Tàu kéo chạy bằng nhiên liệu hydro đầu tiên trên thế giới bước vào giai đoạn vận hành cuối cùng

Tàu kéo chạy bằng nhiên liệu hydro đầu tiên trên thế giới bước vào giai đoạn vận hành cuối cùng

  Tàu kéo nhiên liệu kép hydro đầu tiên trên thế giới đã đến Cảng Antwerp để thực hiện giai đoạn vận hành cuối cùng. Dự án trình diễn đang được tiến hành với CMB.TECH hiện dự kiến ​​​​sẽ đưa tàu vào hoạt động vào đầu năm 2024 và mặc dù chậm hơn một năm so với lịch trình công bố ban đầu nhưng họ tin rằng đây sẽ là một bước quan trọng đối với ngành vận tải biển và cảng.

  Kéo thủy lực 1

  Hydrotug đã được trang bị và thử nghiệm trước khi đến Antwerp (Cảng Ostend)

  Cảng Antwerp-Bruges thông báo rằng  Hydrotug 1  sẽ được di dời vào hôm nay, ngày 23 tháng 10 từ Oostende, nơi con tàu đang chuẩn bị về cảng nhà ở Antwerp. Con tàu đã rời cảng sớm hôm nay và con tàu hiện đang ở cảng nhà, Antwerp-Bruges và CMB.TECH báo cáo rằng họ sẽ chuẩn bị thêm cho con tàu để đưa vào vận hành và vận hành trong những tuần tới.

  Dự án được công bố lần đầu tiên vào năm 2019 và được thiết kế để sử dụng động cơ đốt trong thay vì pin nhiên liệu để chứng minh tiềm năng sử dụng hydro làm nhiên liệu hàng hải. Đơn đặt hàng đóng tàu kéo được chuyển đến Nhà máy đóng tàu Armón ở Navia, Tây Ban Nha, nơi nó được hạ thủy vào ngày 16 tháng 5 năm 2022. Một năm trước, họ chuyển tàu sang Bỉ, chọn Oostende vì cảng đã có cơ sở hydro vì đây là cảng nhà cho Hydrocat 48 của CMB.TECH  , tàu vận chuyển thủy thủ đoàn ngoài khơi chạy bằng hydro đầu tiên. Chiếc tàu kéo đang được trang bị, bao gồm việc lắp đặt động cơ độc đáo và thử nghiệm ban đầu khi ở Oostende.

  Giày sneaker và

  Hydro được lưu trữ trên boong trong các xi lanh dành cho động cơ đốt trong (Cảng Antwerp-Bruges)

  Hydrotug 1  được trang bị hai động cơ tốc độ trung bình nhiên liệu kép BeHydro 2MW V12 cải tiến, có thể chạy bằng cả nhiên liệu hydro và nhiên liệu truyền thống. Tàu kéo có chiều dài 41 feet và được thiết kế như một máy kéo có công suất 5.500 mã lực và lực kéo cọc 65 tấn. Nó có sức chứa tổng cộng 415 kg hydro nén được lưu trữ trong 54 xi lanh Loại 3 riêng lẻ được lắp đặt trong sáu thùng chứa trên boong.

  Dự án trước đó cho biết mục tiêu của họ là đưa tàu kéo vào hoạt động vào quý 1 năm 2023. Họ đã vượt qua những trở ngại trong thiết kế cải tiến và sau khi thử nghiệm ban đầu, tàu kéo đã sẵn sàng chuyển sang giai đoạn vận hành cuối cùng. 

  CMB.TECH tiếp tục thúc đẩy đây là một trong những dự án cải tiến về động cơ đẩy hydro. Công ty gần đây cho biết họ đang hợp tác với DBR để đẩy nhanh quá trình phát triển máy phát điện hydro nhiên liệu kép đầu tiên cho các ứng dụng hàng hải. Nhà máy đóng tàu Damen dự kiến ​​lắp đặt máy phát điện hydro nhiên liệu kép đầu tiên vào quý 1 năm 2024 như một phần của quá trình xây dựng ba CSOV đang được chế tạo cho Windcat. 

  Zalo
  Hotline