Tesla của Hoa Kỳ giới thiệu "Megapack" cho nhà máy lưu trữ năng lượng ở thành phố Sendai, cũng sẽ tham gia điều chỉnh năng lượng sơ cấp

Tesla của Hoa Kỳ giới thiệu "Megapack" cho nhà máy lưu trữ năng lượng ở thành phố Sendai, cũng sẽ tham gia điều chỉnh năng lượng sơ cấp

  Tesla thông báo vào ngày 4 tháng 6 rằng hệ thống lưu trữ năng lượng quy mô lớn "Megapack" sẽ được lắp đặt tại cơ sở lưu trữ điện lưới được xây dựng trong khuôn viên Nhà máy điện Sendai (Thành phố Sendai), được đầu tư bởi Kanden Energy Solutions (Kenes, Thành phố Osaka). ) thông báo rằng nó đã được giới thiệu.

  (Nguồn: Tesla)

  Megapack được lắp đặt tại trạm lưu trữ điện
  (Nguồn: Tesla)

  Quy mô hệ thống Megapack của trạm lưu trữ điện có công suất 10,8 MW và công suất 43 MWh, tương đương với lượng sử dụng hàng ngày của khoảng 4.700 hộ gia đình thông thường nếu thực hiện một chu kỳ sạc/xả mỗi ngày. Kenes sẽ vận hành nó và Tesla sẽ cung cấp dịch vụ bảo trì. Nó bắt đầu hoạt động vào ngày 20 tháng 5.

  Nó sẽ hoạt động như một cục pin lưu trữ nối lưới được kết nối trực tiếp với lưới điện. Pin lưu trữ trên lưới là doanh nghiệp tận dụng nhiều cơ hội lợi nhuận, chẳng hạn như kinh doanh chênh lệch giá để kiếm tỷ suất lợi nhuận thông qua Sở giao dịch điện lực Nhật Bản (JEPX), cũng như cung cấp năng lượng điều chỉnh cho thị trường điều chỉnh cung cầu và thị trường công suất đảm bảo giới tính. . Trong trường hợp của Nhà máy điện Sendai, chúng tôi cũng có kế hoạch tham gia vào thị trường điều chỉnh cung cầu và tham gia vào nguồn điện điều chỉnh chính có thời gian phản hồi nhanh nhất. Đây là lần đầu tiên tại Nhật Bản Megapack được sử dụng làm lực lượng điều chỉnh chính.

  Megapack sử dụng pin lưu trữ lithium-ion và có đặc điểm là phản ứng nhanh và độ an toàn cao. Ngoài ra, pin lưu trữ, bộ điều hòa nguồn (PCS), hệ thống quản lý nhiệt độ và cơ chế điều khiển đều được tích hợp trong một hộp đựng có kích thước bằng thùng chứa duy nhất, giúp đơn giản hóa việc thi công tại chỗ.

  Invite partners to see the activities of Pacific Group Co., Ltd.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

   

  Zalo
  Hotline