Stellantis đầu tư 1,6 tỷ USD vào quan hệ đối tác mới với nhà sản xuất ô tô EV Trung Quốc Leapmotor

Stellantis đầu tư 1,6 tỷ USD vào quan hệ đối tác mới với nhà sản xuất ô tô EV Trung Quốc Leapmotor

  Công ty mẹ của Chrysler, Dodge, Jeep và Citroen, Stellantis hôm nay đã công bố kế hoạch đầu tư chiến lược trị giá 1,5 tỷ euro (1,6 tỷ USD) vào nhà sản xuất ô tô điện Trung Quốc Leapmotor, mua lại 20% cổ phần của công ty và triển khai quan hệ đối tác nhằm thúc đẩy Leapmotors Doanh số bán xe điện tại Trung Quốc và các khu vực toàn cầu khác.

  Stellantis đầu tư 1,6 tỷ USD vào quan hệ đối tác mới với nhà sản xuất ô tô EV Trung Quốc Leapmotor

  Được thành lập vào năm 2015, Leapmotor là một trong những nhà cung cấp phương tiện sử dụng năng lượng mới (NEV) thuần túy phát triển nhanh nhất của Trung Quốc. Tập trung vào thị trường từ trung đến cao cấp, Leapmotor đã giao khoảng 111.000 NEV vào năm 2022.

  Thỏa thuận này phác thảo việc thành lập Leapmotor International, một liên doanh do Stellantis dẫn đầu với quyền độc quyền sản xuất, xuất khẩu và bán các sản phẩm Leapmotor bên ngoài Trung Quốc đại lục, đánh dấu mối quan hệ EV toàn cầu đầu tiên giữa một nhà sản xuất ô tô hàng đầu và một NEV thuần túy của Trung Quốc. OEM. Liên doanh dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao hàng vào nửa cuối năm 2024.

  Theo các công ty, quan hệ đối tác mới nhằm mục đích thúc đẩy doanh số bán hàng của Leapmotors tại Trung Quốc, cũng như thúc đẩy sự hiện diện thương mại toàn cầu của Stellantis để đẩy nhanh doanh số bán hàng của các thương hiệu ở các khu vực khác, bắt đầu từ châu Âu.

  Stellantis nói thêm rằng quan hệ đối tác mới sẽ giúp công ty đạt được các mục tiêu điện khí hóa Dare Forward 2030, bao gồm đạt được 100% doanh số BEV xe khách ở châu Âu và 50% doanh số BEV xe khách và xe tải hạng nhẹ ở Mỹ vào năm 2030.

  Stellantis sẽ có hai ghế trong Hội đồng quản trị của Leapmotor và sẽ bổ nhiệm Giám đốc điều hành của liên doanh Leapmotor International.

  Giám đốc điều hành Stellantis Carlos Tavares cho biết:

  “Khi sự hợp nhất diễn ra giữa các công ty khởi nghiệp về xe điện có năng lực ở Trung Quốc, ngày càng rõ ràng rằng một số ít công ty sản xuất xe điện thế hệ mới nhanh nhẹn và hiệu quả, như Leapmotor, sẽ thống trị các phân khúc phổ thông ở Trung Quốc. Chúng tôi cảm thấy đây là thời điểm hoàn hảo để đảm nhận vai trò dẫn đầu trong việc hỗ trợ các kế hoạch mở rộng toàn cầu của Leapmotor… công ty có tư duy kinh doanh, ưu tiên công nghệ tương tự như chúng tôi. Thông qua khoản đầu tư chiến lược này, chúng tôi có thể giải quyết khoảng trống trong mô hình kinh doanh của mình và hưởng lợi từ khả năng cạnh tranh của Leapmotor cả ở Trung Quốc và nước ngoài.”

  Người sáng lập và Giám đốc điều hành Leapmotor Zhu Jiangming nói thêm:

  “Chúng tôi tin vào mối quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi được hình thành bởi những người chơi mạnh mẽ trong môi trường phát triển nhanh chóng. Làm việc với Stellantis, chúng tôi sẽ tiếp tục đổi mới và sáng tạo trong công nghệ và hợp tác kinh doanh, đồng thời sẽ đưa xe Leapmotor EV ra thị trường toàn cầu.”

  Zalo
  Hotline