Sinopec hoàn thành thử nghiệm vận chuyển đường dài nhất thế giới bằng xe tải hydro tải nặng

Sinopec hoàn thành thử nghiệm vận chuyển đường dài nhất thế giới bằng xe tải hydro tải nặng

  Sinopec hoàn thành cuộc thử nghiệm quãng đường dài nhất thế giới bằng xe tải hydro tải nặng.

  xe tải hydro đường sinopec

  Tập đoàn hóa dầu Trung Quốc, nhà điều hành trạm tiếp nhiên liệu hydro lớn nhất thế giới, gần đây đã hoàn thành cuộc thử nghiệm dài 1.500 km sử dụng xe tải hydro, đánh dấu hành trình dài nhất thế giới không bị gián đoạn do xe hydro tải trọng nặng điều khiển.

  Hai xe tải chạy bằng hydro nặng 490.000 tấn do Tập đoàn Zhengzhou Yutong chế tạo đã đến Thượng Hải vào ngày 11 tháng 4 sau hành trình dài 1.500 km từ Bắc Kinh, China Petrochemical, hay còn gọi là Sinopec, cho biết hôm qua. Những chiếc xe tải khởi hành vào ngày 9 tháng 4 và đi qua khu đô thị Thiên Tân cũng như các tỉnh Hà Bắc, Sơn Đông và Giang Tô, nạp đầy nhiên liệu tại bảy trạm tiếp nhiên liệu hydro trên đường đi.

  Những chiếc xe tải này được trang bị hệ thống pin nhiên liệu 180 kilowatt do nhà phát triển pin nhiên liệu hydro Trung Quốc Refire Group phát triển, có phạm vi hoạt động 600 km. Họ mang theo các sản phẩm thân thiện với môi trường do đơn vị Yuetai Technology của Sinopec sản xuất, chẳng hạn như chất làm mát cho pin hydro và xử lý khói thải cho xe chạy bằng diesel.

  Thế còn việc chúng tôi đồng tổ chức một  hội thảo trực tuyến thì sao ? Hãy giáo dục, thu hút và chuyển đổi nền kinh tế hydro!

  Hydrogen Central là tạp chí trực tuyến toàn cầu về nền kinh tế hydro, chúng tôi có thể giúp bạn tổ chức các hội thảo trên web có sức ảnh hưởng lớn, trở thành tài liệu tham khảo toàn cầu về chủ đề của bạn và là nguồn khách hàng tiềm năng thường xuyên. 

  Trước đó, quãng đường dài nhất mà xe tải hydro di chuyển là 350 km, một người trong ngành nói với Yicai. Việc thiếu các trạm tiếp nhiên liệu hydro và phạm vi hoạt động ngắn của pin nhiên liệu đã hạn chế việc sử dụng xe tải hydro cho các hoạt động hậu cần khoảng cách ngắn như trong các khu công nghiệp và bến cảng.

  Người này cho biết đây là cuộc thử nghiệm mang tính bước ngoặt vì đây là lần đầu tiên trong và ngoài nước, xe tải hydro hạng nặng hoàn thành quãng đường dài tới 1.500 km. Nó chứng tỏ rằng việc sử dụng xe tải hydro để hậu cần đường dài là có thể, nhưng mạng lưới các trạm tiếp nhiên liệu hydro cần phải được cải thiện và chi phí hydro sẽ giảm hơn nữa.

  Lĩnh vực hydro là trọng tâm hỗ trợ của chính phủ trong những tháng gần đây. Tháng trước, Cơ quan Năng lượng Quốc gia cho biết họ sẽ xây dựng thêm các chính sách nhằm tạo điều kiện cho ngành năng lượng hydro phát triển chất lượng cao, thúc đẩy đổi mới công nghệ và tăng trưởng công nghiệp cũng như thực hiện các dự án trình diễn liên quan. Nó cho biết thêm, việc sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo để sản xuất hydro phải là ưu tiên phát triển và các kịch bản ứng dụng hydro cần được mở rộng.

  Sinopec vận hành 128 trạm tiếp nhiên liệu hydro và 11 trung tâm cung cấp hydro trên toàn quốc.

  Sinopec hoàn thành cuộc thử nghiệm quãng đường dài nhất thế giới bằng xe tải hydro tải nặng.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:    https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:    https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline