SolarinBlue nhận được 6 triệu euro cho trang trại năng lượng mặt trời ngoài khơi

SolarinBlue nhận được 6 triệu euro cho trang trại năng lượng mặt trời ngoài khơi

  Công ty Pháp ban đầu triển khai dự án thí điểm vào năm 2023.

  Giày sneaker và

  Hệ thống điện mặt trời nổi trên hồ chứa. Tín dụng: SONGPHOL THESAKIT qua Getty Images.

  Công ty SolarinBlue của Pháp đã được Chính phủ Pháp trao tặng 6 triệu euro (6,44 triệu USD) cho dự án năng lượng mặt trời ngoài khơi như một phần của chương trình Pháp 2030.

  Chương trình do Cơ quan Chuyển đổi Sinh thái Pháp, ADEME điều hành, sẽ hỗ trợ dự án trình diễn tiền thương mại Méga Sète cho một trang trại năng lượng mặt trời nổi ở khu cảng thương mại Sète-Frontignan, trên địa điểm của một trạm dỡ dầu trước đây.

  Trang trại sẽ được SolarinBlue xây dựng với sự hợp tác của Technip Energies, Đại học Montpellier và Đài quan sát Hải dương học Banyuls của Đại học Sorbonne.

  Dự án sẽ dựa trên những tiến bộ công nghệ và chuyên môn tích lũy được thông qua trình diễn đầu tiên, Sun'Sète, được khánh thành vào năm 2023 và sẽ được thay thế bằng Méga Sète. Dự án thí điểm Sun'Sète có thể tạo ra 300kW điện, với các mô-đun dài 12m được thiết kế để chịu được biển động mạnh.

  Dự kiến ​​Méga Sète sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2025 và đây được kỳ vọng là trang trại điện mặt trời ngoài khơi công suất 1MWp (megawatt đỉnh) đầu tiên ở Pháp và Biển Địa Trung Hải.

  Aurélien Croq, giám đốc điều hành của SolarinBlue, cho biết: “Méga Sète sẽ được chứng nhận cho sóng cao hơn 10m. Công nghệ của chúng tôi đã sẵn sàng để sử dụng tại các cảng, vùng lãnh thổ đảo và tích hợp vào các trang trại gió ngoài khơi”.

  Theo SolarinBlue, trang trại năng lượng mặt trời sẽ có diện tích 1 ha và dự kiến ​​​​sẽ sản xuất hơn 1,3 gigawatt giờ mỗi năm, với lượng điện tạo ra được vận chuyển qua cáp ngầm đến cảng Sète-Frontignan, hỗ trợ chiến lược giảm lượng tiêu thụ năng lượng carbon của khu vực .

  Công nghệ của SolarinBlue tương thích với các trang trại điện gió cố định và nổi ngoài khơi, cho phép chia sẻ kết nối để giảm chi phí cơ sở hạ tầng và tăng sản lượng điện tái tạo tại cùng một địa điểm.

  Antoine Retaillieau, đồng sáng lập SolarinBlue, cho biết: “SolarinBlue đã tập hợp những đơn vị công nghiệp và học thuật hàng đầu tại Méga Sète để thiết lập cột mốc đầu tiên trong quá trình công nghiệp hóa công nghệ của chúng tôi”.

  Dự án của SolarinBlue được triển khai khi Pháp đang tìm cách phát triển hơn nữa năng lượng mặt trời. Vào tháng 4, chính quyền Pháp đã công bố kế hoạch triển khai đấu thầu để cung cấp 240MW công suất điện mặt trời dọc theo các tuyến đường cao tốc của đất nước.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline