Thành phố Itoman, tỉnh Okinawa / Quận Maesato được quy hoạch lại, phía tây là trung tâm trao đổi và phía đông là trung tâm kinh tế và công nghiệp

Thành phố Itoman, tỉnh Okinawa / Quận Maesato được quy hoạch lại, phía tây là trung tâm trao đổi và phía đông là trung tâm kinh tế và công nghiệp

  Thành phố Itoman, tỉnh Okinawa, đã soạn thảo dự thảo kế hoạch sử dụng đất cho dự án điều chỉnh đất đai theo quy hoạch của thành phố ở khu vực Maesato. Tập trung quanh Quốc lộ 331, chạy qua khu vực từ Bắc vào Nam, phía Tây sẽ là trung tâm trao đổi với các bến giao thông công cộng, cơ sở lưu trú và khu phức hợp thương mại, trong khi phía Đông sẽ là trung tâm công nghiệp và kinh tế tập trung vào một tổ hợp hậu cần thế hệ tiếp theo. Mục đích là công bố quyết định quy hoạch thành phố trong năm tài chính. Sẽ có phê duyệt kinh doanh vào khoảng tháng 12 năm 2024 và việc xây dựng sẽ bắt đầu vào năm tài chính 2026 sau khi thiết kế chi tiết.

  Diện tích khu vực quy hoạch khoảng 56 ha. Nằm cách Sân bay Naha khoảng 10 km và cách Cảng Naha 13 km, việc tiếp cận đã được cải thiện nhờ việc mở hoàn toàn Quốc lộ 331. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về cơ sở hậu cần, một dự án điều chỉnh lại đất đai đã được lên kế hoạch. Dựa trên kết quả phỏng vấn với các nhà điều hành doanh nghiệp tư nhân, chúng tôi cũng đang xem xét việc giới thiệu các chung cư cao tầng tận dụng tầm nhìn ra đại dương.

  Chi phí ước tính của dự án dự kiến ​​vào khoảng 13,6 tỷ yên. Công việc xây dựng dự kiến ​​sẽ bắt đầu ở khu vực phía Tây Quốc lộ 331 và dự kiến ​​sẽ mất khoảng 5 năm để hoàn thành. Song song với việc xây dựng, việc bán hàng sẽ bắt đầu theo từng giai đoạn bắt đầu từ năm tài chính 2028.

  Theo báo cáo rà soát hiện trạng về kế hoạch thực hiện sử dụng đất do thành phố biên soạn, khu vực phía Tây, nhằm mục đích tạo ra một trung tâm trao đổi, sẽ có một “khu nhà ga” bao gồm các điểm dừng xe buýt, taxi và bến xe cho thuê. và một ''khu tập trung'' bao gồm các khu chung cư, cửa hàng và cơ sở lưu trú. Các quy hoạch bao gồm một "khu dân cư" và một "khu thương mại" với các khu phức hợp thương mại và trung tâm thương mại.

  Khu vực phía đông, sẽ trở thành một cơ sở kinh tế và công nghiệp mới, dự kiến ​​sẽ có một khu hậu cần bao gồm một cơ sở kinh doanh phân phối phức hợp, một khu dân cư dành cho một gia đình và một "khu công nghiệp", nơi sẽ có các cơ sở và nhà máy sản xuất liên quan đến hậu cần. sẽ được tập trung lại và sẽ được xây dựng trên Khu công nghiệp Itoman hiện có. Hướng tới một cơ sở công nghiệp bền vững. Chúng tôi cũng sẽ giới thiệu các chức năng công nghiệp sử dụng công nghệ kỹ thuật số và hoạt động nhằm cải thiện tính hấp dẫn của môi trường làm việc.

  Thiết kế cơ bản cho việc điều chỉnh đất đai do Tamano General Consultants và Taiyo Civil Engineering Consultants JV phụ trách, trong khi Nippon Koei Toshikan chịu trách nhiệm chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép kinh doanh.

  Tổng công ty Phát triển Đất Thành phố cũng đang quy hoạch một dự án phát triển trên khu vực Bệnh viện Nanbu cũ (rộng khoảng 7 ha), liền kề với khu vực quy hoạch điều chỉnh đất. Ngoài việc thu hút các doanh nghiệp, mục tiêu là phát triển các cơ sở công cộng với các chức năng như trao đổi công dân và phúc lợi xã hội. Chúng tôi đang xem xét.

  Zalo
  Hotline