SPARX sản xuất và sử dụng hydro tại Thành phố Tomakomai, sử dụng năng lượng mặt trời và phát điện từ rác thải

SPARX sản xuất và sử dụng hydro tại Thành phố Tomakomai, sử dụng năng lượng mặt trời và phát điện từ rác thải

  Sparks Green Energy & Technology (SGET, Minato-ku, Tokyo), một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Sparks Group, sẽ sản xuất, lưu trữ, vận chuyển và sử dụng hydro có nguồn gốc từ năng lượng tái tạo ở Tomakomai, Hokkaido. Chúng tôi sẽ thực hiện một dự án trình diễn để xây dựng một loạt chuỗi cung ứng. Vào ngày 9 tháng 5, một lễ hội đã được tổ chức để cầu nguyện cho sự an toàn của công việc bảo trì nhà máy sản xuất hydro.

  (Nguồn: Sparks Group)

  Kế hoạch kinh doanh
  (nguồn: SPARX Group)

  Dự án sẽ lắp đặt thiết bị điện phân nước và các thiết bị khác trên khu đất thuộc sở hữu của thành phố, gần cơ sở xử lý chất thải của Thành phố Tomakomai, Trung tâm sạch Numanohata. Bằng cách kết hợp sản xuất điện sinh khối (chất thải) của trung tâm với sản xuất điện mặt trời với công suất 1,5MW mới được lắp đặt tại cơ sở, một hệ thống sẽ được xây dựng để sản xuất và cung cấp ổn định 750.000 đến 1.000.000 Nm3 hydro xanh hàng năm.

  (Nguồn: Sparks Group)

  Lễ hội cầu nguyện an toàn
  (Nguồn: Sparks Group)

  Thiết bị điện phân nước là loại polyme rắn (PEM) do Kobelco Eco-Solutions sản xuất và Kobelco Eco-Solutions cũng sẽ cung cấp thiết bị này, bao gồm cả bộ chỉnh lưu chuyển đổi nguồn AC thành nguồn DC. Nguồn điện từ năng lượng mặt trời vào ban ngày và lượng điện dư từ phát điện sinh khối vào ban đêm sẽ được cung cấp trực tiếp cho thiết bị điện phân nước thông qua đường dây riêng.

  (Nguồn: Sparks Group)

  Lễ hội cầu nguyện an toàn
  (Nguồn: Sparks Group)

  Hoạt động thử nghiệm sẽ được tiến hành vào cuối năm nay, với mục tiêu cung cấp hydro từ tháng 1 năm 2025. Hydro sẽ được vận chuyển bằng xe kéo hydro áp suất cao đến cơ sở Auto Resort Tomakomai Alten thuộc sở hữu của thành phố, cũng như các công ty lân cận Hokkaido Soda và Toyota Motor Hokkaido, nơi nó sẽ được sử dụng để phát điện bằng pin nhiên liệu, tận dụng nhiệt thải, và làm nhiên liệu cho nồi hơi và bếp lò. Công ty cho biết nó cũng sẽ giúp giảm lượng dầu hỏa được sử dụng, vốn có thể tốn kém ở những vùng lạnh.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline