Sumitomo Mitsui Construction / Phát triển hệ thống đo vị trí đầu dưới của vỏ cọc đúc tại chỗ, cải thiện độ chính xác khi thi công

Sumitomo Mitsui Construction / Phát triển hệ thống đo vị trí đầu dưới của vỏ cọc đúc tại chỗ, cải thiện độ chính xác khi thi công

  Sumitomo Mitsui Construction đã phát triển hệ thống đo độ nghiêng của ống chống ngầm (ống thép) theo thời gian thực nhằm nâng cao độ chính xác của việc đóng cọc theo phương thẳng đứng bằng phương pháp cọc đúc tại chỗ (phương pháp toàn ống). Thiết bị được gắn bên trong vỏ và kết quả đo được truyền đi. Vị trí của đầu dưới cùng của vỏ ngầm, không thể nhìn thấy bằng mắt thường, có thể được nắm bắt chính xác và việc xây dựng có thể được thực hiện đồng thời thực hiện các chỉnh sửa nếu cần. Hiệu quả đã được khẳng định qua các thí nghiệm trình diễn ở sân ngoài trời. Công ty đặt mục tiêu sử dụng kiến ​​thức thu được từ thí nghiệm trình diễn này để áp dụng nó vào thực tế.

  Tổng quan về hệ thống (do Sumitomo Mitsui Construction cung cấp)

  ''Hệ thống đo vị trí đáy vỏ'' bao gồm máy đo độ nghiêng hai trục bên trong vỏ, bảng điều khiển liên lạc, pin, ăng-ten truyền/thu và thiết bị liên lạc mặt đất. Phần bảo vệ bằng thép bảo vệ thiết bị đo lường và liên lạc khỏi ma sát với mặt đất trong quá trình quay hoặc ép, cũng như khỏi va đập khi đào bằng búa. Kết quả đo độ chính xác theo chiều dọc được gửi không dây đến máy tính quản lý và có thể được quản lý tập trung trên màn hình, tiết kiệm công sức kiểm tra.

  và thép bảo vệ bên trong vỏ (do Sumitomo Mitsui Construction cung cấp)

  Công ty đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế chung cho hệ thống mới với Japan Multimedia Equipment (Chiyoda-ku, Tokyo, CEO Moriyasu Takada), công ty cung cấp dịch vụ thông tin cho ngành xây dựng.

  Để thi công cọc đúc tại chỗ có độ chính xác cao, điều quan trọng là phải duy trì trạng thái thẳng đứng của ống vách bảo vệ thành hố. Trước đây, việc đánh giá được đưa ra dựa trên kết quả đo đạc phần trên mặt đất của cọc nên khó đánh giá về mặt định lượng độ chính xác thi công.

  Zalo
  Hotline