Taiyo Oil, xe điện chạy hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời, cung cấp dịch vụ chia sẻ ô tô ở Thành phố Imabari

Taiyo Oil, xe điện chạy hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời, cung cấp dịch vụ chia sẻ ô tô ở Thành phố Imabari

  Công ty TNHH Taiyo Oil (Chiyoda-ku, Tokyo) đã ra mắt SOLATO Car, dịch vụ chia sẻ ô tô dành cho xe điện (xe điện) sử dụng các bãi đỗ xe năng lượng mặt trời không nối lưới (cơ sở sản xuất năng lượng mặt trời kiểu bãi đậu xe) tại Shikoku Nhà máy ở thành phố Imabari, tỉnh Ehime. Share" bắt đầu vào ngày 1 tháng 9.

  (Nguồn: Dầu Taiyo)

  Xe SOLATO chia sẻ bãi đỗ xe năng lượng mặt trời không nối lưới
  (nguồn: Taiyo Oil)

   Bãi đỗ xe năng lượng mặt trời không nối lưới được trang bị tấm pin mặt trời có công suất 3,6kW và pin lưu trữ lithium-ion công suất 13,5kWh. Hoàn toàn độc lập với lưới điện, xe điện có thể được sạc và vận hành chỉ bằng năng lượng mặt trời. Được trang bị ổ cắm 100V, nó cũng có thể được sử dụng làm nguồn điện khẩn cấp tại địa phương để sạc điện thoại thông minh và các thiết bị khác trong trường hợp xảy ra thảm họa.

   EV là Sakura của Nissan. Nó có kích thước bằng một chiếc ô tô hạng nhẹ và có bốn hành khách. Được trang bị pin lithium-ion có công suất 20 kWh để lái xe, phạm vi hành trình có thể lái trong một lần sạc là 180 km (Giá trị kiểm tra của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch).

   Đối với hệ thống chia sẻ xe điện, REXEV (Chiyoda-ku, Tokyo) đã phát triển một hệ thống dành riêng cho SOLATO và ứng dụng web/điện thoại thông minh cho người dùng. Nhà để xe năng lượng mặt trời không nối lưới cũng được sản xuất với sự hợp tác của Edakin (Thành phố Yokohama).

   Một bãi đậu xe sử dụng năng lượng mặt trời không nối lưới và một xe điện đã được lắp đặt tại bãi đậu xe của Văn phòng Shikoku. Trong tương lai, công ty có kế hoạch hợp tác với các tập đoàn và chính quyền địa phương ở tỉnh Ehime để từng bước chứng minh tính năng chia sẻ xe SOLATO và mở rộng số lượng phương tiện được lắp đặt.

  Zalo
  Hotline