Tăng gấp ba lần công suất nhà máy điện ảo vào năm 2030 có thể tiết kiệm 10 tỷ USD, đáp ứng 20% ​​nhu cầu cao điểm: DOE

Tăng gấp ba lần công suất nhà máy điện ảo vào năm 2030 có thể tiết kiệm 10 tỷ USD, đáp ứng 20% ​​nhu cầu cao điểm: DOE

  Bộ Năng lượng cho biết, với việc xe điện và các nguồn tài nguyên phân tán khác đang gia tăng, các nhà máy điện ảo có thể đang ở thời điểm bước ngoặt.

  Xe điện, hoặc EV, trạm sạc.

  Trong một báo cáo hôm thứ Ba, Bộ Năng lượng cho biết sự kết hợp của các yếu tố thị trường, bao gồm cả doanh số bán xe điện ngày càng tăng, đã đẩy tốc độ tăng trưởng của nhà máy điện ảo đến một điểm uốn tiềm năng. gerenme qua Getty Images

  Bộ Năng lượng cho biết trong một báo cáo công bố rằng việc tăng gần gấp ba lần công suất nhà máy điện ảo từ 80 GW lên 160 GW vào năm 2030 có thể tiết kiệm khoảng 10 tỷ USD chi phí lưới điện mỗi năm, đồng thời chuyển hướng chi tiêu cho các nhà máy điện đạt đỉnh điểm sang các nguồn năng lượng phân tán với chi phí thấp hơn. Thứ ba.

  Tùy thuộc vào cách xác định, công suất VPP của Hoa Kỳ có từ 30 GW đến 60 GW, chủ yếu được tạo thành từ các chương trình đáp ứng nhu cầu, DOE cho biết trong báo cáo về lộ trình nâng cao thương mại cho VPP. Bộ cho biết, nếu tăng gấp ba lần, công suất VPP có thể đáp ứng khoảng 10% đến 20% nhu cầu cao điểm.

  DOE cho biết, VPP là các nhóm tài nguyên được phân phối, chẳng hạn như bộ lưu trữ năng lượng, bộ sạc xe điện và năng lượng mặt trời trên mái nhà, có thể cân bằng tải điện và cung cấp dịch vụ lưới điện như một nhà máy điện.

  DOE cho biết, sự kết hợp của các yếu tố thị trường, bao gồm cả những tiến bộ trong công nghệ kiểm soát DER, đã đẩy tốc độ tăng trưởng của VPP đến một điểm uốn tiềm năng.

  DOE dự kiến ​​lượng bổ sung DER hàng năm sẽ tăng đột biến từ năm 2025 đến năm 2030, bao gồm công suất nhu cầu từ 20 GW đến 90 GW từ cơ sở hạ tầng sạc xe điện và công suất lưu trữ từ 300 GWh đến 540 GWh từ pin xe điện. Họ hy vọng máy điều nhiệt thông minh, máy nước nóng thông minh và DER phi dân cư sẽ đóng góp thêm 5 GW đến 6 GW cho nhu cầu linh hoạt hàng năm, các máy phát điện phân phối chạy bằng năng lượng mặt trời và nhiên liệu sẽ tăng thêm 20 GW đến 35 GW mỗi năm và công suất lên tới 24 GWh một năm từ pin cố định.

  DOE cho biết: “Thay vì coi việc áp dụng rộng rãi xe điện và các DER khác chỉ là tải để phục vụ, các công ty điện lực và nhà điều hành lưới điện khu vực có thể coi đây là cơ hội để tăng tính linh hoạt của lưới điện và sử dụng hiệu quả hơn các tài nguyên và cơ sở hạ tầng hiện có”.

  Mua công suất tối đa từ VPP bao gồm bộ điều nhiệt thông minh dân dụng, máy nước nóng thông minh, bộ sạc xe điện được quản lý tại nhà và pin gắn sau đồng hồ đo có thể giảm chi phí ròng cho tiện ích xuống 40% so với mua công suất từ ​​pin quy mô tiện ích và 60% thấp hơn so với từ một nhà máy khí đốt cao điểm, DOE cho biết, trích dẫn một báo cáo tháng 5 của The Brattle Group.

  DOE cho biết, bên cạnh lợi ích tài chính, VPP có thể tăng khả năng phục hồi của lưới điện, cắt giảm phát thải khí nhà kính và ô nhiễm không khí, giảm tắc nghẽn lưới điện và trao quyền cho cộng đồng.

  Theo DOE, VPP cũng có thể giúp sản xuất điện ít tốn kém hơn và đáng tin cậy hơn cho các cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời giảm ô nhiễm từ các nhà máy điện cao điểm. Bộ cho biết, 2/3 số nhà máy điện cao điểm của Hoa Kỳ nằm gần các cộng đồng có tỷ lệ hộ gia đình có thu nhập thấp cao hơn mức trung bình.

  Tuy nhiên, theo Bộ, VPP phải đối mặt với những trở ngại lớn như khả năng tích hợp hạn chế vào quy hoạch, vận hành hệ thống điện và tham gia thị trường. Ngoài ra, ở hầu hết các khu vực pháp lý, các yêu cầu quy hoạch lưới điện và đánh giá chi phí-lợi ích đã đánh giá thấp lợi ích của VPP, ngăn cản đầu tư vào các chương trình và nâng cấp lưới điện sẽ hỗ trợ họ, DOE cho biết.

  DOE nhận thấy năm bước chính để thúc đẩy VPP:

  • Mở rộng việc áp dụng DER với lợi ích công bằng;
  • Đơn giản hóa việc đăng ký VPP;
  • Tăng cường tiêu chuẩn hóa trong hoạt động của VPP;
  • Tích hợp VPP vào các chương trình khuyến khích và quy hoạch tiện ích; Và,
  • Tích hợp chúng vào thị trường điện bán buôn.

  DOE khuyến nghị các biện pháp hỗ trợ phát triển VPP, bao gồm tiến hành đánh giá toàn diện lợi ích của chúng để cải thiện đánh giá chi phí-lợi ích.

  Theo Bộ, các nhà khai thác lưới điện cần được hỗ trợ trong nỗ lực tăng tốc độ nâng cấp công nghệ thông tin và tăng cường nhân sự để họ có thể tích hợp khối lượng lớn DER vào các hệ thống điện số lượng lớn.

  DOE cũng đề xuất tự động đăng ký khách hàng vào VPP khi họ mua DER, nhưng có lựa chọn không tham gia.

  Theo báo cáo, các công ty tham gia VPP bao gồm AutoGrid, CPower, General Motors, Leap Energy, NORESCO, OhmConnect, Sunnova, Sunrun, Tesla và Voltus.

  Local Solar for All, một liên minh gồm các công ty lưu trữ và năng lượng mặt trời cũng như các nhóm vận động, đã ca ngợi DOE vì đã cung cấp khả năng tiếp cận các công nghệ có thể được sử dụng trong VPP.

  Robin Dutta, giám đốc chiến dịch Năng lượng mặt trời địa phương cho tất cả mọi người, cho biết trong một tuyên bố: “Hệ thống lưu trữ và năng lượng mặt trời tại địa phương, khi được định cấu hình dưới dạng VPP, có thể đơn giản hóa quá trình chuyển đổi sang các tòa nhà chạy hoàn toàn bằng điện và xe điện đồng thời giảm thiểu ô nhiễm khí hậu và cải thiện môi trường của chúng ta”.

  Zalo
  Hotline