Sagawa Express và Japan Post bắt đầu vận chuyển chung bằng phà giữa Kanto và Kyushu.

Sagawa Express và Japan Post bắt đầu vận chuyển chung bằng phà giữa Kanto và Kyushu.

  Sagawa Express và Japan Post bắt đầu vận chuyển chung bằng phà giữa Kanto và Kyushu.
  Công ty con của SG Holdings (HD) Sagawa Express và Japan Post đã bắt đầu vận chuyển chung bằng phà giữa Kanto và Kyushu. Khối lượng hàng hóa hàng năm dự kiến ​​vào khoảng 2850 tấn và sự hợp tác được công bố vào tháng 9 năm 2021 sẽ bắt đầu một cách nghiêm túc. Mặt khác, sự ủy thác lẫn nhau của các dịch vụ chuyển phát nhanh, vốn là mối quan tâm lớn nhất, vẫn chưa được thực hiện. Do sự xâm lược của Nga đối với Ukraine và các yếu tố khác, tương lai của giá dầu thô là không chắc chắn, và cần phải đẩy nhanh việc xây dựng mạng lưới phân phối chung cả về hiệu quả và giảm chi phí.

  Khoảng 11 giờ đêm cuối tháng 9, chiếc phà "Hamayu" 15.515 tấn do Tokyo Kyushu Ferry (thành phố Kitakyushu) điều hành đã rời cảng Yokosuka với một tiếng còi. Điểm đến của chuyến phà chở khoảng 10 tấn hành lý của Sagawa Express và Bưu điện Nhật Bản là cảng Shinmoji ở thành phố Kitakyushu.
  Hợp tác lớn nhất về khối lượng vận chuyển

  Sagawa và Japan Post Co. đã bắt đầu vận chuyển đường biển chung cho "vận tải đường dài" hoạt động trên các chặng đường dài. Một người phụ trách Sagawa nói về ý nghĩa quan trọng, rằng "Trong năm kể từ khi sự hợp tác được công bố, đây sẽ là sáng kiến ​​lớn nhất về khối lượng vận chuyển."

  Các gói hàng do Sagawa thu thập từ khu vực Kanto sẽ được chất lên xe kéo tại căn cứ hậu cần "X Frontier" (Tokyo, Koto), và thư sẽ được nhận tại Bưu điện New Tokyo (cùng), cách đó khoảng 1 km. Sau khi cập cảng Shinmoji, hàng hóa sẽ được chuyển đến căn cứ của cả hai công ty ở tỉnh Fukuoka.

  Vào tháng 7 năm 2021, Sagawa chuyển từ xe tải sang phà để vận chuyển giữa Kanto và Kyushu. Lần này, Bưu điện Nhật Bản sẽ sử dụng mạng lưới chuyển phát của Sagawa. Khoảng 1.000 tấn thư được gửi hàng năm từ Bưu điện Nhật Bản và Sagawa sẽ được trả phí gửi hàng tương ứng với khoản này. Điểm đến giao hàng là Sagawa ở tỉnh Fukuoka và trụ sở của Bưu điện Nhật Bản chỉ cách đó 4 km, làm cho việc này hiệu quả hơn nhiều so với việc hai công ty vận chuyển từng gói hàng riêng lẻ.
  Một chiếc xe tải Sagawa Express đang lái xe vào bưu điện để nhận một gói hàng từ Bưu điện Nhật Bản.
  So với khi Japan Post sử dụng tuyến đường giao thông ban đầu, người ta ước tính rằng tài xế xe tải sẽ có thể lái xe 6.204 giờ mỗi năm (khoảng 91%) và lượng khí thải carbon dioxide (CO2) sẽ giảm được 205,6 tấn (khoảng 59%). có
  ■ Sử dụng chung các bưu cục tiên tiến

  Tại cuộc họp báo công bố sự hợp tác, Kazuhide Kinugawa, chủ tịch của Japan Post Co., cho biết, "Chúng tôi sẽ tạo ra một mạng lưới giao hàng chung có thể bổ sung những điểm yếu của nhau trong khi vẫn duy trì các lĩnh vực cạnh tranh." Về tác động của sự hợp tác đối với hiệu quả kinh doanh, ông dự đoán rằng "hai công ty sẽ tạo ra doanh thu hàng tỷ yên và hàng trăm triệu yên lợi nhuận."

  Masahide Motomura, chủ tịch Sagawa, cho biết, "Chúng tôi có thể mong đợi sự gia tăng các bưu kiện khác bằng cách xử lý các bưu kiện chuyển phát nhỏ tại nhà, vốn được khách hàng yêu cầu cao". Mục đích chính của quyết định hợp tác với Bưu điện Nhật Bản của Sagawa là hợp lý hóa việc chuyển phát bưu kiện.
  Chủ tịch Bưu điện Nhật Bản Kazuhide Kinugawa (phải) và Chủ tịch Sagawa Express Masahide Motomura, người đã công bố quan hệ đối tác (tháng 9 năm 2021)
  Sagawa có khoảng 430 chi nhánh và văn phòng kinh doanh tại Nhật Bản, chỉ hơn 10% so với đối thủ cạnh tranh là Yamato Transport (khoảng 4.000). Yamato chủ yếu giao hàng bằng xe đạp trong các khu dân cư, nhưng ở Sagawa, nơi có ít văn phòng kinh doanh, quãng đường đến địa điểm giao hàng dài nên giao hàng bằng ô tô hạng nhẹ. Ở những khu dân cư có nhiều đường nhỏ hẹp, việc dừng xe, xách hành lý về nhà của người sử dụng là điều cần thiết. Việc nâng cao hiệu quả giao hàng rất khó.

  Một cách để bù đắp cho điểm yếu này là nhận nó tại bưu điện. Người dùng cần phải đi ra ngoài theo cách riêng của họ, nhưng họ thường xuyên vắng nhà, và những người tiêu dùng phản đối việc "giao hàng" đã chấp nhận điều đó.

  Vào tháng 4 năm 2010, bốn bưu cục ở hai phường của Tokyo đã được khai trương và đến tháng 7, nó đã được mở rộng lên 29 bưu cục ở 23 phường, bao gồm Bưu điện Suginami (Suginami, Tokyo) và Bưu điện Nerima (Nerima, Tokyo). Mặc dù số lượng bưu kiện được xử lý không được tiết lộ, nhưng một người phụ trách của Sagawa cho biết, "Chúng tôi đã giải quyết được rắc rối trong việc giao hàng đến các khu dân cư và đang đạt được tiến bộ về hiệu quả."

  Do không chịu ra ngoài và "nhu cầu làm tổ" do sự lây lan của nhiễm coronavirus mới, khối lượng các gói hàng giao tận nhà vẫn ở mức cao. Tình huống này thực ra không phải là một tình huống đáng hoan nghênh đối với Sagawa.

  Công ty xử lý hai loại gói: gói công ty và gói giao hàng tận nhà Trước khi bùng phát virus coronavirus mới, gói giao hàng tận nhà chiếm khoảng 40% tổng số. Về tình hình hiện tại, một người phụ trách SGHD tiết lộ: “Hiện tại, con số đã tăng lên khoảng một nửa”. Ông cũng cho biết, "Ý định thực sự của Sagawa là tập trung vào các gói công ty quy mô lớn với tỷ suất lợi nhuận cao."

  Có khoảng 24.000 bưu cục ở Nhật Bản, gấp năm lần số lượng các văn phòng của Yamato. Một người phụ trách của Sagawa cho biết “Trong khi theo dõi tình hình sử dụng, chúng tôi đang xem xét hợp tác tại một số thành phố lớn trên toàn quốc”. Trong năm tài chính 2021, số lượng giao nhà ở Nhật Bản là khoảng 4,9 tỷ, cao kỷ lục trong năm thứ bảy liên tiếp. Mở rộng hợp tác với các bưu cục là điều cần thiết để Sagawa Express nâng cao hiệu quả chuyển phát.
  ■ Nhằm mục đích đảm bảo hành lý

  Ngược lại, mục tiêu của Japan Post thông qua hợp tác là đảm bảo các bưu kiện. Trong số ba công ty chuyển phát lớn, bao gồm cả Yamato, chỉ có Bưu điện Nhật Bản tiếp tục giảm số lượng bưu kiện do xác tàu xoáy mới. Trong giai đoạn cộng dồn từ tháng 4 đến tháng 8 năm 2010, số lượng gói hàng của công ty đã giảm 2,1% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 1.682,07 triệu gói.

  Trong cùng kỳ, Sagawa tăng 1,4% lên 580 triệu chiếc, còn Yamato tăng 4,4% lên 966,09 triệu chiếc. Nhiều người cho rằng một trong những nguyên nhân chính khiến Bưu chính Nhật Bản lao đao là do Yamato đã đánh cắp những bưu kiện nhỏ.

  Vào tháng 8 năm 2010, số lượng bưu kiện của Công ty TNHH Yamato, Nekopos, chuyên xử lý các bưu kiện nhỏ, là 34,62 triệu, tăng 1,8 lần so với hai năm trước vào tháng 8 năm 2020 (19,33 triệu). Mặt khác, "Yu-Packet" của Japan Post ghi nhận mức giảm 22,5% từ 43,29 triệu xuống 33,58 triệu trong cùng kỳ.

  Bưu điện Nhật Bản đã tăng giá Mercari từ 175 yên lên 200 yên vào tháng 10 năm 2020. Đáp lại, Yamato đã giảm giá từ 195 yên xuống còn 175 yên cùng lúc, và có thông tin cho rằng người dùng đã bỏ ra ngoài. Một người phụ trách của Bưu điện Nhật Bản tiết lộ, "Có một sự thiếu kiên nhẫn đáng kể về việc giảm số lượng bưu kiện."

  Trước tình hình đó, vào tháng 4 năm 2010, Sagawa đã triển khai dịch vụ Hikyaku Yu Packet Express chuyên xử lý các bưu kiện nhỏ có độ dày từ 3 cm và trọng lượng từ 1 kg trở xuống. Sagawa thu thập các gói hàng và mang chúng đến bưu điện. Sagawa thanh toán phí gửi hàng cho Bưu điện Nhật Bản từ phí nhận được từ người gửi hàng, và gói hàng được tính là "Yu-Packet".
  ■ Thời gian để tập trung dữ liệu

  Các tài xế của Sagawa được gọi là "tài xế bán hàng", và ngoài việc giao hàng, họ còn phụ trách bán hàng xung quanh điểm đến. Japan Post dường như đặt nhiều kỳ vọng vào khả năng bán hàng của mình, vì đôi khi công ty này ký hợp đồng chuyển hàng trăm bưu kiện mỗi năm.

  Tích hợp hệ thống giữa hai công ty sẽ là một vấn đề trong tương lai. Japan Post và Sagawa sử dụng các số gồm 12 chữ số để xác định các gói hàng. Tuy nhiên, hiện tại, việc quản lý dữ liệu tập trung đối với các kiện hàng mà Sagawa Express đảm nhận và ký gửi cho Bưu điện Nhật Bản gặp nhiều khó khăn, khiến cả hai công ty khó nắm được tình trạng giao hàng.

  Để tăng số lượng gói được xử lý, điều cần thiết là phải cải thiện sự thuận tiện cho người dùng. Hơn một năm đã trôi qua kể từ khi hợp tác, và đã đến lúc cần có kết quả cụ thể, vì vậy cần phải xây dựng hệ thống nhanh chóng.

  Zalo
  Hotline