Técnicas Reunidas ký thỏa thuận với IGNIS để cung cấp dịch vụ kỹ thuật cho việc phát triển các dự án amoniac xanh tại Tây Ban Nha

Técnicas Reunidas ký thỏa thuận với IGNIS để cung cấp dịch vụ kỹ thuật cho việc phát triển các dự án amoniac xanh tại Tây Ban Nha

  Técnicas Reunidas ký thỏa thuận với IGNIS để cung cấp dịch vụ kỹ thuật cho việc phát triển các dự án amoniac xanh tại Tây Ban Nha.

  kỹ thuật amoniac xanh

  Técnicas Reunidas đã ký một thỏa thuận với IGNIS P2X để cung cấp các dịch vụ kỹ thuật cho việc thiết kế tối đa năm dự án amoniac xanh tại các địa điểm khác nhau ở Tây Ban Nha, với tổng mức đầu tư cuối cùng có thể vượt quá 5 tỷ euro.

  Thông qua thỏa thuận, Técnicas Reunidas sẽ cung cấp dịch vụ kỹ thuật cho việc thiết kế các dự án từ giai đoạn khả thi, thiết kế chi tiết (FEED), bao gồm đánh giá và lựa chọn công nghệ. Thỏa thuận cũng xem xét các phương án thay thế để thực hiện các dự án, có địa điểm đã được xác định.

  Thỏa thuận này là một phần trong chiến lược của IGNIS trong lĩnh vực vectơ năng lượng mới. IGNIS là một công ty toàn cầu tích hợp theo chiều dọc, tập trung vào lĩnh vực năng lượng tái tạo và các giải pháp năng lượng sáng tạo. Kể từ khi thành lập vào năm 2015, IGNIS thúc đẩy phát triển danh mục đầu tư hơn 20 GW các dự án năng lượng tái tạo tại Châu Âu, Hoa Kỳ, Châu Mỹ Latinh và Châu Á. Hiện tại, công ty đang dẫn đầu về quản lý năng lượng với danh mục hoạt động là 6,6 GW công nghệ phát điện và cung cấp các giải pháp năng lượng tùy chỉnh và sáng tạo cho ngành công nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ và người tiêu dùng cuối.

  Gần đây, IGNIS đã công bố cùng với KKR ra mắt nền tảng IGNIS P2X. Nền tảng này chủ yếu sẽ phát triển các dự án hydro và amoniac xanh cho các ứng dụng công nghiệp trong các lĩnh vực công nghiệp khó khử cacbon, bao gồm hydro xanh, amoniac, e-methanol, nhiên liệu điện tử và các nhà máy sản xuất SAF, sẽ cung cấp dịch vụ cho các công ty hàng đầu trong các lĩnh vực của họ như lọc dầu, thép, hóa chất và phân bón, v.v.

  theo dõi, chiến lược khử cacbon của Técnicas Reunidas

  Técnicas Reunidas kêu gọi theo dõi chiến lược khử cacbon của mình, được đưa ra vào năm ngoái.

  Ngoài các dịch vụ thực hiện dự án chìa khóa trao tay (EPC) và thiết kế dự án (FEED) truyền thống, theo dõi bao gồm thực hiện các dịch vụ kỹ thuật trong giai đoạn xác định đầu tư, đồng phát triển dự án, khử cacbon cho các tài sản hiện có và các hoạt động trong các ngành công nghiệp mới.

  Trong năm 2023 và những tháng đầu năm 2024, Técnicas Reunidas đã được trao hơn 300 triệu euro cho các dự án liên quan đến công nghệ phát thải thấp.

  Các giải thưởng này là hợp đồng dịch vụ kỹ thuật cho các dự án trong chuỗi giá trị hydro, nhiên liệu sinh học hoặc thu giữ carbon. Técnicas Reunidas đã dành hơn 1,8 triệu giờ kỹ thuật để thực hiện các dự án này.

  Trong chuỗi giá trị hydro, Técnicas Reunidas đã nghiên cứu thiết kế các nhà máy có tổng công suất điện phân là 6.700 MW, cao gấp sáu lần công suất lắp đặt hiện tại là 1.070 MW trên thế giới, theo dữ liệu từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế.

  Một trong những cam kết chính của track là tạo ra các cơ hội đầu tư vào các dự án khử cacbon. Để đáp ứng thách thức này, track đã triển khai hoạt động phát triển dự án và đồng phát triển mới.

  Kinh nghiệm sâu rộng trong các dự án amoniac ít carbon

  Các dự án trong thỏa thuận với IGNIS bổ sung cho các tài liệu tham khảo hiện tại của Técnicas Reunidas về amoniac xanh, được coi là chìa khóa cho quá trình khử cacbon trong ngành phân bón và vận chuyển, hoặc cho quá trình vận chuyển hydro xanh.

  Những tài liệu tham khảo này bao gồm các dự án đã được công bố trên thị trường, chẳng hạn như:

  • Atlas Agro: Thi công FEED cho một nhà máy phân bón xanh nằm ở bờ biển phía tây Hoa Kỳ với công suất sản xuất 650.000 tấn amoniac mỗi năm.
  • Fortescue: thực hiện FEED cho một nhà máy amoniac xanh ở Na Uy với công suất sản xuất hydro xanh là 300 MW bằng cách sử dụng máy điện phân.
  • Copenhagen Infrastructure Partners: thực hiện FEED cho một nhà máy sản xuất hydro xanh công suất 500 MW sử dụng máy điện phân tại Andorra (Teruel, Tây Ban Nha).

  Chương trình chiến lược SALTA: động lực mạnh mẽ cho quá trình khử cacbon

  Các hoạt động do Técnicas Reunidas thực hiện thông qua đường đua đang nhận được sự thúc đẩy quan trọng trong khuôn khổ SALTA, chương trình chiến lược mới mà công ty đã công bố công khai vào cuối tháng 5 năm ngoái.

  Thỏa thuận với IGNIS phù hợp với các động lực chính của SALTA, bao gồm hỗ trợ khách hàng trong giai đoạn đầu phát triển dự án và đồng phát triển dự án với các công ty có uy tín cao trong lĩnh vực năng lượng.

  Técnicas Reunidas ký thỏa thuận với IGNIS để cung cấp dịch vụ kỹ thuật cho việc phát triển các dự án amoniac xanh tại Tây Ban Nha. 

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline