TEPCO PG phát hành ``kiểm soát sai sót'' tại ba nhà máy điện sinh khối, hiện hỗ trợ kết nối phi nông nghiệp

TEPCO PG phát hành ``kiểm soát sai sót'' tại ba nhà máy điện sinh khối, hiện hỗ trợ kết nối phi nông nghiệp

  TEPCO Power Grid thông báo vào ngày 1 tháng 4 rằng lệnh kiểm soát đầu ra không chính xác đã được gửi từ hệ thống của công ty vào ngày 30 tháng 3 và sản lượng của một số nhà máy điện sinh khối được điều khiển trực tuyến trong khu vực dịch vụ của công ty đã bị chặn, thông báo rằng điều đó đã được xác nhận.

  (Nguồn: photoAC)

  Trụ sở lưới điện TEPCO
  (Nguồn: photoAC)

   Công ty đang chuẩn bị hệ thống kiểm soát đầu ra sẽ hỗ trợ kết nối không chắc chắn (phiên bản tiếng Nhật của Connect & Management) từ ngày 1 tháng 4 năm 2024. Hệ thống này có chức năng triệt tiêu sản lượng của các nguồn năng lượng tái tạo được kết nối khi lưới điện cục bộ bị tắc nghẽn, đồng thời triệt tiêu sản lượng của các nguồn năng lượng tái tạo khi nguồn cung dự kiến ​​sẽ vượt quá nhu cầu cho toàn bộ khu vực lưới điện TEPCO. . Cụ thể, công ty luôn gửi giá trị giới hạn trên kiểm soát đầu ra cho các công ty phát điện, nhưng người ta tin rằng trong quá trình chuẩn bị lần này, công ty đã gửi nhầm giá trị kiểm soát đầu ra thấp hơn giá trị giới hạn trên ban đầu.

  Các giá trị kiểm soát đầu ra không chính xác được gửi lâu nhất từ ​​0:00 đến 24:00 ngày 30 tháng 3. Ba nhà máy điện sinh khối bị ảnh hưởng, với tổng công suất 10.660kW. Hiện nguyên nhân và ảnh hưởng của vụ việc này đang được điều tra.

  Bản thân hệ thống đã bắt đầu hoạt động như dự kiến ​​vào ngày 1 tháng 4. Như một biện pháp tạm thời, công ty giải thích rằng hệ thống đã được cấu hình lại để tránh truyền giới hạn kiểm soát đầu ra không chính xác bằng cách sửa giới hạn kiểm soát đầu ra của hệ thống.

  Liên quan đến hoạt động kiểm soát sản lượng đối với năng lượng tái tạo, Lưới điện Chubu Electric Power Grid đã thông báo vào tháng 4 năm 2023 rằng họ đã thực hiện nhầm việc kiểm soát sản lượng mà ban đầu không yêu cầu. Nó cũng được tiết lộ rằng Mạng lưới Điện lực Tohoku đã vô tình cắt giảm sản lượng của các nhà máy điện mặt trời vào tháng 9 cùng năm.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:      https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:      https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline