Tàu chở hydro hóa lỏng đầu tiên trên thế giới sẽ đến Oman vào ngày 14 tháng 8

Tàu chở hydro hóa lỏng đầu tiên trên thế giới sẽ đến Oman vào ngày 14 tháng 8

  Tàu chở hydro hóa lỏng đầu tiên trên thế giới đến Oman vào ngày 14 tháng 8.

  chất mang hydro hóa lỏng

  Tàu chở hydro hóa lỏng đầu tiên trên thế giới, Suiso Frontier, sẽ neo đậu tại Cảng Sultan Qaboos ở Muscat.

  Theo một quan chức của Kawasaki Heavy Industries (KHI), nhà sản xuất tàu khổng lồ của Nhật Bản, đây là chuyến thăm đầu tiên của Suiso Frontier tới Vương quốc Hồi giáo Oman. Suiso trong tiếng Nhật có nghĩa là hydro.

  Các công nghệ tiên tiến đã được KHI sử dụng trong việc chế tạo tàu sân bay và với sự tập trung của chính phủ Oman vào sản xuất hydro như một phần trong kế hoạch trở thành công ty dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu hydro sạch, chuyến thăm mang ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của ngành năng lượng sạch.

  Việc đóng tàu được hoàn thành vào năm 2020, được thiết kế và chế tạo bằng kiến ​​thức kỹ thuật của Kawasaki Heavy Industries, thành viên sáng lập của Hội đồng Hydro.

  Nhiệm vụ chính của con tàu là giới thiệu công nghệ của Nhật Bản, mở đường cho các quốc gia sử dụng hydro (năng lượng sạch), tìm kiếm hợp tác vận chuyển số lượng lớn hydro và thiết lập chuỗi cung ứng toàn cầu trên quy mô lớn, thương mại hóa hoàn toàn bằng cách sử dụng nó như một nguồn cung cấp nhiên liệu. nhà vận chuyển ưa thích.

  Con tàu được đóng và phát triển với sự hỗ trợ của chính phủ Nhật Bản để vận chuyển số lượng lớn hydro hóa lỏng bằng đường biển.

  Nó dài 116 mét, rộng 19 mét, mang theo một thùng chứa đôi dung tích 1.250 mét khối để giữ lại hydro và duy trì ở nhiệt độ -253 độ C. Sự xuất hiện của con tàu này nằm trong khuôn khổ những nỗ lực nhất quán của Oman nhằm kích thích nền kinh tế hydro xanh. Suiso Frontier đã thực hiện thành công bước ngoặt vận chuyển và vận chuyển hydro hóa lỏng từ Úc đến Nhật Bản vào tháng 2 năm 2022.

  Con tàu nặng 8.000 tấn có thể vận chuyển số lượng lớn LH2 trên quãng đường dài bằng đường biển.

  Vào cuối tháng 1, Cảng Hastings Victoria của Úc đánh dấu sự xuất hiện của Suiso Frontier từ Nhật Bản đến Úc. Trước đó, vào tháng 12, tàu chở hydro lỏng đầu tiên trên thế giới đã rời Nhật Bản để nhận chuyến hàng đầu tiên tại Australia.

  Cột mốc quan trọng trong dự án Chuỗi cung ứng năng lượng hydro (HESC) trị giá 355 triệu USD là dự án đầu tiên trên thế giới khai thác, hóa lỏng và vận chuyển LH2 bằng đường biển đến thị trường quốc tế.

  Suiso Frontier vận chuyển LH2 siêu làm mát từ Port Hastings đến Kobe, Nhật Bản. Mục tiêu là để chứng minh khả năng tồn tại về mặt kỹ thuật của chuỗi cung ứng hydro quốc tế như vậy và hướng tới mục tiêu thương mại hóa vào đầu những năm 2030. KHI đã xây dựng tàu chở LNG đầu tiên ở Nhật Bản và Châu Á vào năm 1981 và từ đó trở thành công ty dẫn đầu về công nghệ làm lạnh cho vận tải biển. Hơn 40 năm sau, họ đã chế tạo tàu chở hydro hóa lỏng đầu tiên trên thế giới, với hệ thống nâng cấp để chứa hàng lạnh điều áp dành riêng cho LH 2 và thiết kế tàu sân bay dựa trên các yêu cầu an toàn đã được Tổ chức Hàng hải Quốc tế phê duyệt.

  Những nỗ lực của Kawasaki trong ngành công nghiệp hydro bắt đầu vào năm 2010. Bằng cách khai thác sức mạnh tổng hợp của các công nghệ của Tập đoàn Kawasaki, công ty đang phát triển các công nghệ và sản phẩm cần thiết cho chuỗi cung ứng năng lượng hydro - từ sản xuất đến vận chuyển, lưu trữ và sử dụng, cùng với nhiều công ty đối tác.

  Để vận chuyển ổn định hydro hóa lỏng đông lạnh, duy trì nhiệt độ trong suốt hành trình, thùng chở hàng sử dụng cấu trúc vách đôi cách nhiệt chân không. Các công nghệ mang lại hiệu suất cách nhiệt cao dựa trên lịch sử hàng thập kỷ của Kawasaki trong lĩnh vực vận chuyển khí tự nhiên hóa lỏng trên biển cũng như hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc xử lý hydro hóa lỏng đông lạnh làm nhiên liệu tên lửa.

  Hydro là mặt hàng xuất khẩu hấp dẫn đối với các quốc gia như Oman đang hướng tới mục tiêu khử cacbon và cam kết đạt Net Zero 20250.

  Chuyến đi của Suiso Frontier là một cột mốc quan trọng trên con đường thiết lập chuỗi cung ứng thương mại khả thi cho thị trường hydro, dự kiến ​​sẽ mở rộng trong tương lai.

  Tàu chở hydro hóa lỏng đầu tiên trên thế giới đến Oman vào ngày 14 tháng 8

  Zalo
  Hotline