Sản xuất hydro từ khí chua – Thiozen công bố khoản tài trợ 3,2 triệu đô la từ chính quyền tỉnh cho dự án ở Alberta

Sản xuất hydro từ khí chua – Thiozen công bố khoản tài trợ 3,2 triệu đô la từ chính quyền tỉnh cho dự án ở Alberta

  Sản xuất hydro từ khí chua – Thiozen công bố khoản tài trợ 3,2 triệu đô la từ chính quyền tỉnh cho dự án tại Alberta.

  sản xuất hydro từ khí chua

  Thiozen, công ty đầu tiên sản xuất hydro sạch từ các luồng chất thải "khí chua", hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được tổng cộng 3,2 triệu đô la tiền tài trợ cho một dự án hydro sạch tại Alberta, Canada. Được quản lý bởi Emissions Reduction Alberta (ERA) và Alberta Innovates, khoản tài trợ này là một phần trong cam kết chung trị giá 57 triệu đô la của Chính quyền Alberta nhằm hỗ trợ 28 dự án thúc đẩy nền kinh tế hydro, giảm phát thải và tạo việc làm tại Alberta.

  Các dự án bao gồm quang phổ sản xuất, lưu trữ, truyền tải, phân phối và sử dụng hydro. Dự án Thiozen sẽ sản xuất hydro không phát thải, được sử dụng để khử cacbon cho các hoạt động tại chỗ như một cách giải quyết một trong những thách thức hàng đầu của ngành năng lượng: tìm ra những cách khả thi về mặt kinh tế để khử cacbon cho các địa điểm công nghiệp xa xôi.

  Ryan Gillis,  đồng sáng lập và Chủ tịch tại Thiozen, cho biết:

  Chính quyền Alberta thừa nhận rằng quá trình xử lý khí chua là một khoản chi phí lớn liên quan đến việc cung cấp năng lượng và đánh giá cao cả giá trị kinh tế và môi trường của việc loại bỏ hydro sunfua và tạo ra luồng năng lượng mới trong hydro.

  “Chúng tôi rất vinh dự khi được chọn tham gia dự án này và giúp Alberta tận dụng phương pháp hoàn toàn mới để sản xuất hydro.”

  Thiozen sẽ sử dụng nguồn tài trợ ERA để lắp đặt công nghệ độc quyền của mình tại một địa điểm xử lý khí ở Alberta. Nền tảng Thiozen sẽ tạo điều kiện cho việc "khử chua" - hoặc loại bỏ - hydro sunfua khỏi các luồng khí tự nhiên chua đồng thời tạo ra hydro không phát thải.

  Nate Glubish,  Bộ trưởng Bộ Công nghệ và Đổi mới sáng tạo của ERA, cho biết:

  Hydro có tiềm năng biến đổi thị trường năng lượng toàn cầu và tạo ra hoạt động kinh tế trị giá hàng nghìn tỷ đô la.  

  “Chính quyền Alberta cam kết đầu tư vào các công nghệ mới để phát triển thị trường hydro và đảm bảo Alberta là thủ phủ hydro của Canada. Những khoản đầu tư này sẽ giúp phát triển và đa dạng hóa nền kinh tế của chúng ta và đảm bảo tương lai của chúng ta như một cường quốc năng lượng toàn cầu cho các thế hệ mai sau.”

  Nếu thành công, tám dự án được tài trợ thông qua  Thử thách tăng tốc sản xuất hydro của ERA  dự kiến ​​sẽ giảm được 13 nghìn tấn khí nhà kính (GHG) hàng năm, giảm tích lũy 81 nghìn tấn vào năm 2030 và 493 nghìn tấn vào năm 2050.

  Ryan Gillis,  đồng sáng lập và Chủ tịch tại Thiozen, cho biết:

  “Việc Chính quyền Alberta lựa chọn Thiozen phản ánh tính cấp thiết của việc tìm ra các chiến lược khử cacbon hiệu quả cho một số ngành công nghiệp quan trọng nhất của Canada,”

  “Đây thực sự là thời điểm chuyển đổi đối với nền kinh tế hydro của Canada và toàn bộ ngành năng lượng.”

  Về công nghệ sản xuất hydro đột phá của Thiozen

  Chu trình hóa học được cấp bằng sáng chế của Thiozen sản xuất hydro từ hydro sunfua – dòng chất thải “khí chua” – do đó thay thế sản xuất hydro truyền thống. Quá trình này sẽ làm giảm đáng kể lượng khí thải nhà kính toàn cầu. Ngoài ra, công nghệ này sẽ cải thiện chất lượng không khí và sức khỏe hô hấp ở các cộng đồng gần cơ sở hạ tầng hydro hiện tại đồng thời cung cấp cho các công ty nhạy cảm về chi phí một con đường để vừa mua thêm hydro vừa giảm cường độ carbon của sản phẩm của họ.

  Sản xuất hydro từ khí chua – Thiozen công bố khoản tài trợ 3,2 triệu đô la từ chính quyền tỉnh cho dự án tại Alberta.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline