Tập đoàn Mitsubishi sẽ bắt đầu một sáng kiến ​​mới với điện có nguồn gốc từ năng lượng tái tạo

Tập đoàn Mitsubishi sẽ bắt đầu một sáng kiến ​​mới với điện có nguồn gốc từ năng lượng tái tạo

  [Vui lòng đăng ký trang Youtube của Pacific Group tại

  https://www.youtube.com/channel/UCAxje1GxiUpZD6MEcR0f5Jg/videos

  Chúng tôi có các buổi chia sẻ về kinh doanh thực tế hàng tuần]

  Tập đoàn Mitsubishi sẽ bắt đầu một sáng kiến ​​mới với điện có nguồn gốc từ năng lượng tái tạo. "Giá trị" của điện năng được tạo ra tại một nhà máy điện mặt trời được chia thành điện năng tự thân và một chứng chỉ cho thấy loại và vị trí của năng lượng tái tạo. Điện được bán ra thị trường và dùng để điều chỉnh cung cầu, còn chứng chỉ được bán cho các công ty thân thiện với môi trường.

  Là một phương tiện để chứng minh nguồn gốc của năng lượng tái tạo, có "chứng chỉ không hóa thạch" thuộc thẩm quyền của Cơ quan Tài nguyên và Năng lượng và "chứng chỉ năng lượng xanh" thuộc thẩm quyền của Bộ Môi trường. Có những công ty ở Nhật Bản phát hành những thứ này, nhưng tất cả chúng đều chỉ thể hiện giá trị của năng lượng tái tạo. Tập đoàn Mitsubishi sẽ tiết lộ chất lượng của năng lượng tái tạo như vị trí của nhà máy điện, môi trường lắp đặt, và loại điện, và đánh bóng "chất lượng" của điện năng lượng tái tạo từ chứng chỉ thông thường.

  Bước đầu tiên, vào ngày 24, chúng tôi đã thỏa thuận với Công ty TNHH Sản xuất Murata về một hợp đồng mua bán chứng chỉ dài hạn. Murata sẽ có thể coi điện được sử dụng trong các nhà máy trên toàn quốc có nguồn gốc từ năng lượng tái tạo.

  Phương thức giao dịch trực tiếp điện có nguồn gốc từ năng lượng tái tạo và chứng chỉ riêng biệt được gọi là "PPA ảo (hợp đồng mua bán điện)". Tập đoàn Mitsubishi là tập đoàn đầu tiên thương mại hóa nó ở Nhật Bản.

  Tập đoàn Mitsubishi sẽ đầu tư hơn 10 tỷ Yên để xây dựng nhà máy điện mặt trời với công suất 70.000 kW tại Nhật Bản vào năm 2025 để cấp chứng chỉ cho Murata. Đầu tiên, hãy bán một chứng chỉ tương đương với 100 triệu kilowatt giờ. Nó sẽ được tăng dần lên 300 triệu kilowatt giờ, bằng khoảng 10% điện năng tiêu thụ hàng năm của Murata.
  Giá của chứng chỉ là giá thị trường của chứng chỉ không hóa thạch được phân phối trên Sàn giao dịch Điện lực Nhật Bản (JEPX) (khoảng 0,3 yên mỗi kilowatt giờ) cộng với giá trị gia tăng chứng minh được nơi xuất xứ.

  Khi một công ty mua điện trực tiếp từ một nhà máy điện năng lượng tái tạo, thường sẽ phải trả chi phí truyền tải từ nhà máy điện. Nếu điện và chứng chỉ được tách biệt, chi phí truyền tải sẽ không cần thiết.

  Murata có thể được coi là sự bổ sung điện năng được sử dụng trong các nhà máy không có nhà máy điện gần đó bằng năng lượng tái tạo. Tập đoàn Mitsubishi có thể vận hành ổn định các nhà máy điện mặt trời trong thời gian dài. Bán điện ra thị trường sẽ cải thiện cung cầu điện.

  Trong thế giới công nghiệp, đang có những phong trào tích cực để yêu cầu khử cacbon từ các đối tác kinh doanh. Apple đã đặt ra kế hoạch giảm lượng carbon dioxide (CO2) thải ra khi sản xuất và sử dụng các sản phẩm của mình xuống gần như bằng 0 vào năm 2018, đồng thời yêu cầu các đối tác kinh doanh của mình sử dụng 100% năng lượng tái chế. Nếu nó không thể được thực hiện, nó có thể không thể giao dịch. Murata Manufacturing, được coi là một khách hàng lớn, cũng đang gấp rút đáp ứng.

  Ở Châu Âu và Hoa Kỳ, phương thức kinh doanh điện có nguồn gốc từ năng lượng tái tạo và một chứng chỉ riêng được sử dụng rộng rãi. Năm 2019, McDonald's đã mua tổng cộng 380.000 kilowatt giấy chứng nhận từ nhiều nhà máy điện năng lượng tái tạo ở Texas. AT & T ở Mỹ, Ebay ở Mỹ và Heineken, công ty sản xuất và bán bia ở Hà Lan, cũng đang thúc đẩy các biện pháp môi trường đối với điện được sử dụng theo khuôn khổ tương tự.

  Zalo
  Hotline