Sản xuất điện quang điện trong nước. Tập trung vào mái nhà và đất nông nghiệp khi quỹ đất thích hợp ngày càng thu hẹp

Sản xuất điện quang điện trong nước. Tập trung vào mái nhà và đất nông nghiệp khi quỹ đất thích hợp ngày càng thu hẹp

  Sản xuất điện quang điện trong nước. Tập trung vào mái nhà và đất nông nghiệp khi quỹ đất thích hợp ngày càng thu hẹp

  Khi SGD thu hút sự chú ý, làm thế nào để đảm bảo năng lượng bền vững là một đề xuất quan trọng. Đến năm tài chính 2030, chúng ta sẽ giảm phát thải 26,0% so với năm tài chính 2013 (25,4% so với năm tài chính 2005) (khoảng 1.042 triệu tấn CO2 Để đạt được mục tiêu này), cần sử dụng nhiều hơn các nguồn năng lượng tự nhiên như năng lượng mặt trời, gió, thủy điện và địa nhiệt, đồng thời kết hợp chúng với pin lưu trữ quy mô lớn giúp hấp thụ các biến động của thời tiết.

  Hệ thống Biểu giá điện năng lượng mặt trời (FIT) đã thúc đẩy việc lắp đặt các tấm pin mặt trời của các hộ gia đình và doanh nghiệp mới, và bản thân các tấm pin này đã trở nên rẻ hơn đáng kể do ảnh hưởng của việc sản xuất hàng loạt. Tuy nhiên, địa hình của quần đảo Nhật Bản rất gồ ghề và núi non, bao gồm các khu vực núi lửa và đồi, chiếm khoảng 75% diện tích đất nước (Cơ quan Thông tin Địa lý Nhật Bản). Người ta cũng chỉ ra rằng việc chặt cây, xẻ sườn dốc và lắp đặt các tấm pin mặt trời sẽ làm giảm khả năng giữ nước của đất và có nguy cơ gây ra những thảm họa mới. Do đó, việc đảm bảo một nơi để lắp đặt các tấm pin mặt trời là một thách thức.

  Điện mặt trời áp mái cho doanh nghiệp, giá mua cao, cao hơn đất bằng 20-30%

  Từ năm tài chính 2024, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp sẽ bắt đầu một hệ thống cho phép các công ty mua điện từ các tấm pin mặt trời lắp đặt trên mái nhà của các nhà máy và nhà kho với giá cao. giá mua cố định

  www.nikkei.com

  Từ năm tài chính 2024, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp sẽ bắt đầu một hệ thống cho phép các công ty mua điện từ các tấm pin mặt trời lắp đặt trên mái nhà của các nhà máy và nhà kho với giá cao. Hệ thống biểu giá bán điện (FIT) dự kiến ​​sẽ tăng giá từ 20% đến 30% so với điện mặt trời trên đất bằng. Có một nhu cầu cấp thiết là mở rộng việc giới thiệu năng lượng tái tạo từ góc độ khử cacbon và an ninh năng lượng. Số lượng địa điểm thích hợp để lắp đặt các tấm ngày càng giảm, điều này khuyến khích việc sử dụng mái che.

  Phiên bản điện tử Nikkei

  Các nhà máy và cơ sở hậu cần có mái bằng rộng lớn. Hệ thống mới dự kiến ​​sẽ tận dụng diện tích đất phù hợp còn lại.

  Ngoài ra, một loại hình mới gọi là phát điện kiểu canh tác cũng đang xuất hiện. Ý tưởng là lắp đặt các tấm pin mặt trời trên đỉnh cánh đồng và kiếm thu nhập từ việc tự tiêu thụ cộng với bán điện.

  Trà xanh và các tấm pin mặt trời là sự kết hợp tuyệt vời Phát điện kiểu nông nghiệp đang lan rộng ở Shizuoka

  Những cây chè đang phát triển tốt dưới những tấm pin năng lượng mặt trời với những cột điện cao bốn mét. Dịch vụ phân phối sản xuất và bán matcha không thuốc trừ sâu (Shizuoka

  www.nikkei.com

  Những cây chè đang phát triển tốt dưới những tấm pin năng lượng mặt trời với những cột điện cao bốn mét. Một đồn điền trà của một dịch vụ phân phối (Thành phố Kikugawa, tỉnh Shizuoka) sản xuất và bán matcha không có thuốc trừ sâu. Công ty đã làm việc về sản xuất điện dựa trên trang trại ở đây từ năm 2013.

  Thu nhập hàng năm của công ty từ việc bán điện do phát điện bằng năng lượng mặt trời tạo ra lên tới 30 triệu yên, chiếm khoảng 10% doanh thu. Khoảng 200 triệu yên đã được đầu tư cho đến nay. Chủ tịch Yoshiaki Hattori cho biết: "Vào mùa xuân năm 2023, chúng tôi sẽ giới thiệu pin lưu trữ và chuyển toàn bộ điện năng của nhà máy chè sang năng lượng tái tạo."

  Phiên bản điện tử Nikkei

  Tất nhiên, tùy thuộc vào cây trồng, nó không phù hợp, nhưng trong trường hợp chè, kết quả cho thấy ngay cả khi nửa trên được che phủ bằng tấm, không có ảnh hưởng đến năng suất hoặc chất lượng. Để đạt được kết quả tương tự với quả việt quất và quả kiwi, cần phải giảm diện tích bảng điều khiển xuống 36% diện tích đất canh tác, vì vậy có thể nói rằng chè phù hợp với loại hình phát điện nông nghiệp.

  Ngoài ra, bằng cách sử dụng 100% năng lượng tái tạo để tự tiêu thụ, giá trị gia tăng của việc "thực hành nông nghiệp bền vững" được thêm vào. Những người mua ở nước ngoài có ý thức về môi trường đang bắt đầu đánh giá cao nó và nó sẽ dẫn đến những khả năng kinh doanh mới.

  Nhật Bản nghèo tài nguyên năng lượng như dầu mỏ và khí đốt tự nhiên, nhưng lại có nguồn nước và địa nhiệt dồi dào. Ngoài ra, do được bao quanh bởi biển ở tất cả các phía nên việc sản xuất điện gió ngoài khơi cũng được kỳ vọng. Không cái nào trong số chúng phù hợp với quy mô lớn, nhưng nếu bạn nghĩ ngược lại, bạn sẽ phân tán nguồn năng lượng ở nhiều nơi khác nhau, và cũng có lợi thế là bạn có thể phân tán rủi ro trong trường hợp xảy ra thảm họa. Nếu chúng ta có thể tạo ra nguồn điện hiệu quả, chi phí thấp thông qua đổi mới, nó sẽ có tiềm năng được triển khai trên khắp thế giới.

  Zalo
  Hotline