thanh kiếm ngoằn ngoèo và gương đồng lớn nhất Đông Á. Triết lý của chúng tôi là trở thành cơ sở cho việc “khám phá”, “kế thừa” và “phổ biến” di sản văn hóa. Ngoài việc khảo sát, nghiên cứu, lưu trữ và trưng bày các tài sản văn hóa, nó còn có chức năng tương tác và trải nghiệm, đồng thời sẽ truyền tải sức hấp dẫn văn hóa của thành phố tới thế giới. Thiết kế sẽ bắt đầu trong năm nay và việc xây dựng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2026. Dự kiến ​​sẽ đưa vào sử dụng theo từng giai đoạn từ năm tài chính 2028.

  Theo ý tưởng cơ bản, địa điểm xây dựng sẽ tiếp giáp với Tomio Maruyama Tumulus, bao gồm cả Maruyama 1. Nó nằm gần lối vào Đường Daini Keihan và ga ven đường "Crossway Nakamachi", dự kiến ​​mở cửa trong năm nay, nằm gần đó. Khu đất dự kiến ​​rộng hơn 7.000 mét vuông, tòa nhà sẽ cao 3 tầng với tổng diện tích hơn 6.000 mét vuông.

  Phối hợp với các viện nghiên cứu và trường đại học trong nước và quốc tế, chúng tôi mong muốn trở thành một trung tâm nghiên cứu sử dụng công nghệ tiên tiến, cũng như nỗ lực bảo tồn và lưu trữ các báu vật quốc gia và tài sản văn hóa quan trọng cũng như lưu trữ kỹ thuật số các tài liệu lịch sử. Ngoài thanh kiếm ngoằn ngoèo và chiếc gương đồng hình khiên được khai quật từ Tomio Maruyama Tumulus, cũng sẽ có những cuộc triển lãm để bạn có thể tìm hiểu về lịch sử của Thành phố Nara, tập trung ở Heijo-kyo. Mục đích là để trưng bày một số hiện vật được khai quật trong một ''kho trưng bày''.

  Ngoài các chức năng tương tác và trải nghiệm, nơi du khách có thể đánh giá cao đồ thật và chạm vào các bản sao, cũng sẽ có một không gian nơi thông tin về các tài sản văn hóa có thể được phổ biến. Cung cấp một nơi để tương tác và giáo dục mọi người về tầm quan trọng của tài sản văn hóa. Hơn nữa, những người tham gia sẽ có thể trải nghiệm nghiên cứu khai quật bằng AR (thực tế tăng cường) và VR (thực tế ảo) và trải nghiệm các kỹ thuật cổ xưa như làm đồ gốm.

  Mặt ngoài của tòa nhà sẽ có thiết kế đơn giản, dễ bảo trì và quản lý đồng thời quan tâm đến môi trường xung quanh. Các phòng trưng bày và kho chứa sẽ được bố trí từ tầng 2 trở lên để chống ngập. Dựa trên kết cấu bê tông cốt thép, cấu trúc này sẽ phù hợp cho một cơ sở công cộng thuộc sở hữu văn hóa hoặc bảo tàng.

  Ngoài việc hoàn thành khảo sát đất đai, khảo sát địa chất và thu hồi đất vào năm 2025, chúng tôi sẽ tiến hành nghiên cứu khả thi về việc giới thiệu các phương thức hợp tác công tư và xem xét các phương thức kinh doanh. Việc xây dựng sẽ bắt đầu vào năm tài chính 2016 và việc chuẩn bị cho việc di dời sẽ được hoàn tất và tòa nhà sẽ được mở cửa theo từng giai đoạn từ năm tài chính 2028.

  Oriental Consultants chịu trách nhiệm xây dựng khái niệm cơ bản.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline