Tập đoàn Obayashi / Phát triển máy kéo căng băng tải mà không cần cắt dây đai, rút ​​ngắn thời gian lắp đặt

Tập đoàn Obayashi / Phát triển máy kéo căng băng tải mà không cần cắt dây đai, rút ​​ngắn thời gian lắp đặt

  Tập đoàn Obayashi và ba công ty khác đã phát triển một loại ``bộ truyền động không cắt'' giúp loại bỏ nhu cầu cắt dây đai bằng cách kéo dài băng tải dùng trong xây dựng đường hầm. So với các bộ truyền động tăng áp thông thường yêu cầu cắt và quấn dây đai, thời gian lắp đặt đã được rút ngắn từ 11 ngày xuống còn 4 ngày. Thời gian xây dựng dự kiến ​​sẽ giảm khoảng 60% xuống còn 7 ngày cho mỗi đơn vị. Trước đây, việc nối đai đòi hỏi những kỹ năng đặc biệt, nhưng hiện nay không cần bố trí nhân sự có những kỹ năng đó.

  Toàn cảnh ổ đĩa không cắt (từ tài liệu thông cáo báo chí)

  Bộ truyền động không cắt dành cho các đường hầm có đường kính lớn được phát triển bởi Tập đoàn Obayashi, Nikken Lease Industries và Nippon Conveyor. Một cặp ròng rọc song song (hai con lăn truyền lực dẫn động tới dây đai) được lắp đặt trong cấu trúc đúc hẫng bằng cách trượt chúng qua dây đai. Một cơ cấu xoay đế đỡ ròng rọc và quấn dây đai xung quanh nó.

  So với các chi phí sửa đổi bổ sung phát sinh khi sửa đổi bộ truyền động tăng áp thông thường thành bộ truyền động không cắt, mức tiết kiệm chi phí nhân công và thiết bị lớn hơn. Nó cũng dự kiến ​​sẽ giảm chi phí khoảng 30% trên mỗi đơn vị so với các loại thông thường.

  Trong tương lai, ba công ty sẽ phát triển một thứ gì đó có thể áp dụng cho các đường hầm có đường kính vừa và nhỏ. Chúng tôi sẽ cung cấp các công nghệ giúp rút ngắn thời gian xây dựng, nâng cao năng suất và giảm chi phí, góp phần giải quyết tình trạng thiếu lao động của công nhân xây dựng và hiện thực hóa cải cách phong cách làm việc.

  Băng tải được sử dụng để vận chuyển đất và cát trong quá trình xây dựng đường hầm và cần phải mở rộng băng tải khi đường hầm tiến triển. Thông thường, khi lắp đặt bộ truyền động trợ lực, các đai bị cắt, các đầu đi qua bộ truyền động, sau đó các đai cắt được nối lại với nhau dẫn đến công việc vận chuyển đất bị gián đoạn kéo dài.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:      https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:      https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline