Sản xuất hydro – Air Liquide để xây dựng một đơn vị thu giữ CO2 quy mô thế giới nhằm góp phần khử cacbon trong lưu vực công nghiệp của Rotterdam

Sản xuất hydro – Air Liquide để xây dựng một đơn vị thu giữ CO2 quy mô thế giới nhằm góp phần khử cacbon trong lưu vực công nghiệp của Rotterdam

  Sản xuất hydro – Air Liquide xây dựng đơn vị thu giữ CO2 quy mô thế giới nhằm góp phần khử cacbon lưu vực công nghiệp của Rotterdam.

  Sản xuất hydro không khí chất lỏng thu giữ co2

  Air Liquide (Paris:AI) đã thông báo rằng họ sẽ xây dựng, sở hữu và vận hành một đơn vị thu hồi carbon quy mô thế giới tại lưu vực công nghiệp Rotterdam, Hà Lan, tận dụng công nghệ Cryocap™ độc quyền của mình.

  Tổ máy mới sẽ được lắp đặt tại nhà máy sản xuất hydro của Tập đoàn đặt tại cảng Rotterdam và sẽ được kết nối với Porthos, một trong những cơ sở hạ tầng thu hồi và lưu trữ carbon lớn nhất châu Âu nhằm giảm đáng kể lượng khí thải CO 2  trong lưu vực công nghiệp lớn này.

  Air Liquide sẽ thu giữ CO  từ nhà máy hydro quy mô thế giới hiện có ở cảng Rotterdam, tận dụng Cryocap TM , một giải pháp công nghệ để thu giữ CO 2  bằng quy trình đông lạnh. CO 2 thu được  sau đó sẽ được vận chuyển qua cơ sở hạ tầng Porthos hiện đang được phát triển và được lưu trữ vĩnh viễn tại các mỏ khí đã cạn kiệt ở Biển Bắc, cách bờ biển khoảng 20 km.

  ???? Thế còn việc chúng tôi đồng tổ chức một  hội thảo trực tuyến thì sao ? Hãy giáo dục, thu hút và chuyển đổi nền kinh tế hydro!

  Hydrogen Central là tạp chí trực tuyến toàn cầu về nền kinh tế hydro, chúng tôi có thể giúp bạn tổ chức các hội thảo trực tuyến có tác động mạnh mẽ, trở thành tài liệu tham khảo toàn cầu về chủ đề của bạn và là nguồn khách hàng tiềm năng thường xuyên

  Bộ phận thu hồi carbon sẽ hoạt động vào năm 2026. Thông qua dự án này, Air Liquide sẽ có thể cung cấp hydro sẽ được khử cacbon đáng kể cho các khách hàng dài hạn của mình theo hợp đồng.

  Tổng thể cơ sở hạ tầng Porthos sẽ giúp giảm lượng khí thải 2,5 triệu tấn CO 2 mỗi năm - tương đương với khoảng 10% lượng khí thải CO 2  hiện tại của ngành Rotterdam  . Liên minh Châu Âu đã công nhận Porthos là một dự án cơ sở hạ tầng xuyên biên giới lớn, góp phần đạt được các mục tiêu về chính sách năng lượng và khí hậu, đồng thời đưa Porthos vào danh sách Dự án vì lợi ích chung.

  Emilie Mouren-Renouard,  thành viên Ban điều hành của Air Liquide và Giám đốc điều hành của Trung tâm Công nghiệp Châu Âu, cho biết: 

  Chúng tôi vui mừng thực hiện một bước cụ thể khác để góp phần khử cacbon cho một trong những lưu vực công nghiệp lớn nhất Châu Âu đồng thời tham gia phát triển Porthos.

  “Đơn vị thu hồi CO2 quy mô thế giới mới này thể hiện chuyên môn và cam kết của chúng tôi trong việc thực hiện các giải pháp khử cacbon, cho cả khách hàng và tài sản của chúng tôi, phù hợp với kế hoạch chiến lược ADVANCE của Tập đoàn nhằm giảm 33% lượng khí thải CO2 vào năm 2035.”

  Giới thiệu về Air Liquide Benelux
  Air Liquide ở Benelux bao gồm các công ty con hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, phân phối và bán khí, công nghệ và dịch vụ công nghiệp và y tế. Được thành lập tại Bỉ vào năm 1906 và ở Hà Lan vào năm 1913, Air Liquide hiện đang vận hành 28 khu công nghiệp trên khắp Benelux.

  Tập đoàn hiện đang tuyển dụng hơn 1.200 người trong khu vực này, thực hiện tất cả các hoạt động và cung cấp dịch vụ cho hơn 122.000 khách hàng và bệnh nhân. Air Liquide vận hành 2.223 km đường ống dẫn khí công nghiệp ở Benelux, cung cấp cho các lưu vực công nghiệp từ Mons đến Rotterdam.

  Air Liquide xây dựng đơn vị thu giữ CO2 quy mô thế giới để góp phần khử cacbon trong lưu vực công nghiệp của Rotterdam, Paris

  Zalo
  Hotline