Solaris thực hiện đơn đặt hàng lớn nhất về xe buýt hydro ở châu Âu - Thành phố Bologna sẽ mua tới 130 xe buýt hydro

Solaris thực hiện đơn đặt hàng lớn nhất về xe buýt hydro ở châu Âu - Thành phố Bologna sẽ mua tới 130 xe buýt hydro

  Solaris thực hiện đơn đặt hàng lớn nhất về xe buýt chạy bằng hydro ở Châu Âu – thành phố Bologna sẽ mua tới 130 xe buýt chạy bằng hydro.

  xe buýt hydro châu Âu

  Nhà điều hành giao thông công cộng thành phố TPER ở thành phố Bologna sẽ mua tới 130 xe buýt chạy bằng hydro. Những phương tiện không phát thải này sẽ được cung cấp bởi Solaris. Việc giao hàng sẽ bao gồm 127 chiếc xe buýt hydro Urbino 12 dài 12 mét cho TPER Bologna và 3 chiếc cho TPER Ferrara. Người vận chuyển cũng có quyền gia hạn đơn hàng thêm 140 xe như một lựa chọn.

  Các thành phố Bologna và Ferrara của Ý vừa khởi động một trong những dự án lớn nhất bao gồm xe buýt chạy bằng pin nhiên liệu hydro ở châu Âu. Không còn nghi ngờ gì nữa, đơn đặt hàng ấn tượng gồm 130 phương tiện chạy bằng hydro này sẽ đưa thành phố đến gần hơn với việc đạt được mục tiêu đầy tham vọng là chuyển đổi phương tiện giao thông công cộng đô thị thành phương tiện giao thông công cộng hoàn toàn không phát thải vào năm 2030.

  Bologna và Ferrara đã chọn xe buýt chạy bằng hydro Solaris Urbino 12, loại xe buýt này ngày nay là một trong những xe buýt chạy bằng hydro phổ biến nhất trên toàn châu Âu. Hợp đồng cho phép gia hạn đơn đặt hàng thêm 140 xe.

  Mỗi xe buýt sẽ có hệ thống hydro cải tiến đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cao nhất. Pin nhiên liệu 70 kW sẽ lấy hydro từ năm thùng composite đặt trên nóc xe buýt. Với những bình chứa đầy có thể chứa 37,5 kg hydro, xe buýt sẽ có thể đi được quãng đường khoảng 350 km.

  Người dân Bologna và Ferrara sẽ tận mắt chứng kiến ​​những lợi ích của xe buýt chạy bằng hydro Urbino 12 sớm nhất là vào năm 2024 khi lô 37 đơn vị hydro đầu tiên sẽ được chuyển đến thành phố. Số xe còn lại sẽ xuất xưởng vào năm 2025-2026.

  Solaris là công ty đi đầu về di chuyển điện tử ở Châu Âu, bao gồm cả việc sản xuất xe buýt chạy bằng hydro. Cho đến nay, công ty đã giao hơn 120 đơn vị chạy bằng hydro cho hàng chục khách hàng ở 8 quốc gia. Vào năm 2022, Solaris đã mở rộng việc cung cấp hydro bằng xe buýt hydro Urbino 18 có khớp nối.

  Solaris thực hiện đơn đặt hàng lớn nhất về xe buýt chạy bằng hydro ở châu Âu

  Zalo
  Hotline