Tập đoàn Obayashi trình diễn việc sử dụng hydro ở New Zealand, sản xuất nó từ nhiệt địa nhiệt

Tập đoàn Obayashi trình diễn việc sử dụng hydro ở New Zealand, sản xuất nó từ nhiệt địa nhiệt

  Tập đoàn Obayashi công bố vào ngày 9 tháng 1 rằng họ sẽ hợp tác với Halcyon Power, một công ty thuộc tập đoàn New Zealand và Fiji Gas, một nhà cung cấp năng lượng ở Fiji, để sản xuất hydro xanh được sản xuất từ ​​năng lượng tái tạo. đến vận chuyển và sử dụng.

  (Nguồn: Tập đoàn Obayashi)

  Hình ảnh dự án trình diễn
  (nguồn: Obayashi Corporation)

   Dự án trình diễn sẽ sử dụng nhà máy sản xuất hydro điện phân nước của Halcyon Power ở Taupo, New Zealand để sản xuất hydro từ điện được tạo ra từ năng lượng địa nhiệt và vận chuyển bằng đường biển từ Cảng Auckland đến Cảng Lautoka, Fiji. Hydro được vận chuyển sẽ được tạo ra bởi một cơ sở phát điện đốt hỗn hợp hydro và diesel được lắp đặt tại cơ sở lưu trữ LPG của Fiji Gas và được sử dụng trong cơ sở này.

   Nhà máy sản xuất hydro có công suất ngăn xếp tế bào là 1,25MW và sản xuất 22,5kg hydro mỗi giờ. Trong một lần vận chuyển hydro, sáu thẻ hydro, mỗi thẻ chứa 16 bình hydro sẽ được vận chuyển. Quãng đường vận chuyển khoảng 2.170km theo đường thẳng (ngắn nhất). Công suất của máy phát điện đốt hỗn hợp hydro/diesel dự kiến ​​là 44kW, với tốc độ đốt hỗn hợp tối đa khoảng 50%.

   Với tư cách là nhà điều hành đại diện của dự án trình diễn, Tập đoàn Obayashi sẽ giám sát toàn bộ dự án, hỗ trợ nghiên cứu pin ở Fiji, vận chuyển hydro bằng đường biển và giới thiệu máy phát điện đồng đốt hydro của Fiji Gas. Đối tác liên doanh Halcyon Power sẽ chịu trách nhiệm sản xuất và cung cấp hydro xanh (vận chuyển đường bộ tới Auckland), trong khi Fiji Gas sẽ chịu trách nhiệm vận hành và bảo trì các máy phát điện đồng đốt.

   Dự án đã được chọn cho năm tài chính 2020 ``Trợ cấp cho các biện pháp kiểm soát phát thải Carbon Dioxide (Một phần của Dự án hỗ trợ tài chính hệ thống tín dụng song phương, Dự án hợp tác sản xuất và sử dụng hydro của nước thứ ba)'', là một dự án được Bộ trưng cầu công khai của Môi trường. Cuộc thử nghiệm trình diễn dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào năm 2024.

   Tính đến năm 2023, New Zealand sẽ cung cấp khoảng 86% điện lưới bằng năng lượng tái tạo, chủ yếu là hydro và năng lượng địa nhiệt, đồng thời đặt mục tiêu tăng tỷ lệ này lên 100% vào năm 2030. Hơn nữa, công ty đặt mục tiêu đạt được mức trung hòa carbon vào năm 2050 và hydro được định vị là một trong những phương tiện quan trọng để đạt được mục tiêu này.

   Hơn nữa, Fiji đã đặt mục tiêu tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo trong sản xuất điện lên 100% vào năm 2036. Là một quốc đảo Thái Bình Dương, chúng tôi đặc biệt quan ngại về tác động của mực nước biển dâng cao do hiện tượng nóng lên toàn cầu và đang tích cực nỗ lực giới thiệu năng lượng tái tạo.

  Zalo
  Hotline