Suzuki Burgman chạy bằng hydro

Suzuki Burgman chạy bằng hydro

  Suzuki Burgman chạy bằng hydro
  Suzuki tiếp tục khám phá hydro làm nguồn nhiên liệu.

  Suzuki Burgman ghost image with hydrogen powered tank

  Nguyên mẫu chạy bằng hydro mới nhất của Suzuki cung cấp hydro từ bình chứa 10.000 psi cho động cơ đốt trong 400cc đã được sửa đổi.Suzuki


  Suzuki đã thúc đẩy sử dụng hydro làm nhiên liệu sạch trong hơn một thập kỷ và Triển lãm ô tô Tokyo năm nay—được đổi tên thành Triển lãm di động Nhật Bản vào năm 2023—là nơi công ty sẽ trưng bày nguyên mẫu chạy bằng hydro mới nhất của mình.

  Suzuki Burgman refilling hydrogen in tank


  Nguyên mẫu xe tay ga Burgman của Suzuki là sự phát triển của các mẫu xe mà công ty Hamamatsu đã thử nghiệm từ năm 2010.Suzuki
  Đó là một chiếc xe tay ga Burgman 400 đã được sửa đổi và nếu điều đó nghe có vẻ quen thuộc thì đó là vì Suzuki đã trưng bày nhiều loại xe tay ga Burgman chạy bằng hydro kể từ năm 2010. Tuy nhiên, điều đã thay đổi là cách sử dụng lượng hydro đó. Tất cả các mẫu xe tay ga chạy hydro trước đây của Suzuki, bao gồm nhiều nguyên mẫu đang chạy và thậm chí cả một bộ xe đạp bán sản xuất được Cảnh sát Thủ đô ở London sử dụng trong cuộc thử nghiệm kéo dài 18 tháng trong năm 2017 đến 2018, đều đã sử dụng pin nhiên liệu hydro để cung cấp năng lượng cho động cơ điện. Nguyên mẫu mới đi theo một lộ trình hoàn toàn khác và đốt cháy hydro trong một phiên bản sửa đổi của động cơ đốt trong xi-lanh đơn Burgman 400 hiện có.


  Trở lại năm 2007, Suzuki đã trình làng mẫu concept Crosscage, sử dụng năng lượng hydro. Suzuki
  Suzuki đã quan tâm đến pin nhiên liệu hydro từ năm 2007 khi hãng trình làng mẫu xe ý tưởng Crosscage. Cùng lúc đó, nó hợp tác với công ty Năng lượng thông minh của Anh, công ty đã phát triển hệ thống pin nhiên liệu được sử dụng trong tất cả các nguyên mẫu sau đó. Pin nhiên liệu hứa hẹn mang lại lợi ích chạy sạch của năng lượng điện nhưng có khả năng tiếp nhiên liệu nhanh chóng cho các thùng chứa hydro thay vì cần phải sạc lại pin. Tuy nhiên, đầu năm nay Suzuki đã trở thành thành viên của tổ chức hợp tác HySE —cùng với Honda, Yamaha và Kawasaki—để phát triển động cơ đốt trong chạy bằng nhiên liệu hydro cho các phương tiện giao thông nhỏ, bao gồm cả xe máy. Cụ thể, vai trò của Suzuki trong tổ chức là “Nghiên cứu các yếu tố về chức năng, hiệu suất và độ tin cậy của động cơ chạy bằng hydro”. Đó là lúc nguyên mẫu Burgman mới xuất hiện.

  Suzuki Burgman ghost image with hydrogen powered tank


  Lập luận về hydro là nó có thể được nạp lại dễ dàng không giống như thời gian chờ đợi cần thiết để sạc xe điện.Suzuki


  Nó được chế tạo dựa trên một chiếc xe tay ga Burgman 400 tiêu chuẩn, mặc dù động cơ cần một số sửa đổi đáng kể để chạy bằng hydro thay vì xăng. Hiện chưa rõ thông tin chi tiết về những thay đổi đó nhưng có thể bao gồm việc phun nhiên liệu trực tiếp. Bản thân hydro được lưu trữ ở áp suất 700 bar (khoảng 10.000 psi) trong một bình đặt giữa chân người lái, được cung cấp nhiên liệu từ một ổ cắm ngay bên dưới bên phải ghế.

  Để tạo không gian cho chiếc xe tăng đó, cánh tay đòn và động cơ, vốn là một bộ phận duy nhất, được di chuyển về phía sau khoảng 8 inch, khiến nguyên mẫu có chiều dài cơ sở dài bất thường. Về mặt tích cực, chiếc xe không bị mất không gian chứa đồ dưới yên giống như các nguyên mẫu pin nhiên liệu đã làm.

  Zalo
  Hotline