Tập đoàn Avaada kết thúc thành công Vòng cấp vốn lịch sử trị giá 10.700 Cr ($1,3 tỷ), củng cố cam kết của mình đối với Năng lượng xanh, bao gồm hydro xanh

Tập đoàn Avaada kết thúc thành công Vòng cấp vốn lịch sử trị giá 10.700 Cr ($1,3 tỷ), củng cố cam kết của mình đối với Năng lượng xanh, bao gồm hydro xanh

  Tập đoàn Avaada đã kết thúc thành công vòng cấp vốn lịch sử trị giá 10.700 cr ($1,3 tỷ), củng cố cam kết của mình đối với năng lượng xanh, bao gồm cả hydro xanh.

  avaada hydro xanh

  Tập đoàn Avaada, một nền tảng năng lượng tích hợp hàng đầu, đã công bố kết thúc thành công vòng cấp vốn trị giá 10.700 tỷ INR (1,3 tỷ USD), đánh dấu một thời khắc lịch sử đối với ngành năng lượng xanh ở châu Á và lĩnh vực năng lượng tái tạo của Ấn Độ. Vòng cấp vốn này là vòng gọi vốn lớn nhất từng được huy động bởi bất kỳ công ty năng lượng xanh nào ở châu Á.

  Khoản tài trợ này sẽ được sử dụng để thúc đẩy các dự án sản xuất năng lượng tái tạo và hydro xanh, metanol xanh, amoniac xanh, sản xuất năng lượng mặt trời và năng lượng tái tạo của Avaada, như một phần trong cam kết của Ấn Độ đối với một tương lai bền vững. Thành tựu này nhấn mạnh hiệu quả của các chính sách của chính phủ khuyến khích đầu tư vào năng lượng xanh và quá trình chuyển đổi toàn cầu sang các giải pháp năng lượng bền vững.

  Để tăng cường đáng kể khả năng sản xuất năng lượng mặt trời của mình, Tập đoàn Avaada trước đó đã giành được ưu đãi liên kết sản xuất trị giá 961 crore INR (116,78 triệu USD) cho 3 GW công suất từ ​​wafer đến mô-đun theo Đề án PLI. Chiến thắng này, cùng với vòng tài trợ thành công, càng củng cố vị thế của Avaada với tư cách là người dẫn đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và nhấn mạnh cam kết của Avaada trong việc khai thác năng lượng xanh cho một tương lai bền vững.

  Bổ sung vào danh sách thành tích của mình, Avaada Energy Private Limited đã giành được một số gói thầu, lên tới gần 1,8 GW, trong ba tháng qua từ các khách hàng doanh nghiệp và tiện ích. Thành công này chứng tỏ khả năng của Avaada trong việc đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về năng lượng tái tạo và cam kết cung cấp các giải pháp năng lượng bền vững, chất lượng cao.

  Brookfield Renewables, thông qua Quỹ chuyển đổi toàn cầu Brookfield (BGTF), trước đó đã cam kết đầu tư tới 8.225 crore INR (1 tỷ USD) vào Avaada Ventures Private Limited. Ngoài ra, Global Power Synergy Public Company Limited (GPSC), một cổ đông hiện tại nắm giữ 42,93% vốn cổ phần trong Avaada Energy Private Ltd (AEPL), đã cam kết tăng vốn bằng cách đầu tư thêm 1.917 crore INR (233 triệu USD) vào AEPL. , hỗ trợ thêm cho sự phát triển của công ty. Điều này tuân theo khoản đầu tư trước đó của GPSC là 558 crore INR (68 triệu USD) vào AEPL vào tháng 4, nâng tổng số tiền đầu tư của họ vào Avaada lên khoảng 6.037 crore INR (779 triệu USD).

  Vòng cấp vốn thành công này là minh chứng cho cam kết của Ấn Độ trong việc lựa chọn đổi mới và công nghệ thay vì các nguồn năng lượng truyền thống. Đất nước đang đứng trước thời điểm then chốt, với tiềm năng phát triển bằng cách sử dụng năng lượng truyền thống hoặc các công nghệ xanh mới nhất. Lựa chọn thứ hai đang tạo ra những cơ hội to lớn thông qua quỹ chuyển đổi toàn cầu.

  Vineet Mittal, Chủ tịch và Người sáng lập, Tập đoàn Avaada, nhận xét: 

  Vòng tài trợ này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình của Tập đoàn Avaada và quá trình chuyển đổi năng lượng của Ấn Độ.

  “Chúng tôi rất biết ơn sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư và chính phủ Ấn Độ, điều này cho phép chúng tôi đóng góp vào quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu và thực hiện lời hứa của chúng tôi về một tương lai bền vững.”

  Ông Worawat Pitayasiri, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Global Power Synergy Public Company Limited (GPSC), cho biết:

  Quyết định đầu tư thêm vào AEPL của chúng tôi dựa trên niềm tin của chúng tôi vào cách tiếp cận chiến lược của họ đối với lĩnh vực năng lượng tái tạo, nhằm đạt được ít nhất 11 GW vào năm 2026.

  “Cam kết của AEPL đối với việc sản xuất năng lượng tái tạo rất phù hợp với trọng tâm của chúng tôi về tăng trưởng và đổi mới bền vững.”

  Tập đoàn Avaada đã đa dạng hóa sang lĩnh vực sản xuất Hydrogen xanh , Methanol xanh, Ammonia xanh và mở rộng dấu ấn của mình vào chuỗi cung ứng Điện mặt trời với việc sản xuất mô-đun và pin mặt trời. Công ty hiện đang vận hành danh mục năng lượng tái tạo ~4 GW và khoảng 7 GW trong các giai đoạn triển khai khác nhau.

  Tập đoàn Avaada kết thúc thành công Vòng cấp vốn lịch sử 10.700 Cr ($1,3 tỷ), củng cố cam kết của mình đối với năng lượng xanh, MUMBAI, Ấn Độ

  Zalo
  Hotline