Singapore sẽ ra mắt trái phiếu xanh nhậm chức trong tuần này

Singapore sẽ ra mắt trái phiếu xanh nhậm chức trong tuần này

  Singapore sẽ ra mắt trái phiếu xanh nhậm chức trong tuần này
  Chính phủ Singapore sẽ tung ra đợt chào bán trái phiếu xanh đầu tiên trong tuần này, khởi động chương trình trái phiếu xanh nhiều năm trị giá 35 tỷ đô la Singapore (25 tỷ đô la Mỹ) với đợt phát hành đầu tiên ít nhất 1,5 tỷ đô la Singapore, theo một tuyên bố từ ngân hàng trung ương và cơ quan quản lý tài chính Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS).

  Tiền thu được từ đợt chào bán sẽ được sử dụng để hỗ trợ chiến lược chuyển đổi bền vững được đưa ra gần đây của quốc gia, Kế hoạch Xanh Singapore 2030, với MAS nêu bật các dự án mở rộng mạng lưới đường sắt điện của quốc gia nhằm hỗ trợ mục tiêu của kế hoạch là tăng tỷ lệ vận tải hành khách công cộng.

  Singapore đã cam kết đạt mức phát thải cao nhất vào khoảng năm 2030, và gần đây đã tuyên bố tăng tốc tham vọng đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào khoảng giữa thế kỷ này, từ cam kết trước đó là giảm một nửa lượng khí thải vào năm 2050 và đạt được mức không khí ròng "ngay khi có thể thực hiện được trong nửa sau của thế kỷ. ”

  Việc ra mắt đợt chào bán sau khi công bố Khung trái phiếu xanh của chính phủ vào tháng 6, phác thảo các danh mục đủ điều kiện để đầu tư từ tiền thu được từ trái phiếu xanh, bao gồm năng lượng tái tạo, tiết kiệm năng lượng, công trình xanh, giao thông sạch, quản lý nước và nước thải bền vững, ngăn ngừa, kiểm soát ô nhiễm và kinh tế tuần hoàn, thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo tồn đa dạng sinh học và quản lý bền vững tài nguyên thiên nhiên và sử dụng đất.

  Chính phủ đã tuyên bố rằng họ đang đặt mục tiêu phát hành tới 35 tỷ đô la Singapore trái phiếu xanh khu vực công và chính phủ vào năm 2030.

  Trái phiếu xanh đầu tiên của Singapore sẽ được phát hành theo Đạo luật cho vay của Chính phủ về Cơ sở hạ tầng quan trọng năm 2021 (SINGA). Ngoài việc đáp ứng các tiêu chí hạng mục xanh được nêu trong khuôn khổ trái phiếu xanh, các dự án cũng sẽ cần được phân loại là cơ sở hạ tầng quan trọng quốc gia theo SINGA. MAS cho biết, các khoản đầu tư từ số tiền thu được sẽ bao gồm các khoản chi cho Tuyến đường Vùng Jurong và Tuyến đường sắt Cross Island, hỗ trợ mục tiêu Kế hoạch Xanh đạt 75% tỷ trọng phương thức vận tải công cộng khối lượng lớn.

  Với đợt chào bán mới, Singapore đang giới thiệu hợp vốn như một phương thức mới để phát hành SGS (Chứng khoán Chính phủ Singapore), chỉ định một nhóm các ngân hàng đóng vai trò là các nhà khai thác để cùng tiếp thị và phân phối trái phiếu. Các đơn vị tham gia giao dịch này bao gồm DBS Bank, Deutsche Bank, HSBC, OCBC và Standard Chartered Bank.

  Trái phiếu sẽ được mệnh giá bằng Đô la Singapore với thời hạn 30 hoặc 50 năm. 1,5 tỷ đô la Singapore là quy mô tối thiểu cần thiết để đưa vào tiêu chuẩn.

  Zalo
  Hotline