Thành phố Izumisano, tỉnh Osaka / Tòa nhà mới của Tòa thị chính được phát triển theo phương pháp thông thường, cấu trúc cách ly địa chấn rộng 10.000 mét vuông

Thành phố Izumisano, tỉnh Osaka / Tòa nhà mới của Tòa thị chính được phát triển theo phương pháp thông thường, cấu trúc cách ly địa chấn rộng 10.000 mét vuông

  Thành phố Izumisano, tỉnh Osaka, đã quyết định áp dụng phương pháp thông thường là tách biệt thiết kế và xây dựng để xây dựng một tòa nhà mới được quy hoạch trên địa điểm của tòa nhà chính phủ hiện tại (Ichiba East 1). Nguyên nhân là vì ý đồ của thành phố sẽ dễ dàng được thể hiện hơn trong từng giai đoạn của dự án, bao gồm cả thiết kế và xây dựng. Cấu trúc cách ly địa chấn mới sẽ được áp dụng và tổng diện tích sàn sẽ tăng 50% so với ước tính ban đầu lên khoảng 10.000 mét vuông. Ngân sách ban đầu cho năm tài khóa 2024 bao gồm chi phí hoa hồng cho công việc thiết kế chi tiết và công việc quản lý tư vấn. Dự kiến, thiết kế sẽ được hoàn thiện trong khoảng một năm rưỡi và việc xây dựng sẽ bắt đầu một cách nghiêm túc vào năm tài chính 2026. Newjec phụ trách thiết kế cơ bản.

  Một hình ảnh của tòa thị chính. Tòa nhà mới ở bên phải, bãi đậu xe nhiều tầng ở bên trái, tòa nhà chính ở trung tâm (do Thành phố Izumisano cung cấp)

  Tòa nhà chính phủ hiện tại bao gồm tòa nhà chính (xây SRC, 1 tầng hầm và 6 tầng nổi, tổng diện tích 10.350 mét vuông), tòa nhà phụ (xây thép S, 2 tầng, tổng diện tích 2.440 mét vuông) và tòa nhà tiền chế ở phía Nam. bên (1 đến 2 tầng, tổng diện tích khoảng 840 mét vuông). Bao gồm v.v. Tòa nhà chính 50 tuổi đã được gia cố chống động đất vào năm tài chính 2016, nhưng tòa nhà phụ được xây dựng cùng thời điểm không có khả năng chống động đất. Nó dự kiến ​​​​sẽ được tháo dỡ và di dời cùng với việc xây dựng tòa nhà mới.

  Kế hoạch là xây dựng một tòa nhà mới gần bãi đậu xe bề mặt ở phía tây của tòa nhà chính và tạo ra một bãi đậu xe nhiều tầng trên địa điểm nơi tòa nhà phụ đã bị phá bỏ ở phía đông của tòa nhà chính. Tòa nhà mới dự kiến ​​là tòa nhà bê tông cốt thép (S) cao 7 tầng với tổng diện tích khoảng 10.150 mét vuông. Cấu trúc chống động đất theo kế hoạch ban đầu sẽ được thay đổi thành cấu trúc biệt lập với nền tảng, cho phép ứng phó thảm họa nhanh chóng ngay cả trong trường hợp xảy ra động đất quy mô lớn. Nó sẽ có bộ phận hỗ trợ chăm sóc trẻ em, trung tâm kiểm tra y tế, thư viện và phòng hội nghị lớn đóng vai trò là trụ sở ứng phó thảm họa cũng như phòng quan sát trên tầng bảy. Một hội trường cộng đồng sẽ được xây dựng ở tầng một để tổ chức các sự kiện. Một máy phát điện riêng sẽ được đặt trên mái nhà.

  Bãi đậu xe nhiều tầng tự hành đã được thay đổi từ kết cấu hai tầng ban đầu thành kết cấu ba tầng. Tổng diện tích sàn khoảng 8.070 mét vuông. Số lượng xe phục vụ là 136 xe cho khách tham quan cơ quan và 66 xe cho xe công vụ. Tính cả bãi đậu xe ở tầng 1 của tòa nhà mới sẽ có 152 chỗ dành cho du khách.

  Ngoài phương pháp thông thường, chúng tôi đã xem xét các phương pháp kinh doanh khả thi như phương pháp thiết kế-xây dựng (DB) và phương pháp PFI, nhưng dự kiến ​​rằng ý định của thành phố sẽ được phản ánh dễ dàng hơn và cơ hội cho các công ty địa phương tham gia cũng sẽ mở rộng.Do đó, phương pháp thông thường sẽ được áp dụng.

  Nếu mọi việc suôn sẻ, việc xây dựng tòa nhà mới sẽ bắt đầu vào năm tài chính 2026, với mục tiêu khai trương tòa nhà mới vào cuối năm tài chính 2027. Sau đó, tòa nhà chính và nhà tiền chế sẽ được cải tạo, tòa nhà phụ sẽ bị phá bỏ và bãi đậu xe nhiều tầng sẽ được xây dựng bắt đầu từ năm 2019. Dự kiến ​​hoàn thành trong cùng năm tài chính. Chi phí xây dựng ước tính, bao gồm thiết kế và xây dựng chính, ước tính vào khoảng 10,942 tỷ yên.

  Nhà thầu thiết kế chi tiết sẽ được lựa chọn thông qua đấu thầu cạnh tranh chỉ định. Doanh nghiệp tư vấn quản lý sẽ áp dụng kêu gọi mở các đề xuất và dự kiến ​​quá trình lựa chọn nhà điều hành doanh nghiệp sẽ bắt đầu vào tháng Tư.

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:    
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:     https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline