SkyDrive của Nhật Bản có kế hoạch cung cấp dịch vụ taxi bay điện ngoài sân bay khu vực Augusta

SkyDrive của Nhật Bản có kế hoạch cung cấp dịch vụ taxi bay điện ngoài sân bay khu vực Augusta

  Công ty cũng đang để mắt đến một cặp sân bay ở Nam Carolina để củng cố mạng lưới của mình ở Mỹ, nơi họ dự định bắt đầu hoạt động ngay sau năm 2026.

  SkyDrive của Nhật Bản có kế hoạch cung cấp dịch vụ taxi bay điện ngoài sân bay khu vực Augusta

  Taxi hàng không eVTOL ba chỗ ngồi của SkyDrive có thể bay đến Georgia ngay sau năm 2026. [Lịch sự: SkyDrive]

   

  Ô tô là một trong những mặt hàng xuất khẩu phổ biến nhất của Nhật Bản sang Mỹ, nhưng một công ty khởi nghiệp của Nhật Bản đang tìm cách cung cấp một loại phương tiện rất khác biệt cho Hoa Kỳ.

  Nhà sản xuất taxi hàng không cất và hạ cánh thẳng đứng (eVTOL) SkyDrive vào thứ Sáu đã ký một ý định thư (LOI) với nhà điều hành điều lệ tư nhân Bravo Air có trụ sở tại Augusta, Georgia để đặt hàng trước tối đa năm mẫu Skydrive SD-05. SkyDrive và Bravo sẽ phát triển các trường hợp sử dụng thương mại cho máy bay ba chỗ ngồi từ một trung tâm tại Sân bay Khu vực Augusta (KAGS), với ý định áp dụng mô hình kinh doanh trước đây cho các dịch vụ taxi hàng không trong khu vực.

  Các đối tác đang nhận được sự hỗ trợ thêm từ bang Georgia và các bên liên quan khác của bang và địa phương.

  Thị trưởng Augusta Garnett Johnson cho biết: “Chúng tôi vui mừng chào đón SkyDrive đến Sân bay Khu vực Augusta và Khu vực Trung tâm Sông Savannah. “Chúng tôi thấy tầm nhìn của mình về một tương lai xanh hơn sắp thành hiện thực khi các công ty bắt đầu áp dụng những chiếc máy bay điện mới này và áp dụng những công nghệ thân thiện với môi trường mới này.”

  Herbert Judon, giám đốc điều hành của Sân bay khu vực Augusta cho biết thêm: “Nhân viên đã làm việc chăm chỉ để chuẩn bị cơ sở hạ tầng cần thiết nhằm hỗ trợ nhu cầu của ngành công nghiệp mới này. Chúng tôi vui mừng khi thấy ngành công nghiệp non trẻ này bắt đầu phát triển và mở rộng trên thị trường của chúng tôi.”

  Bravo tự quảng cáo mình là một dịch vụ không phải thành viên, theo yêu cầu. Đội bay thuê riêng của hãng bao gồm taxi hàng không chạy bằng cánh quạt, động cơ phản lực cánh quạt, máy bay phản lực tư nhân hạng nhẹ, cỡ trung và cỡ lớn, bao gồm Cessna Cites Ultra và King Air 200. Ngoài các chuyến bay chở khách, công ty còn cung cấp các dịch vụ cho thuê máy bay, vận chuyển hàng hóa và y tế. .

  Sự hợp tác với Bravo bổ sung vào mối quan hệ hiện có của SkyDrive với các bên liên quan ở Nam Carolina, bao gồm cả việc đặt hàng trước tối đa 5 máy bay từ nhà điều hành thuê chuyến Phần 135 Austin Aviation. Nó có kế hoạch mở rộng ra ngoài Nam Carolina đến Georgia bằng cách phát triển mạng lưới taxi hàng không eVTOL kết nối Sân bay khu vực Augusta với các điểm đến trên toàn khu vực.

  Tomohiro Fukuzawa, người sáng lập và Giám đốc điều hành của SkyDrive cho biết: “Khi chúng tôi bắt tay vào mối quan hệ hợp tác mới này với Bravo Air, chúng tôi rất vui mừng được chứng kiến ​​không chỉ sự phát triển của SkyDrive mà còn cả ngành eVTOL rộng lớn hơn tại thị trường Hoa Kỳ”. “Sự hợp tác này với Bravo Air đánh dấu một bước tiến đáng kể trong mục tiêu chung của chúng tôi là thúc đẩy sự phát triển AAM, đặc biệt là ở khu vực Đông Nam Hoa Kỳ”

  SkyDrive hình dung ra một dịch vụ theo yêu cầu với máy bay eVTOL hạng nhẹ—một dịch vụ tích hợp vào hệ thống giao thông hiện có và có thể biến “hầu như bất kỳ địa điểm nào” thành địa điểm cất cánh và hạ cánh. Khách hàng sẽ có thể đặt chỗ và làm thủ tục chuyến bay bằng điện thoại thông minh của họ, giống như trải nghiệm do Uber hoặc Lyft cung cấp.

  SD-05, mà công ty gọi đơn giản là “SkyDrive”, được thiết kế cho một phi công và hai hành khách. Nó có tầm hoạt động giới hạn khoảng 9 sm (7,8 nm) và di chuyển với tốc độ khoảng 62 mph (54 hải lý). Công ty hy vọng có thể bay mô hình này một cách tự động mà không cần người điều khiển và mở rộng phạm vi hoạt động của nó lên khoảng 25 sm (22 nm) vào năm 2031.

  eVTOL chạy trên hai chục động cơ và cánh quạt chạy bằng pin điện. Những thứ này tạo ra tiếng ồn 65 dB—tương đương với âm lượng của cuộc trò chuyện bình thường—đối với những người quan sát trên mặt đất, mà SkyDrive tuyên bố là bằng một phần ba âm lượng của một chiếc trực thăng. Công ty cũng duy trì trọng lượng cất cánh của máy bay chỉ bằng một nửa so với trực thăng thông thường, cho phép nó sử dụng các địa điểm như xây dựng mái nhà để cất cánh và hạ cánh.

  SkyDrive, giống như nhiều đối thủ cạnh tranh, đã cung cấp một số thành phần cho SD-05, bao gồm hệ thống điện tử hàng không của Avidyne và hệ thống điều khiển chuyến bay của Thales. Tuy nhiên, hãng có lợi thế khi gọi hãng xe Suzuki là đối tác sản xuất cốt lõi của mình.

  Đầu tháng này, SkyDrive và Suzuki đã bắt đầu sản xuất chiếc taxi hàng không đầu tiên tại một cơ sở ở Iwata, Nhật Bản—thuộc sở hữu của Suzuki—nơi SkyDrive dự định sản xuất hơn 100 máy bay mỗi năm. Trang web dự kiến ​​​​sẽ mở vào mùa xuân.

  SkyDrive đang hướng tới chứng nhận đủ điều kiện bay từ Cục Hàng không Dân dụng Nhật Bản (MLIT) vào năm 2025 để có thể bay tại Expo 2025 ở Osaka, Nhật Bản vào cuối năm đó. Chứng nhận loại dự kiến ​​sẽ được thực hiện vào năm 2026.

  Nhà sản xuất lần đầu tiên công bố kế hoạch thâm nhập thị trường Hoa Kỳ thông qua Nam Carolina — nơi họ sẽ thành lập cơ sở chính trong khu vực — vào tháng 1 năm 2023, nhắm mục tiêu hoạt động vào năm 2026.

  Fukuzawa cho biết một yếu tố dẫn đến quyết định này là bang này là nơi đặt trụ sở của hơn 400 công ty hàng không và vũ trụ, bao gồm cả Boeing và Lockheed Martin. Công ty cũng cho rằng khí hậu ôn hòa, nền du lịch phong phú và các sân bay có vị trí thuận tiện của khu vực là những điểm thu hút.

  Làm việc với các cơ quan chính quyền tiểu bang và địa phương, SkyDrive sẽ thiết kế mạng lưới di chuyển hàng không (AAM) tiên tiến dựa trên hai trung tâm, Sân bay Thành phố Columbia (KCAE) và Sân bay Trung tâm Greenville (KGMU). Trước khi triển khai dịch vụ, công ty sẽ lập mô hình “hệ sinh thái AAM tuân thủ FAA”, sử dụng các yêu cầu về cơ sở hạ tầng dựa trên các trường hợp sử dụng cho các chuyến bay xuất phát từ các sân bay đó.

  Nhà phát triển Vertiport Volatus Cơ sở hạ tầng & Giải pháp Năng lượng (VI&E) cũng là một phần của quan hệ đối tác Nam Carolina, hỗ trợ SkyDrive về chuyên môn về cơ sở hạ tầng. Công ty dự định xây dựng các sân bay thẳng đứng tại Sân bay Khu vực Wittman (KOSH) ở Oshkosh, Wisconsin, Sân bay Bellefonte (N96) ở Pennsylvania và Sân bay Quốc tế Greenport, một dự án sân bay xanh đã được quy hoạch đang được tiến hành gần Austin, Texas.

  Với mối quan hệ hợp tác đã có sẵn, những địa điểm đó có tiềm năng đóng vai trò là trung tâm SkyDrive trong tương lai.

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific Group Co Ltd.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline