Tàu container nội địa chạy bằng hydro H2 Barge 2 kết thúc chuyến thử nghiệm đầu tiên

Tàu container nội địa chạy bằng hydro H2 Barge 2 kết thúc chuyến thử nghiệm đầu tiên

  H2 Barge 2, tàu container nội địa thứ hai được công ty đóng tàu Hà Lan Holland Shipyards Group chuyển đổi sang chạy bằng hydro cho chủ tàu đồng hương Future Proof Shipping (FPS), đã hoàn thành các thử nghiệm đầu tiên.

  Giày sneaker và

  Được phép của Vận chuyển Bằng chứng Tương lai

  Tập đoàn Nhà máy đóng tàu Hà Lan đã chia sẻ cột mốc quan trọng này qua mạng xã hội vào ngày 5 tháng 3, cho biết rằng những ngày tới sẽ dành riêng cho việc tinh chỉnh, cho phép con tàu không phát thải này đi vào hoạt động.

  Theo tiết lộ trước đó của các đối tác dự án, H2 Barge 2 chạy bằng hydro sẽ vận chuyển hàng hóa hoàn toàn không có khí thải trên sông Rhine giữa Rotterdam, Hà Lan và Duisburg, Đức và dự kiến ​​​​sẽ giảm 3.000 tấn CO2 hàng năm khi đi thuyền trên sông Rhine.

  Con tàu, trước đây là Fenny 1 và FPS Waal, được đóng như một tàu container chạy bằng năng lượng thông thường và trong năm 2023, nó đã bị loại bỏ tất cả động cơ đốt và thùng nhiên liệu hóa thạch tại Tập đoàn Nhà máy đóng tàu Holland ở Werkendam.

  Giờ đây, hệ thống động lực của tàu bao gồm pin nhiên liệu PEM, bộ lưu trữ hydro, bộ pin và hệ thống truyền động điện được lắp đặt bên dưới boong.

  H2 Barge 2 là chiếc đầu tiên trong số hai chiếc trình diễn trong dự án Flagships do EU tài trợ và là chiếc trình diễn thứ hai của dự án ZEM Ports NS. Tàu trình diễn thứ hai trong dự án Flagships, Zulu 06, sẽ được triển khai tại Paris vào năm 2024.

  Tàu container nội địa chạy bằng hydro đầu tiên của FPS, H2 Barge 1, được hạ thủy vào tháng 5 năm 2023. Được BCTN thay mặt cho Nike EMEA thuê, con tàu này dự kiến ​​sẽ giảm phát thải khí nhà kính 2.000 tấn CO2e mỗi năm.

  Zalo
  Hotline