Sáu tàu nhiên liệu kép amoniac mới sẽ tham gia đăng ký tàu của S'pore từ năm 2026

Sáu tàu nhiên liệu kép amoniac mới sẽ tham gia đăng ký tàu của S'pore từ năm 2026

  SINGAPORE – Sáu tàu mới với động cơ nhiên liệu kép amoniac sẽ được đăng ký theo Cơ quan đăng ký tàu biển Singapore từ năm 2026, như một phần trong nỗ lực của nước Cộng hòa nhằm xanh hóa lĩnh vực hàng hải.

  Giày sneaker và

  Fortescue Green Pioneer, một con tàu chạy bằng amoniac, ngoài khơi Bến tàu Marina South vào ngày 8 tháng 4. ST PHOTO: GAVIN FOO

  Động cơ nhiên liệu kép amoniac là động cơ có thể chạy bằng cả nhiên liệu hàng hải thông thường và amoniac, một loại nhiên liệu thay thế mà các hãng vận tải đang khám phá để giảm lượng khí thải.

  Công ty vận tải biển Eastern Pacific Shipping công bố vào ngày 17 tháng 4 rằng họ đã ký  thỏa thuận với Cơ quan Hàng hải và Cảng Singapore (MPA) và các tổ chức đăng kiểm ABS và Lloyd's Register để đăng ký sáu tàu mang cờ Singapore.

  Bốn trong số sáu tàu sẽ là tàu chở hàng rời đầu tiên ở Singapore – và nằm trong số những tàu đầu tiên trên thế giới – sử dụng amoniac làm nhiên liệu hàng hải từ năm 2026, trong khi hai chiếc còn lại là tàu chở amoniac rất lớn dự kiến ​​giao hàng vào năm 2027.

  Theo các thỏa thuận, Eastern Pacific Shipping sẽ hợp tác với MPA trong các lĩnh vực khả năng tiếp nhận amoniac, đào tạo thuyền viên về quản lý và an toàn, cũng như chia sẻ kiến ​​thức về các giải pháp và tiêu chuẩn liên quan đến amoniac.

  Cơ quan chức năng cho biết, công ty vận tải biển sẽ hợp tác chặt chẽ với MPA để hỗ trợ đào tạo thủy thủ đoàn về các lĩnh vực nhiên liệu phát thải bằng 0 và gần như bằng 0 tại Cơ sở Đào tạo Năng lượng Hàng hải mới sẽ được thành lập vào năm 2026.

  Nó cho biết thêm, mối quan hệ hợp tác thể hiện “cách tiếp cận tập thể 'hành động ngay'" để khử cacbon và bảo vệ môi trường.

  Ông Teo Eng Dih, giám đốc điều hành của MPA, cho biết việc bàn giao các tàu sử dụng nhiên liệu kép amoniac sẽ nâng cao niềm tin vào việc sử dụng amoniac làm nhiên liệu hàng hải.

  Ông nói thêm: “Nó sẽ giúp đẩy nhanh các nỗ lực phát triển chuỗi giá trị và cơ sở hạ tầng cần thiết cũng như đào tạo lực lượng lao động để sẵn sàng xử lý amoniac làm nhiên liệu một cách an toàn”.

  MPA cũng vạch ra các nỗ lực khử cacbon khác, bao gồm việc lựa chọn nhà phát triển hàng đầu vào quý 1 năm 2025 để cung cấp amoniac có hàm lượng carbon thấp hoặc bằng 0 để phát điện và cung cấp nhiên liệu trên đảo Jurong.

  Cơ quan này đang trong quá trình đưa ra danh sách rút gọn các đề xuất của sáu đơn vị lọt vào vòng chung kết và sẽ thực hiện nghiên cứu về các trạm nhập khẩu amoniac, kho chứa amoniac và sản xuất điện từ amoniac để xác nhận tính khả thi về mặt kinh tế và kỹ thuật của dự án trước khi lựa chọn nhà phát triển.

  Khi hoàn thành, dự án sẽ tạo ra 55 megawatt (MW) đến 65MW điện và có công suất chứa amoniăc ít nhất 100.000 tấn mỗi năm.

  MPA và Enterprise Singapore cũng đang phát triển các tiêu chuẩn quốc gia về sử dụng metanol và amoniac, đảm bảo việc sử dụng và xử lý an toàn các loại nhiên liệu thay thế này.

  Các tiêu chuẩn này bao gồm các lĩnh vực như yêu cầu vận hành và an toàn đối với việc cung cấp metanol và amoniac từ tàu chở dầu - hoặc tiếp nhiên liệu - đến tàu tiếp nhận và đào tạo thủy thủ đoàn. Các tiêu chuẩn quốc gia về metanol dự kiến ​​sẽ được Enterprise Singapore công bố vào năm 2025, trong khi khung pháp lý của MPA đối với giấy phép tiếp nhận metanol sẽ được hoàn thiện trong những tháng tới.

  Cơ quan này cũng sẽ kêu gọi xin giấy phép cung cấp metanol làm nhiên liệu hàng hải ở Singapore vào cuối năm 2024.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:     https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:     https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline