Sản lượng điện tăng gấp đôi sau dự án cải tạo – RWE đưa trang trại gió Elisenhof vào vận hành

Sản lượng điện tăng gấp đôi sau dự án cải tạo – RWE đưa trang trại gió Elisenhof vào vận hành

  Hình ảnh RWE

   

  • Hoàn thành thành công quá trình hiện đại hóa trang trại gió ở quận Paderborn
  • Sản lượng điện tăng hơn gấp đôi; tăng thêm tạo thêm thu nhập cho cộng đồng địa phương
  • RWE sử dụng các bộ phận chính từ trang trại gió cũ của đội tàu Tây Ban Nha

  Thêm năng lượng cho trang trại gió Elisenhof ở quận Paderborn: Dự án cải tạo thành công của RWE chứng tỏ tiềm năng hiện đại hóa các trang trại gió cũ. Hiện chỉ có hai thay vì chín tuabin gió đang hoạt động tại địa điểm Elisenhof, trong khi sản lượng điện đã tăng gấp đôi. Bằng cách sử dụng các tua-bin mạnh hơn, RWE đang tăng tổng sản lượng của trang trại gió từ 6,75 lên 11,4 MW. Các tuabin mới tại trang trại gió ở bang North Rhine-Westphalia tạo ra đủ điện xanh để cung cấp cho tương đương 5.500 hộ gia đình.

  Katja Wünschel, Giám đốc điều hành RWE Renewables Châu Âu & Úc: “Dự án này là một ví dụ điển hình về cách quá trình chuyển đổi năng lượng có thể thành công. Chúng tôi đã có thể xây dựng dựa trên sự chấp nhận của công chúng và hiện đang sản xuất lượng điện xanh nhiều hơn gấp đôi. Nhờ tiền thưởng khí hậu RWE, cộng đồng địa phương cũng được hưởng lợi từ dự án cải tạo năng lượng này. Với mỗi kilowatt giờ được sản xuất, chúng tôi tự nguyện trả 0,2 xu cho cộng đồng lân cận. Đó là thu nhập bổ sung khoảng 40.000 euro mỗi năm.”

  Elisenhof cũng là một dự án tiêu biểu về tái chế. Các bộ phận chính của trang trại gió đã bị tháo dỡ đang được đưa vào sử dụng lần thứ hai ở Tây Ban Nha. Nhóm RWE đã đại tu các cánh rô-to, vỏ bọc, trục và tủ chuyển mạch của các tuabin cũ trong xưởng riêng của công ty và hiện đang sử dụng chúng trong đội tàu Tây Ban Nha của mình. Do đó, công ty đang kéo dài thời gian sử dụng của các trang trại gió ở Tây Ban Nha thêm 10 đến 15 năm.

  Biến cũ thành mới

  RWE hiện đang triển khai một dự án nâng cấp năng lượng khác ở vùng Emsland. Công ty đang thay thế tuabin 1,8 MW cũ bằng tuabin có công suất 5,7 MW tại địa điểm Lengerich. Các cánh quạt lớn hơn có thể thu được nhiều gió hơn đáng kể, tăng sản lượng điện lên khoảng 400%. Mặc dù cho đến nay có khoảng 1.000 ngôi nhà được cung cấp điện không gây biến đổi khí hậu, tuabin gió mới sản xuất điện xanh cho khoảng 4.000 hộ gia đình. Nhà máy dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào mùa đông năm nay. Ngoài ra, RWE sẽ cung cấp năng lượng cho hai trang trại gió nữa ở Lower Saxony. 
  Tổng cộng, công ty đang thay thế 17 tuabin gió ở Lesse và Barbecke, Salzgitter và quận Peine, với tổng công suất 30,6 MW bằng 11 tuabin có tổng công suất 61,8 MW.

  RWE hiện đang vận hành khoảng 90 trang trại gió ở Đức và còn tiếp tục tăng. Để mở rộng ồ ạt danh mục đầu tư xanh của mình, công ty sẽ đầu tư ròng khoảng 11 tỷ euro vào Đức trong 7 năm tới.

  Hình ảnh dùng cho phương tiện truyền thông về trang trại gió Elisenhof hiện có tại Trung tâm truyền thông RWE. Nhà cung cấp: RWE

  Zalo
  Hotline