Space One / Hoàn thành địa điểm phóng tên lửa tư nhân đầu tiên của Nhật Bản, do Tập đoàn Shimizu thiết kế và xây dựng

Space One / Hoàn thành địa điểm phóng tên lửa tư nhân đầu tiên của Nhật Bản, do Tập đoàn Shimizu thiết kế và xây dựng

  Space One / Hoàn thành địa điểm phóng tên lửa tư nhân đầu tiên của Nhật Bản, do Tập đoàn Shimizu thiết kế và xây dựng

  Tòa nhà bảo dưỡng tên lửa và giàn giáo lắp ráp bệ phóng di động


  Tòa nhà điều hành chung quản lý và vận hành bãi phóng


  Hướng tới phóng 20 vệ tinh mỗi năm trong tương lai (do Space One cung cấp)

   Để cung cấp "dịch vụ vận chuyển không gian" phóng các vệ tinh siêu nhỏ bằng tên lửa nhỏ. Space One (Minato-ku, Tokyo; Chủ tịch Masakazu Toyoda), được tài trợ bởi Canon Electronics, IHI Aerospace, Shimizu Corporation, Development Bank of Japan và Kiyo Bank, đã xây dựng bãi phóng tư nhân đầu tiên của Nhật Bản tại Kushimoto-cho, tỉnh Wakayama. "Sân bay vũ trụ Kii" đã được hoàn thành và công tác chuẩn bị đang được tiến hành với tốc độ nhanh chóng để phóng tổ máy đầu tiên vào cuối tháng 2 năm 2023. Cơ sở phóng đã được mở cho báo chí lần đầu tiên vào ngày 22.


  ◇ Để cung cấp dịch vụ giao hàng không gian
  Địa điểm xây dựng là quận Tahara của thị trấn Kushimoto (diện tích khoảng 15 ha). Nó được trang bị tòa nhà chỉ huy chung với phòng điều khiển và phòng lắp ráp vệ tinh, tòa nhà bảo trì nơi lắp ráp tên lửa, phòng chứa động cơ, bãi phóng tên lửa và giàn giáo lắp ráp bãi phóng di động. Được thiết kế và xây dựng bởi Shimizu Corporation, việc xây dựng bắt đầu vào tháng 4 năm 2019 và tất cả các cơ sở đã được hoàn thành vào năm tài chính 2021.


  Cấu hình cơ bản của tên lửa nhỏ "Kairos" sẽ được phóng là động cơ nhiên liệu rắn + lỏng ba tầng để thay đổi quỹ đạo. Nó kế thừa công nghệ tên lửa nhiên liệu rắn mà IHI Aerospace đã tích lũy được thành tích. Tổng chiều dài khoảng 18 mét và trọng lượng khoảng 23 tấn. Đường kính đại diện là khoảng 1,35 mét, và tấm chắn ở đầu nơi đặt vệ tinh là khoảng 1,5 mét. Nó có thể mang các vệ tinh nặng tới 150 kg trên quỹ đạo đồng bộ mặt trời (về phía nam).


  Khi hoạt động kinh doanh vệ tinh trở nên sôi động hơn, hiện tại không có địa điểm phóng riêng nào và việc phóng ra nước ngoài là cần thiết. Space One sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng bằng cách "đạt được thời gian phóng ngắn nhất thế giới là 1 năm kể từ khi ký hợp đồng cho đến khi phóng và 4 ngày sau khi giao vệ tinh" (Space One). Nó đặt mục tiêu phóng 20 vệ tinh mỗi năm vào giữa những năm 2020. Các hiệu ứng gợn sóng như hồi sinh khu vực nơi “thị trấn tên lửa” được phóng và tạo việc làm cũng được mong đợi.

  Zalo
  Hotline