Số lượng đặt hàng metanol tăng trưởng với các ưu đãi mang tính bước ngoặt ở Nhật Bản và Trung Quốc

Số lượng đặt hàng metanol tăng trưởng với các ưu đãi mang tính bước ngoặt ở Nhật Bản và Trung Quốc

  Danh sách đặt hàng cho các tàu container chạy bằng nhiên liệu metanol hoặc sẵn sàng tiếp tục tăng lên khi cả Trung Quốc và Nhật Bản đều báo cáo các đơn đặt hàng mang tính bước ngoặt. Các lô tàu nhỏ hơn gần đây sẽ tham gia vào khoảng 150 tàu container chạy bằng nhiên liệu metanol dự kiến ​​được giao trong 5 năm tới.

  tàu container chạy bằng nhiên liệu metanol

  Công ty đóng tàu Waigaoqiao Thượng Hải của Trung Quốc đã nhận được đơn đặt hàng đầu tiên cho các tàu container chạy bằng nhiên liệu metanol (Shanghai Waigaoqiao Shipbuilding)

  Động lực cho các tàu chạy bằng nhiên liệu metanol tiếp tục phát triển khi công nghệ tốt nhất hiện có để giải quyết quá trình khử cacbon. Các chủ tàu đang chuyển sang công nghệ để bảo vệ khoản đầu tư của họ vào các tàu mới và hy vọng giảm rủi ro tài sản bị mắc kẹt khi ngành nhiên liệu hàng hải phát triển nhưng vẫn chưa sẵn sàng cho động cơ đẩy dựa trên amoniac hoặc hydro. Những khoản đầu tư này đang được thực hiện bất chấp việc thiếu nguồn cung cấp nhiên liệu metanol và lo ngại rằng nhu cầu hàng hải có thể vượt quá nguồn cung cấp nhiên liệu sẵn có trong nhiều năm tới.

  Công ty đóng tàu Tsuneishi của Nhật Bản cho biết họ đã mở rộng hoạt động sản xuất tàu chạy bằng nhiên liệu metanol với đơn đặt hàng đầu tiên cho tàu container. Điều này tuân theo các đơn đặt hàng trước đó cho hai loại tàu chở hàng rời. Các tàu container sẽ có thêm một số điểm khác biệt khi là tàu đầu tiên ở Nhật Bản sử dụng loại động cơ MAN B&W nhiên liệu kép do Mitsui E&S Co. chế tạo. Chúng sẽ là loại động cơ nhiên liệu kép có thể chạy bằng metanol và dầu nặng. Với sức chứa 5,900 TEU và lên đến 1,400 container lạnh, đây cũng sẽ là những tàu container lớn nhất từng được Tsuneishi đóng.

  Nhà máy đóng tàu nhấn mạnh rằng thiết kế độc đáo có động cơ chính cũng như tất cả các máy phát điện trên tàu, Động cơ HimSEN sẽ do Hy Hyundai cung cấp và có khả năng chạy bằng metanol. Ngoài một lượng nhỏ nhiên liệu thí điểm, có thể vận hành các con tàu không có carbon bằng cách sử dụng metanol xanh. Các tàu cũng sẽ được trang bị để hoạt động bằng năng lượng trên bờ.

  Các đặc điểm khác của thiết kế Tsuneishi là những con tàu sẽ có hình dạng thân tàu được cải tiến và máy tạo trục công suất lớn để tăng thêm hiệu quả vận hành. Ngoài ra, họ sẽ sử dụng một thiết bị tiết kiệm năng lượng do Công ty MTI của NYK thiết kế. Thiết bị này cải thiện hiệu suất lên tới 4% bằng cách điều chỉnh lưu lượng nước thông qua việc lắp đặt nhiều cánh tản nhiệt phía trước chân vịt.

  Giày sneaker và

  Công ty đóng tàu Tsuneishi của Nhật Bản đã mở rộng các đơn đặt hàng metanol với các tàu container đầu tiên (Tsuneishi Shipbuilding)

  Vào cuối tuần trước, Công ty đóng tàu Waigaoqiao Thượng Hải của Trung Quốc, một công ty con của Tập đoàn đóng tàu nhà nước Trung Quốc và Công ty thương mại công nghiệp đóng tàu Trung Quốc, cũng đã ký đơn đặt hàng đóng tàu đầu tiên cho tàu container nhiên liệu kép metanol. Họ cho biết 8 tàu cỡ trung với sức tải 9,200 TEU đang được đóng cho một công ty tàu biển nổi tiếng của Châu Âu. Các con tàu sẽ có chiều dài gần 934 feet và bề rộng gần 150 feet và được phân loại bởi Bureau Veritas (BV). Loại tàu được tối ưu hóa về nhiều mặt như khí động học, quản lý nhiệt năng, phân bổ năng lượng, trường dòng thông gió, buộc dây tùy theo nhà máy đóng tàu. Nó không chỉ có sức chở lớn mà còn có mức tiêu thụ nhiên liệu thấp ở tốc độ hợp đồng và công suất trung bình dựa trên sơ đồ vận hành thấp hơn so với các tàu tương tự, mang lại lợi thế về hiệu quả chi phí, khả năng chịu tải lớn và mức tiêu thụ nhiên liệu thấp. .

  Shanghai Waigaoqiao nhấn mạnh rằng đơn đặt hàng cũng là một phần trong phương pháp tiếp cận theo lô đối với việc đóng tàu nhằm tăng hiệu quả trong thiết kế và xây dựng. Họ lưu ý rằng bãi đã đóng các tàu 18.000 và 20.000 TEU và mở rộng phương thức tiếp cận hàng loạt với thiết kế cho tàu container cỡ trung 7.000 TEU và cho đến nay đã nhận được đơn đặt hàng cho 34 tàu. Tám tàu ​​9.200 TEU cải tiến thiết kế cỡ trung và họ coi chúng là sự khởi đầu của một lớp tàu lớn mới.

  Zalo
  Hotline